Nhận định diễn biến thị trường ngày 27/11/2019 - Kiểm định vùng hỗ trợ 971-974 điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 26/11/19.

Lượt xem : 356

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 27/11 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Kiểm định vùng hỗ trợ 971-974 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  VN-Index dự báo sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 971-974 điểm trong phiên kế tiếp. Chỉ số nhiều khả năng sẽ hồi phục trở lại tại vùng điểm này và bước vào nhịp dao động ngắn trong vùng 971-985 điểm. Sau nhịp sụt giảm mạnh trước đó, xung lực giảm điểm của thị trường vẫn còn khá mạnh nên kể cả trong kịch bản thị trường giữ được vùng hỗ trợ trên thì thị trường vẫn sẽ cần thêm thời gian dao động tích lũy trước khi phát đi những tín hiệu hồi phục có độ tin cậy cao hơn.
  Đồng thời, dù vẫn kỳ vọng vào khả năng sớm hồi phục của thị trường nhưng BVSC vẫn phải để ngỏ khả năng chỉ số có thể giảm về vùng hỗ trợ mạnh trung hạn 949-955 điểm trong kịch bản tiêu cực ngưỡng hỗ trợ 971 điểm bị xuyên thủng.

  Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-45% cổ phiếu. Tuy nhiên, do diễn biến thị trường hiện tại vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro nên với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng.

  Sau khi đã thực hiện mở vị thế mua thăm dò tại vùng hỗ trợ quanh 971 điểm, nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể tiếp tục xem xét mở thêm vị thế mua hoặc mua lại các vị thế đã bán khi thị trường vượt qua vùng kháng cự 981-985 điểm

  Tiếp tục hồi phục kỹ thuật
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Thị trường hồi phục mang tính kỹ thuật trong phiên hôm nay với thanh khoản xấp xỉ so với phiên trước đó và vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên. Nhịp hồi trong phiên gặp khó khăn khi tiến tới ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 980 điểm (MA200) và áp lực bán ra tại đây đã khiến mức tăng bị thu hẹp lại. Tạm thời có thể xác định ngưỡng hỗ trợ gần nhất của thị trường là quanh 970 điểm do đã test thành công trong phiên trước đó. Với diễn biến hiện tại, khả năng chỉ số tiếp tục hồi phục trong phiên tiếp theo là có khả năng xảy ra.

  Khối ngoại quay trở lại bán ròng với hơn 200 tỷ đồng là một điểm tiêu cực. Tuy nhiên, trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 tăng điểm, qua đó duy trì basis dương 8 điểm so với chỉ số cơ sở VN30, cho thấy nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng vào một nhịp hồi phục của chỉ số.

  Dự báo, trong phiên kế tiếp, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 980 điểm (MA200). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và đứng ngoài quan sát thị trường. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể canh những nhịp hồi về quanh ngưỡng kháng cự 980 điểm (MA200) để hạ dần một phần tỷ trọng.

  Dao động nhẹ hoặc test ngưỡng 980 điểm
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Về kỹ thuật, ngưỡng MA200 ở 980 điểm vẫn là mức mà nhà đầu tư kỳ vọng thị trường sẽ vượt qua để khẳng định nhịp hồi phục. Điểm tích cực lúc này là dòng tiền đã chọn các mã giảm sâu trong nhịp điều chỉnh vừa qua để bắt đáy.

  Có thể trong các phiên tới, thị trường chỉ dao động nhẹ hoặc test ngưỡng 980 điểm nhưng các nhóm cổ phiếu đã giảm sâu vẫn tiếp tục thu hút được dòng tiền, đặc biệt là các mã trong nhóm VN30.

  Tiếp tục nhịp hồi phục
  (Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)


  Thị trường có thể sẽ tiếp tục nhịp hồi phục trong phiên giao dịch kế tiếp và các chỉ số có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 100 ngày, tức là mức 989 điểm của chỉ số VN-Index và 104,3 điểm của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, YSVN vẫn đánh giá đây là các nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn và lực cầu vẫn còn yếu, đặc biệt rủi ro ngắn hạn vẫn còn ở mức cao. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức thấp cho nên chiến lược ngắn hạn vẫn tiếp tục đứng ngoài.

  Diễn biến tăng điểm có thể sẽ được duy trì
  (Công ty chứng khoán Tân Việt - TVSI)


  Đà tăng bị thu hẹp trong phiên ATC do lực bán gia tăng tại một số cổ phiếu nhóm vốn hóa lớn như VNM, VCB, VIC,… Mặc dù vậy, thị trường vẫn ghi nhận những tín hiệu hồi phục khả quan trong phiên hôm nay.

  Diễn biến tăng điểm có thể sẽ được duy trì trong những phiên tới với mục tiêu gần nhất là vùng giá 990-1.000 điểm. Khả năng bứt phá mạnh hiện chưa được đánh giá cao trong bối cảnh hiện tại. Chúng tôi cho rằng, nhà đâu tư nên duy trì nắm giữ.

  Giảm dần tỷ trọng trong những phiên hồi phục
  (Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)


  VN-Index có phiên hồi phục nhẹ nhưng lượng cung tiềm ẩn tại vùng kháng cự gần 980-985 đang gây khó khăn cho chỉ số. Các chỉ số động lượng vẫn khá tiêu cực, trong đó Stochastics đang nằm ở vùng quá bán.

  Hiện cơ hội mở rộng thêm của nhịp hồi phục vẫn còn để ngỏ trong một vài phiên tới, tuy nhiên chúng tôi cho rằng rủi ro sớm quay lại xu hướng giảm điểm đang khá cao.

  Nhà đầu tư được khuyến nghị giảm dần tỷ trọng trong những phiên hồi phục, khi giá cổ phiếu quay lên các vùng kháng cự gần. Việc gia tăng vị thế ngắn hạn có thể được thực hiện trong kịch bản rơi xuống vùng hỗ trợ sâu hơn tại 960-965 điểm.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này