Nhận định diễn biến thị trường ngày 23/08/2019 - Gặp khó khi tiếp cận vùng kháng cự 998-1000 điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 22/8/19.

Lượt xem : 199

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 23/08 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Gặp khó khăn khi tiếp cận vùng kháng cự 998-1000 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  VN-Index dự báo sẽ gặp khó khăn khi tiếp cận vùng kháng cự 998-1.000 điểm trong phiên kế tiếp. Tại đây, thị trường có thể sẽ vấp phải áp lực điều chỉnh về vùng 986-990 điểm trong những phiên tiếp theo.

  Trong kịch bản tích cực, chỉ số tiếp tục vượt qua ngưỡng 1.000 điểm, xu hướng đi lên của thị trường sẽ được củng cố với vùng giá mục tiêu tiếp theo nằm tại 1.014-1.020 điểm trong ngắn hạn.

  Diễn biến phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra theo từng dòng cổ phiếu, thậm chí sự phân hóa còn xảy ra trong cả các nhóm ngành cụ thể. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 45-50% cổ phiếu trong giai đoạn này.

  Có thể xem xét bán chốt lời một phần các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 1.000-1.005 điểm. Hoạt động mua lại các vị thế đã bán hoặc mở vị thế mua mới chỉ nên thực hiện trong các phiên thị trường điều chỉnh và tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu.

  Rung lắc
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Với việc thị trường có phần hụt hơi trong phiên hôm nay khi chỉ nhờ lực kéo từ VIC và độ rộng vẫn nghiêng về số mã giảm nhiều hơn, nhiều khả năng thị trường có thể sẽ rung lắc trong phiên giao dịch cuối tuần.

  Ngưỡng hỗ trợ gần sẽ là vùng 980-985. Chúng tôi đánh giá xu hướng hiện tại đang khá tích cực, do đó, kỳ vọng sẽ chỉ là nhịp chỉnh vài phiên.

  Nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia trở lại ở các phiên điều chỉnh với tỷ trọng ở mức vừa phải, ưu tiên tập trung những cổ phiếu được dòng tiền hướng đến.

  Hạn chế mua đuổi
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)


  Các chỉ số tiếp tục duy trì xu hướng tăng tuy nhiên mức độ tăng đã có phần suy yếu và thanh khoản cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư.

  Đây là điều hợp lý khi chỉ số VN-Index đang tiến đến vùng kháng cự quan trọng 1.000 điểm. Nhà đầu tư hạn chế mua đuổi giá cao hoặc sử dụng margin quá mức trong giai đoạn này.

  Rung lắc
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Thị trường tỏ ra thận trọng trước ngưỡng cản tâm lý 1.000 điểm, dòng tiền đã không có sự lan tỏa tốt khi nhóm midcap bị chốt lời mạnh mẽ.

  So với hồi cuối tháng 7 khi mà VN-Index chạm ngưỡng 1.000 điểm, thanh khoản ở thời điểm hiện tại cũng không được cải thiện, mặc dù đang có chuỗi tăng tốt nhất kể từ đầu năm.

  Thị trường đang thiếu sự đồng thuận, trong khi nhóm cổ phiếu trụ vẫn hoạt động tốt để nâng đỡ chỉ số thì nhóm midcap lại đang bị chốt lời sau khi đã đưa chỉ số VN30 vượt đỉnh tháng 7 và đang gặp cản ở đỉnh tháng 5. Do vậy, những phiên rung lắc sẽ không tránh khỏi trong các phiên sắp tới.

  Giằng co và rung lắc
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội - SHS)


  VN-Index có phiên tăng điểm thứ bảy liên tiếp với mức tăng nhẹ, thanh khoản dường như không ủng hộ đà tăng này khi đã sụt giảm trong phiên hôm nay và thấp hơn mức trung bình 20 phiên. Rõ ràng việc thị trường tiến gần ngưỡng kháng cự tâm lý quan trọng 1.000 điểm đã khiến cho nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn khiến cho dòng tiền không thực sự đổ mạnh vào thị trường. Mức tăng hôm nay chủ yếu do trụ cột VIC (+3%) nâng đỡ. Với diễn biến hiện tại thì khả năng cao là thị trường sẽ tiếp tục chịu những rung lắc khi tiếp cận ngưỡng 1.000 điểm.

  Trên phương diện kỹ thuật, MACD vẫn đang duy trì trạng thái cắt lên trên đường tín hiệu. Bên cạnh đó, RSI tiếp tục tăng nhưng vẫn chưa vào vùng quá mua (>70) cho thấy dư địa tăng là vẫn còn. SHS duy trì quan điểm thận trọng với thị trường hiện tại do những rung lắc có thể xảy ra khi tiệm cận ngưỡng tâm lý 1.000 điểm.

  Dự báo, trong phiên tiếp theo, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc nếu như chỉ số có những nhịp tiếp cận ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm (đỉnh tháng 7/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua mới trong giai đoạn này mà có thể canh bán ra khi VN-Index tiến đến ngưỡng 1.000 điểm. Các vị thế trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ và có thể giải ngân thêm trong các phiên điều chỉnh của thị trường.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này