Tape Reading - Khám phá bản chất thị trường P.3

Thảo luận trong 'Phân tích theo indicator và các phương pháp khác' bắt đầu bởi freedom, 2/7/19.

Lượt xem : 483

 1. freedom

  freedom Moderator

  Tham gia ngày:
  31/12/18
  Bài viết:
  214
  Đã được thích:
  99
  Giới tính:
  Nam
  tape-reading-kham-pha-ban-chat-thi-truong-p-3-.jpg

  Chào các bằng hữu, chúng ta tiếp tục gặp nhau qua những bài viết kiến thức mới trong Tape Reading. Tuy phương pháp này nhìn bề ngoài có vẻ nhàm chán và mệt mỏi nhưng bên trong ẩn chứa những bản chất của thị trường. Phần mở đầu của phương pháp này tuy chán nhưng lại triết lý của tác giả nên mình cũng không thể nào bỏ qua được. Nào cùng mình tiếp tục đi sang phần tiếp theo nhé.


  Lập danh sách cổ phiếu để phân tích

  Nếu chung ta đầu tư hoặc giao dịch trong thị trường mà không có một danh sách hoặc danh mục đầu tư cổ phiếu thì sẽ thật là thiếu xót và mất rất nhiều cơ hội. Có những người nghĩ chỉ cần hoạt động trong một cổ phiếu là đủ nhưng thực tế cơ hội sẽ bị bỏ lỡ ở các cổ phiếu khác. Đôi khi cổ phiếu này giá đứng im còn cổ phiếu kia lại nhảy múa với biên độ cao hoặc xu hướng diễn ra.

  Để lập một danh sách cổ phiếu có ích thì với các gợi ý sau sẽ giúp được các bằng hữu:
  • Nhóm cổ phiếu có tính dẫn dắt, lãnh đạo chính cấp và thứ cấp của ngành
  • Nhóm cổ phiếu có sự liên kết với nhau. Ví dụ: cổ phiếu của ngành hàng không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thương mại của ngành năng lượng.
  • Nhóm cổ phiếu có tính chất thành viên tương tự như cấu trúc cơ thể gồm: xương sống, tay chân .v.v.v
  • Nhóm cổ phiếu có giá thấp, có nhiều mục yêu thích của cộng đồng
  Mục đích của việc lập danh sách và phân tích nhóm cổ phiếu là để chúng ta có thể nắm bắt được các đặc điểm và thói quen của thị trường và cả phương pháp của những người khác.

  Qui tắc giao dịch và đóng giao dịch - Stop Order

  Nếu chúng ta không có những qui tắc thì sẽ rất mông lung trong thị trường và điều đặc biệt hơn là điểm dừng lệnh phải hiệu quả và khoa học nhất khi được chỉ định bởi chính thị trường. Một ví dụ minh họa sau đây sẽ giúp chúng ta rõ hơn:

  tape-reading-kham-pha-ban-chat-thi-truong-p-3-01.jpg

  Ở đây một cổ phiếu, dao động trong khoảng từ 12000 đến 13000, đưa ra dấu hiệu mua ở mức 12875. Rõ ràng, nếu dấu hiệu này là đúng, giá sẽ không phá vỡ lần nữa, khi gặp đủ mua đủ mạnh để tăng gấp đôi so với con số đó và lần thứ ba từ 12125. Thực tế là nó đã không chạm 12000 vào lần cuối swing xuống dự báo một swing lên cao hơn; nó cho thấy áp lực giảm không quá mạnh và nhu cầu hơi cấp bách hơn. Nói cách khác, điểm kháng cự được nâng lên ở 12125. Đã mua tại 12875, điểm dừng được đặt ở 11875, thấp hơn 1/4 so với điểm kháng cự cuối cùng.

  Cổ phiếu vượt lên trên đỉnh trước đó 13125 và tiếp tục lên 14875. Bất cứ lúc nào sau khi vượt qua 13125, chúng ta có thể tăng điểm dừng của mình ở 13875 để cộng với chi phí hoa hồng .Cổ phiếu phản ứng tại 14875, sau đó tiếp tục tăng lên trên mức 15000.

  Đầu đọc băng hoặc bảng DOM phải đóng giao dịch khi:
  • Khi cuộn băng hoặc bảng DOM bảo anh ta đóng lại.
  • Khi điểm dừng của anh ta bị bắt.
  • Khi vị trí của anh ta không rõ ràng.
  • Khi anh ta có lợi nhuận lớn hoặc thỏa đáng.
  Bộ qui tắc và điểm dừng lệnh này được dựa trên những vấn đề mà phương pháp này gặp phải như chi phí giao dịch, loại bỏ tổn thất. Nếu chúng ta có một vài điểm lợi nhuận trong một giao dịch dài, không có lý do gì chúng ta nên để cổ phiếu chạy trở lại dưới giá mua ròng của mình. Ở đây, hoàn cảnh dường như kêu gọi một lệnh dừng, vì vậy cho dù có chuyện gì xảy ra, chúng ta sẽ không bị buộc phải trả tiền cho những chi phí. Điểm dừng này không nên bị đẩy khi chi phí ròng quá gần với giá thị trường.

  Do đặc tính của một người chuyên đọc Tape hoặc bảng DOM về cơ bản là một người theo xu hướng trước mắt. Do đó, lệnh dừng với lợi nhuận chi phí ròng chỉ là lợi thế trong trường hợp đảo ngược đột ngột và rõ rệt.

  Do bài đã dài nên mình sẽ dừng tại đây và hẹn các bằng hữu ở phần tiếp theo

  Xem thêm:

  Tape Reading - Khám phá bản chất thị trường P.2

   
 2. Đang tải...

  Bài viết tương tự Diễn đàn Date
  Tape Reading - Khám phá bản chất thị trường P.4 Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 5/7/19
  Tape Reading - Khám phá bản chất thị trường P.2 Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 28/6/19
  Tape Reading - Khám phá bản chất thị trường P.1 Phân tích theo indicator và các phương pháp khác 25/6/19

 3. vantien119

  vantien119 Member

  Tham gia ngày:
  3/10/19
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  giá có tốt không ?
   

Lượt bình luận : 1

Chia sẻ trang này