Volume Price Analysis- Nền tảng cơ bản trong quy luật Wyckoff

Thảo luận trong 'Kiến thức hay về giao dịch và đầu tư chứng khoán' bắt đầu bởi Nguyen Lam, 12/5/19.

Lượt xem : 696

 1. Nguyen Lam

  Nguyen Lam Moderator

  Tham gia ngày:
  6/5/19
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  Volume Price Analysis.png
  Trước khi đi sâu vào bộ 3 quy luật Wyckoff, chúng ta sẽ tìm hiểu về nền tảng của Quy luật này. Đó chính là phân tích khối lượng.

  Lần theo dấu chân người khổng lồ

  Mọi thị trường mà chúng ta giao dịch hay đầu tư đều vận động theo 1 cách này hay cách khác. Nhưng " nhà tạo lập thị trường" trong thị trường chứng khoán hoặc những ngân hàng trung tâm lớn trong thị trường ngoại hối, một cách âm thầm, họ thường xuyên can thiệp vào thị trường. Và những Trader nhỏ lẻ như chúng ta, thường xuyên là " miếng mồi " cho cuộc đi săn của họ.

  Tuy nhiên, vẫn có 1 cách để tránh việc trở thành " con mồi", đó chính là trở thành kẻ " đi săn". Nhưng với những Trader nhỏ lẻ như chúng ta, việc trở thành " kẻ đi săn" là điều không thể, thay vào đó chúng ta sẽ trở thành người đồng hành cũng những thợ săn. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ lần theo những dấu chân của " thợ săn" và đi theo họ.
  Như chúng ta đã biết, những nhà tạo lập thị trường hoặc những ngân hàng trung tâm, không bao giờ nói ra những dự định của họ, cho tới khi chúng ta nhận ra điều đó, thì chúng ta coi như đã nằm trên " dĩa" rồi. Tuy nhiên, có 1 hành động mà những " Big boy" này không thể che giấu được, đó chính là Khối lượng. Khối lượng tiết lộ hành động; khối lượng tiết lộ sự thật đằng sau hành động giá; khối lượng hợp thức hóa giá.
  Volume Price Analysis- Nền tảng cơ bản trong quy luật Wyckoff 1.jpg


  Đi theo dấu chân - Liệu có dễ ?

  Như đã biết, để tránh việc trở thành " con mồi", chúng ta nên cùng đi săn với những Big boy. Nhưng liệu đi săn cùng họ có đơn giản như những gì chúng ta nghĩ. Trước khi cùng tìm hiểu sâu về vấn đề này, chúng ta cùng xem thử Richard Ney - cũng là 1 nhà đầu tư xuất sắc của phố Wall, nói gì về việc hiểu được hành động của các Big boy.

  "
  Để có thể hiểu được hành động của các chuyên gia, nhà đầu tư phải học cách suy nghĩ về các chuyên gia như những thương gia, những người muốn bán hết hàng tồn kho của họ ở mức giá bán lẻ. Khi họ đã dọn dẹp được tất cả hàng tồn kho, họ sẽ tìm cách sử dụng lợi nhuận của mình để mua thêm hàng hóa tại giá sỉ. Khi đã nắm rõ được quy trình này, chúng ta đưa ra được 8 quy luật :
  1. Như những thương gia, những chuyên gia hi vọng bán tại giá lẻ những gì mà họ đã mua ở giá sỉ.
  2. Những chuyên gia càng duy trì lâu trong kinh doanh, họ càng tích lũy nhiều tiền để mua cổ phiếu tại giá sỉ, và họ muốn bán chúng tại giá lẻ.
  3. Sự mở rộng của các phương tiện truyền thông sẽ đem nhiều người đến với thị trường, có xu hướng làm gia tăng động lượng của giá cổ phiếu khi họ gia tăng các yếu tố của cung cầu
  4. Để có thể mua và bán một số lượng lớn cổ phiếu, họ sẽ tìm kiếm 1 cách mới để gia tăng kĩ thuật bán hàng của mình thông qua phương tiện truyền thông đại chúng.
  5. Để sử dụng được nguồn tài chính ngày càng tăng, những chuyên gia sẽ thực hiện việc giảm giá để rũ bỏ đủ số lượng cổ phiếu
  6. Những cải tiến sẽ phải ngày càng kịch tính hơn để thu hút sự chú ý của đám đông để có thể phân phối được số hàng tồn kho tích lũy ngày càng tăng.
  7. Những cổ phiếu tích cực hơn sẽ cần nhiều thời gian để phân phối.
  8. Nền kinh tế sẽ phải chịu những sự cố ngày càng kịch tính gây ra lạm phát, thất nghiệp, lãi suất cao và thiếu hụt nguyên liệu thô.
  Vì vậy, những nhà tạo lập thị trường trong thị trưởng cổ phiếu không thể giấu mình; những ngân hàng trung ương, người thiết lập các tỷ giá ngoại hối cũng không thể giấu mình, và trong thị trường tương lai, 1 thị trường thuần túy, khối lượng hợp thức hóa giá và cho chúng ta 1 bức tranh về cung cầu, đi cùng với quan điểm và dòng tiền khi các tổ chức lớn đi vào và ra khỏi thị trường.

  Trên đây là phần giới thiệu tổng quát về khối lượng, 1 cái nhìn rõ hơn về tầm quan trọng, về lợi thế hiếm ho mà chúng ta cần phải tận dụng để có thể sống sót được trên thị trường. Những phần sau chúng ta sẽ đi sâu hơn về chi tiết phân tích khối lượng.

  Xem thêm:

  3 Quy luật từ huyền thoại Wyckoff - chìa khóa cho mọi thành công trong giao dịch chứng khoán
   
 2. Đang tải...

  Bài viết tương tự Diễn đàn Date
  Kết hợp Volume và mô hình nến Nhật. Tại sao không? ( Phần 2) Kiến thức hay về giao dịch và đầu tư chứng khoán 7/6/19
  Kết hợp Volume và mô hình nến Nhật. Tại sao không? Kiến thức hay về giao dịch và đầu tư chứng khoán 4/6/19

Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này