Chứng khoán trong nước tuần 11/3-15/3/2019: Giữ vững mốc 1000 điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 16/3/19.

Lượt xem : 249

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  330
  Đã được thích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  VN-Index đã chinh phục thành công và giữ vững được trên mốc 1000 điểm. Tuy thanh khoản thị trường so với tuần trước có suy yếu hơn nhưng vẫn đang tiếp tục ở mức cao cho thấy tâm lý lạc quan vẫn đang chi phối thị trường.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png nhan-dinh-thi-truong-2.png


  1. Giao dịch

  Trong tuần giao dịch này, cả hai chỉ số có biến động tăng. Trên sàn HOSE: kết thúc tuần VN-Index đạt 1.004,12 điểm, tăng 1,91% so với tuần trước. Trên sàn HNX: kết thúc tuần HNX-Index đạt 110,44 điểm, tăng 2,06% so với tuần trước.

  Thanh khoản trên cả 2 sàn đều tăng:

  - HOSE: khối lượng khớp lệnh trung bình giảm 9,62% so với tuần trước, đạt 182 triệu CP/phiên.

  - HNX: khối lượng khớp lệnh trung bình giảm 12,21% so với tuần trước, đạt trung bình 45,1 triệu CP/phiên.

  VN-Index đã có tuần giao dịch đầy hứng khởi khi ở 4 phiên giao dịch liên tiếp đều phủ sắc xanh. Tuy vào phiên kết thúc tuần, VN-Index điều chỉnh giảm điểm do gặp áp lực bán gia tăng nhưng vẫn duy trì được tín hiệu lạc quan khi đóng cửa vẫn giữ được trên mốc 1.000 điểm.

  Nhóm Vingroup diễn biến khá tích cực với VIC, VRE, VHM đều tăng điểm. Đáng chú ý với mã VRE, tuy vấp phải áp lực bán trong phiên kết thúc tuần, nhưng tổng kết tuần vẫn bật tăng hơn 8%. Trong khi đó, các cổ phiếu thực phẩm - đồ uống có sự phân hóa khá mạnh. Cổ phiếu SAB duy trì đà tăng tốt trên 3%, còn MSN điều chỉnh giảm hơn 3%. Còn cổ phiếu VNM biến động với biên độ hẹp sau 2 tuần liên tiếp giảm mạnh.

  Các cổ phiếu ngân hàng cũng diễn biến tích cực ở tuần này với việc tăng giá đồng loạt của các Large Cap. Các mã đầu ngành BID, CTG, VCB đều tăng điểm mạnh trên 5% và giữ vai trò dẫn dắt thị trường. Bên cạnh đó, các cổ phiếu nổi bật khác trong nhóm ngân hàng như MBB, TCB, ACB cũng cho thấy sắc xanh.

  Các Large Cap dầu khí vẵn tiếp tục diễn biến lạc quan vào tuần này. Cổ phiếu GAS, PVS, PVD vẫn cho tín hiệu tích cực khi giữ được sắc xanh nhẹ. Đsng chú ý với PVC đã bất ngờ tăng trần tại phiên cuối tuần với khối lượng giao dịch lớn.

  Như vậy, VN-Index đã chinh phục thành công và giữ vững được trên mốc 1000 điểm. Tuy so với tuần trước, thanh khoản thị trường có suy yếu hơn nhưng vẫn đang tiếp tục ở mức cao cho thấy tâm lý lạc quan vẫn đang chi phối thị trường.

  nhan-dinh-thi-truong-3.png nhan-dinh-thi-truong-4.png

  2. Khối ngoại

  Trên cả 2 sàn, khối ngoại đã mua ròng hơn 72 tỷ đồng. Ở sàn HOSE mua ròng hơn 132 tỷ đồng và ở sàn HNX bán ròng hơn 60 tỷ đồng.

  nhan-dinh-thi-truong-5.png nhan-dinh-thi-truong-6.png

  3. Cổ phiếu đáng chú ý
  • Trên sàn HOSE:
  Cổ phiếu tăng mạnh:

  Cổ phiếu LMH tăng 25,11%: tiếp tục có tín hiệu tích cực khi vẫn duy trì đà tăng điểm tốt từ đầu tháng 2.

  Cổ phiếu giảm mạnh:

  Cổ phiếu YEG giảm 30,36%: vẫn đang ở xu hướng sụt giảm khi tiếp tục có phiên thứ 10 liên tiếp giảm sàn sau sự cố với YouTube và hiện đang mức 118.000 đồng.

  Cổ phiếu ANV giảm 7,45%: Sau khi bứt phá tăng mạnh hơn 18% từ tháng 1, thì đã gặp áp lực chốt lời lớn vào tuần này.
  • Trên sàn HNX:
  Cổ phiếu tăng mạnh:

  Cổ phiếu VCR tăng 56,14%: Tăng liên tục hồi đầu tháng 10/2018 tới nay và ở mức cao nhất trong 7 năm qua.

  nhan-dinh-thi-truong-7.png

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này