Chiến lược đầu tư khôn ngoan cho những ai chưa có kinh nghiệm

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 10/11/19.

Lượt xem : 1,658

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  571
  Đã được thích:
  90
  Giới tính:
  Nam
  chien-luoc-dau-tu-khon-ngoan-cho-nhung-ai-chua-co-kinh-nghiem-kakata1.jpg

  Đối với một nhà đầu tư mới việc bỡ ngỡ trước những thứ mới mẻ luôn là điều khiến nhiều người lo lắng. Bạn có nhớ cảm giác ngày đầu đến trường, ngày đầu đi làm hoặc ngày đầu được làm cha, làm mẹ không?


  Ai cũng trải qua những cảm giác tương tự, khi đó áp lực là rất lớn và nếu không sớm thích nghi hoặc có chiến lược đúng đắn rất có thể bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Việc đầu tư chứng khoán cũng vậy, khi mới tham gia thị trường chắc chắn chúng ta cũng có những cảm giác tương tự, lo lắng, hồi hộp về mã cổ phiếu mình đầu tư đi lên hay xuống là một ví dụ.

  Bài viết hôm nay tôi sẽ chia sẻ đến anh em một chiến lược thông minh dành cho người mới bắt đầu để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất khi giao dịch.

  Tôi từng có dịp quan sát những đứa trẻ bập bẹ tập nói, chập chững tập đi và tôi thấy giữa chúng đều có một điểm chung đó là thất bại rất nhiều trước khi có thể thành thạo một kỹ năng nào đó.

  Đứng dậy... lấy thăng bằng... bước đi chậm rãi... té ngã... rồi lại đứng dậy và té xuống. Quá trình này diễn ra chậm rãi và lặp đi lặp lại cho đến khi đôi chân của bé cứng cáp và dẻo dai để đứng vững trước sức nặng của cơ thể.

  chien-luoc-dau-tu-khon-ngoan-cho-nhung-ai-chua-co-kinh-nghiem-kakata2.jpg

  Không thể có chuyện tự nhiên đứa trẻ biết đi thành thạo trong lần đầu tiên được, chúng phải trải qua một quá trình luyện tập, tích lũy kinh nghiệm, học cách giữ thăng bằng và bước đi những bước đầu đời. Sẽ có những vấp ngã, thất bại, những lần u đầu mẻ trán trước khi đạt được kết quả.

  Điều này cũng đúng đối với cách nhà đầu tư giao dịch trên thị trường. Là một người mới chúng ta cũng giống như đứa trẻ bỡ ngỡ tập đi kia, không kiến thức, không kỹ năng, không kinh nghiệm vậy thì lấy gì để chống đỡ trước sóng gió nơi thị trường đây? Cũng phải học cách bước đi từng bước một thôi anh em à, không ai có thể chạy được khi đi còn chưa vững cả.

  Nhà đầu tư hãy bước đi thật chậm rãi, tập quản lý một số vốn nhỏ để hiểu được sự khắc nghiệt của công việc này. Trau dồi kiến thức để quản lý số vốn kia tốt nhất có thể rồi sau đó khi đã tự tin hơn hãy nâng số tiền kia lên dần. Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng tôi biết hầu hết nhà đầu tư nhỏ lẻ đều đi ngược lại với quy luật này bởi ai cũng muốn làm giàu nhanh.

  "Tao có bằng này tiền tiết kiệm giờ đầu tư vào mã nào để nhanh lấy lãi hả mày?" Đây là câu hỏi rất quen thuộc mà nhiều newbie đặt ra mỗi khi muốn bước chân vào con đường đầu tư. Cách tiếp cận này ngay từ đầu đã sai lầm, nếu đầu tư kiểu này bạn sẽ mất tất cả trong thời gian ngắn mà chẳng thu được kiến thức hay kỹ năng gì.

  Rồi quay sang chỉ trích thị trường chẳng khác gì trò cờ bạc, logic ở đâu??? Đầu tư là công việc dài hạn, nó giống như cuộc đua marathon vậy, chúng ta phải biết phân bổ sức cho chặng đường dài chứ không phải có bao nhiêu sức dồn hết vào mấy vòng đầu rồi sau đó thở dốc đi bộ.

  chien-luoc-dau-tu-khon-ngoan-cho-nhung-ai-chua-co-kinh-nghiem-kakata3.jpg

  Sẽ rất khắc nghiệt, phải trải qua nhiều thất bại và nếu không phân bổ vốn đúng cách nhà đầu tư sẽ mất tất cả vì thiếu kiến thức. Không phải cứ sai đi vì cuộc đời cho phép, có những sai lầm không thể cứu chữa vì thế nếu tránh được tốt nhất hãy tránh xa.

  Tôi không ủng hộ việc nhà đầu tư mới dành tất cả số tiền mình có để mua bán cổ phiếu, đó là chiến lược sai lầm và rủi ro là rất lớn. Muốn sống được với nghề này cần chậm rãi, từng bước, từng bước nhỏ trước khi vượt qua những rào cản lớn hơn, đó là chiến lược tôi muốn chia sẻ với anh em ngày hôm nay.

  Hãy nhớ, đầu tư sớm là tốt nhưng số vốn lớn là không nên, bắt đầu với số vốn nhỏ sẽ giúp anh em quản lý tốt hơn và trong trường hợp xấu nhất là mất thì vẫn còn cơ hội để làm lại, đầu tư là chặng đường dài mà chúng ta cần phải tích lũy rất nhiều kinh nghiệm nếu muốn thành công.

  Xem thêm:

  ->> Đôi lời tâm sự về những "khó khăn thầm kín" mà nhà đầu tư gặp phải
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này