Đôi lời tâm sự về những "khó khăn thầm kín" mà nhà đầu tư gặp phải

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 8/11/19.

Lượt xem : 1,594

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  571
  Đã được thích:
  90
  Giới tính:
  Nam
  doi-loi-tam-su-ve-nhung-kho-khan-tham-kin-ma-nha-dau-tu-gap-phai-2.jpg

  Đối với nhiều nhà đầu tư, ý nghĩa của việc đầu tư chứng khoán đơn giản chỉ để kiếm tiền. Họ mặc định rằng đây là cơ hội cho bản thân, là nơi tiềm năng để tăng thêm thu nhập ngoài ra không còn ý nghĩ nào khác.


  Ngoài ra, hình ảnh các chứng sỹ mặc quần đùi, mắt thâm quầng, thân hình èo uột, tóc tai bù xù vì mất ăn mất ngủ từ lâu đã gán trong tâm trí mỗi người. Gia đình, hàng xóm, bạn bè đều cho rằng: "Thằng này vô công rồi nghề, suốt ngày cắm mặt vào máy tính, điện thoại chứ có làm gì đâu. Nghe nói nó chơi chứng khoán thua lỗ nhiều quá giờ mới thân tàn ma dại như vậy đó"...

  Đó các bác thấy không, cái nghề này nó bị kì thị, bạc bẽo vậy đó, cứ nhắc đến cổ phiếu là y như rằng họ nghĩ đến thua lỗ, phải bán nhà để trả nợ, gia đình ly tán. Chẳng ai muốn người thân dính dáng gì đến những cây nến xanh đỏ cả, họ cho rằng nó không khác gì cờ bạc và tốt nhất không nên thử để yên ấm nhà cửa.

  Vì những điều trên nên anh em chúng ta thường đánh giá thấp công việc này, không cho rằng đây là nghề nghiệp đáng để đầu tư mà chỉ học hành qua loa, mở một tài khoản và giao dịch. Chính vì điều đó mà nhiều nhà đầu tư thất bại trên thị trường và từ bỏ công việc nhiều tiềm năng này.

  doi-loi-tam-su-ve-nhung-kho-khan-tham-kin-ma-nha-dau-tu-gap-phai-kakata1.jpg
  Nhắc đến chứng khoán, nhiều người liên tưởng ngay đến 1001 lý do thua lỗ.

  Tuy nhiên đối với một số nhà đầu tư chân chính, dành nhiều thời gian, công sức của mình để nghiên cứu, phân tích và học cách hiểu được thị trường thì đối với họ công việc này có rất nhiều ý nghĩa.

  Không chỉ mang đến cơ hội kiếm tiền mà đó còn là thói quen, niềm đam mê và quan trọng đó là khao khát chiến thắng thị trường. Anh em thấy đấy, một quốc gia phát triển dựa rất nhiều vào thị trường chứng khoán, mỗi nhà đầu tư là một mắt xích quan trọng thử hỏi không có chúng ta kinh tế có phát triển được không?

  Vốn ở đâu ra để phát triển công ty, xây dựng nhà máy, mở rộng kinh doanh, tạo công ăn việc làm cho biết bao nhiêu người. Chưa kể đến việc ổn định xã hội, góp phần giảm tệ nạn xã hội thế mà chẳng được ai nhắc đến.

  Tuy nhiên cũng chẳng cần chứng minh cho ai thấy rằng họ đã sai khi nhận định như vậy về công việc này, nhà đầu tư chỉ cần sống cho chính mình, được làm việc mình thích và hài lòng về những gì đạt được, đó mới là ý nghĩa lớn nhất mà thị trường mang lại.

  doi-loi-tam-su-ve-nhung-kho-khan-tham-kin-ma-nha-dau-tu-gap-phai-3.jpg
  Chỉ khi đầu tư bằng niềm vui, sự yêu thích, khi đó nhà đầu tư mới cảm nhận được nhiều ý nghĩa từ công việc này.

  Những ai nghiêm túc với công việc đầu tư, dành nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu chắc chắn kết quả sẽ khác với những người coi đây là trò chơi cờ bạc, may rủi. Kết quả ra sao do mỗi nhà đầu tư lựa chọn mà thôi!

  Bài viết hôm nay như một lời tâm sự về công việc chúng ta đang theo đuổi, về những khó khăn mà chỉ có anh em trong nghề hiểu được. Anh em còn tâm sự hay kỉ niệm nào đáng nhớ muốn chia sẻ với mọi người hãy comment bên dưới nhé, rất mong chờ phản hồi đến từ anh em.

  Xem thêm:

  ->> Giao dịch bao năm vẫn thua lỗ, thử thay đổi chiến lược xem sao
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này