Thực hiện đầy đủ 3 bước sau đây để tăng khả năng chiến thắng trên thị trường

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 12/3/19.

Lượt xem : 224

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  50
  Giới tính:
  Nam
  thuc-hien-day-du-3-buoc-sau-day-de-tang-kha-nang-chien-thang-tren-thi-truong-1.jpg
  Để trở thành một nhà đầu tư chứng khoán không chỉ đơn giản là mở một tài khoản và đặt lệnh mua bán là xong mà nó còn rất nhiều công đoạn khác đòi hỏi nhà đầu tư phải dành ra rất nhiều thời gian.

  Đó có thể là việc lên kế hoạch, lựa chọn cổ phiếu đầu tư, nghiên cứu thị trường, phân tích báo cáo tài chính, phân tích kỹ thuật - tìm điểm vào lệnh, cách quản lý vốn...và còn n giai đoạn khác nhau cần chuẩn bị để có một lần vào lệnh đạt kết quả tốt nhất.

  Đây đều là những kỹ năng mà chúng ta không thể có được sau vài tuần hoặc vài tháng giao dịch được mà nó phải được tích lũy sau hàng năm trời thậm chí cả mấy chục năm giao dịch trên thị trường.

  Có một điều chắc chắn rằng ngay cả những Superman, những huyền thoại đầu tư chứng khoán như Warren Buffett cũng không thể thực hiện tất cả những điều này cùng một lúc mà họ phải chia thành từng giai đoạn khác nhau.

  Việc này hoàn toàn đúng bởi ai trong chúng ta cũng hiểu những căng thẳng và áp lực từ việc giao dịch là lớn như thế nào cho nên muốn tăng xác suất vào lệnh chính xác hơn chúng ta không còn cách nào khác đó là lập ra kế hoạch giao dịch đúng đắn.

  Mặc dù có rất nhiều công việc cần phải làm nhưng theo tôi có 3 giai đoạn chính mà nhà đầu tư cần quan tâm đó là giai đoạn chuẩn bị, giai đoạn vào lệnh và giai đoạn kết thúc lệnh.

  1. GIAI ĐOẠN CHUẨN BỊ

  thuc-hien-day-du-3-buoc-sau-day-de-tang-kha-nang-chien-thang-tren-thi-truong-2.jpg

  Đây được xem như giai đoạn quan trọng nhất chiếm đến 50% thành công hay thất bại của nhà đầu tư khi vào lệnh. Sự chuẩn bị là rất quan trọng, nó không chỉ giúp cho chúng ta có cái nhìn tốt nhất về cơ hội trước mắt mà còn giúp cho nhà đầu tư không bị bỡ ngỡ và giải quyết vấn đề nhanh chóng.

  Hãy đặt ra những câu hỏi cụ thể như sau và tìm đáp án:

  • Thị trường đang trong xu hướng nào? Uptrend, Downtrend hay Sideway?
  • Bạn tính đầu tư vào cổ phiếu nào? Đã tìm hiểu kỹ về công ty đó hay chưa?
  • Hệ thống của bạn liệu đã sẵn sàng? Hệ thống đã báo về tín hiệu giao dịch chưa?
  • Vào lệnh, thoát lệnh tại đâu thì hợp lý? Tại sao lại như vậy?
  • Cách quản lý vốn, bảo vệ tài khoản.
  • Khối lượng giao dịch bao nhiêu là vừa? Có nên sử dụng đòn bẩy không?
  Khi bạn trả lời được tất cả những câu hỏi này và đã chuẩn bị sẵn sàng cho mọi thứ, không còn khúc mắc hay một vấn đề nào đó không đồng thuận nữa thì khi đó hãy vào lệnh. Còn nếu vẫn đắn đo, chưa chắc chắn về điều gì đó thì nên tiếp tục tìm hiểu và chờ đợi.
  2. GIAI ĐOẠN VÀO LỆNH

  Sau khi đã xong xuôi giai đoạn chuẩn bị và mọi tín hiệu đều đồng thuận với suy nghĩ thì chúng ta tiếp tục đến với giai đoạn vào lệnh. Một khi quyết định đã vào lệnh thì không nên nghĩ đến quá trình chuẩn bị nữa vì đã xem xét tất cả mọi thứ rồi, còn đắn đo gì nữa vào lệnh thôi.

  Chúng ta bắt đầu đặt lệnh và mức giá để mua cứ như tính toán ban đầu, không phải thêm bớt, cắt xén gì nữa mà cứ bám sát theo kế hoạch ban đầu đề ra. Sẽ có khó khăn trong giai đoạn này vì kế hoạch không còn nằm trên giấy nữa mà thay vào đó là tiền đã đổ xuống, nếu bạn sai bạn sẽ mất tiền và khi đó có một yếu tố cần lưu ý đến.

  thuc-hien-day-du-3-buoc-sau-day-de-tang-kha-nang-chien-thang-tren-thi-truong-3.png

  Đó chính là tâm lý của nhà đầu tư phải cực kỳ ổn định , không dao động trước nhưng biến động của thị trường thì mới có thể sống sót qua giai đoạn này.
  Có thể chúng ta phải trải qua rất nhiều cảm xúc như giận dữ, vui mừng, hy vọng rồi lại thất vọng, lo lắng, sợ hãi...

  Có nhiều người mặc dù đã chuẩn bị rất kỹ nhưng khi trải qua những màn tra tấn khủng khiếp này lại không thể chịu nổi và thoát lệnh sớm mặc dù đã phân tích đúng.
  3. GIAI ĐOẠN KẾT THÚC LỆNH

  Đây là giai đoạn cuối cùng và khi đi đến bước này, anh em cũng đã biết mình thành công hay thất bại rồi. Việc cần làm lúc này không phải là đập phá đồ đạc vì thua lỗ hay đi khoe với người khác về món lời vừa kiếm được mà hãy ghi chép những điểm chính vào một quyển sổ giao dịch.

  Nếu lần giao dịch này thành công thì hãy tổng hợp lại quá trình giao dịch của bạn và tiếp tục chuẩn bị cho lần giao dịch tiếp theo. Còn nếu đây là thương vụ thất bại thì hãy ghi chép lại quá trình chuẩn bị, quá trình giao dịch của mình và tìm ra lỗi sai trong đó.

  Mặc dù đây không phải việc dễ dàng thực hiện bởi tâm trạng lúc đó rất khó chịu và chán nản nhưng đây là điều rất quan trọng ảnh hưởng đến tương lai của nhà đầu tư mai sau.
  thuc-hien-day-du-3-buoc-sau-day-de-tang-kha-nang-chien-thang-tren-thi-truong-4.JPG

  Đối mặt, tìm ra lỗi sai sót và rút kinh nghiệm trong những lần vào lệnh tiếp theo là cách mà chúng ta phải làm nếu muốn tiến xa trên thị trường.

  Vậy là anh em đã biết được 3 giai đoạn cần làm trong giao dịch đầu tư chứng khoán rồi phải không? Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng để thực hiện đều đặn công việc này thì lại là cả vấn đề. Anh em có suy nghĩ như thế nào về 3 giai đoạn này? Hãy chia sẻ để mọi người cùng thảo luận nhé.

  Xem thêm:

  ->> Xin quá nhiều tài liệu. Thói quen giết chết những kỹ năng giao dịch của bạn

   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này