Virus corona ảnh hưởng như thế nào đến thị trường chứng khoán Việt?

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 5/2/20.

Lượt xem : 318

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  572
  Đã được thích:
  72
  Giới tính:
  Nam
  virus-corona-anh-huong-nhu-the-nao-den-thi-truong-chung-khoan-viet-kakata1.jpg

  Những ngày gần đây điều được quan tâm nhất đối với người dân các nước châu Á đó là dịch bệnh hay nói rõ hơn là virus corona. Hàng trăm người đã chết, hàng chục nghìn người bị nhiễm bệnh chỉ là con số bề nổi, thực tế cho thấy con virus này còn đáng sợ hơn rất nhiều với tốc độ lây lan chóng mặt.


  Dịch bệnh, thiên tai là một trong những tác nhân trực tiếp ảnh hưởng đến nền kinh tế Thế giới, vậy đối với thị trường chứng khoán Việt, nó tác động như thế nào?

  Giá cổ phiếu lao dốc, nhiều nhóm ngành bị ảnh hưởng

  Đây là điều chắc chắn sẽ xảy ra và với chỉ số VN Index như hiện tại đã chứng minh. Dịch bệnh là điều không ai mong muốn và đối với nhà đầu tư thì đó còn được cho là thảm họa. Các nhóm ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất chính là những cổ phiếu thuộc ngành du lịch (rõ ràng chẳng ai muốn đến nơi đông người trong thời gian này cả).

  virus-corona-anh-huong-nhu-the-nao-den-thi-truong-chung-khoan-viet-kakata2.jpg
  Không ai muốn vừa đi chơi vừa lo sợ lây nhiễm virus cả :(:(

  Ngoài ra còn có thể kể đến ngành dầu khí, hàng không, các nhóm ngành liên quan đến việc xuất - nhập khẩu sang các nước trong ổ dịch. Đại dịch SARS vào năm 2003, nhóm hàng xa xỉ, du lịch giải trí chịu ảnh hưởng nặng nề và sự giảm điểm này thường kéo dài trong khoảng 6 tuần trước khi quay trở lại nhịp hồi phục.

  Virus corona đang diễn biến phức tạp và có được dự báo sẽ bùng nổ trong khoảng 1 tuần tiếp theo vì vậy rất có thể những phiên giảm điểm sẽ tiếp tục.

  Tuy nhiên nếu có cái nhìn tích cực hơn bạn sẽ thấy đây cũng là cơ hội cho nhà đầu tư có thể mua được cổ phiếu với giá rẻ bởi thực tế đã cho thấy sau khi đại dịch qua đi, thị trường thường tăng ít nhất 8,5% trong 6 tháng sau đó.

  Một số nhóm ngành hưởng lợi, đi ngược xu hướng

  Những ngày qua, anh em chứng sỹ không còn quan tâm đến việc thị trường giảm bao nhiêu, nên mua mã nào trong thời gian này nữa mà chỉ quan tâm đến việc có mua được khẩu trang, nước rửa tay hay không? :D:D

  Xa xa hơn nếu dịch bùng phát không thể kiếm soát thì những món đồ thiết yếu như thực phẩm, nước uống, thuốc men sẽ trở nên khan hiếm. Đó cũng là những nhóm ngành được hưởng lợi từ việc dịch bệnh, các công ty thiết bị y tế, thực phẩm, đồ tiêu dùng sẽ đi ngược với xu hướng giảm chung như hiện tại.

  virus-corona-anh-huong-nhu-the-nao-den-thi-truong-chung-khoan-viet-kakata3.jpg
  Anh em đã trang bị được mấy hộp khẩu trang rồi? :D:D

  Việc nhà đầu tư đang cố gắng dự đoán để bắt đáy trong thời điểm hiện tại cũng là hành động quen thuộc, việc này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Theo tôi, đứng trước những nguy cơ từ dịch bệnh anh em nên bình tĩnh, đặc biệt là đối với những ai có ý định đầu tư lâu dài, không nên hoảng loạn bán ra hàng loạt theo đám đông.

  Trong bất kể trường hợp nguy cấp nào cũng sẽ có những cơ hội tiềm ẩn để chúng ta tận dụng vì vậy hãy bình tĩnh giải quyết mọi việc. Hy vọng virus corona sẽ sớm được kiểm soát và chúng ta có thể trở lại nhịp sống sinh hoạt bình thường.

  Theo anh em dịch bệnh ảnh hưởng như thế nào đến thị trường chứng khoán? Hãy chia sẻ bên dưới bằng cách comment nhé.

  Xem thêm:

  ->> Đừng bắt đáy trong Downtrend
   

Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này