Chứng khoán trong nước tuần 14/10-18/10/2019: Giằng co

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 18/10/19.

Lượt xem : 198

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Thị trường đang bước vào giai đoạn giằng co mạnh. Đồng thời giữa các nhóm ngành cũng đang diễn ra sự phân hóa ngày càng rõ nét. Thị trường dự kiến sẽ còn tiếp tục rung lắc trong giai đoạn tới.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png nhan-dinh-thi-truong-2.png

  1. Giao dịch

  Trong tuần qua, cả 2 chỉ số có biến động trái chiều:

  - Trên sàn HOSE: kết thúc tuần VN-Index đạt 989,20 điểm, giảm 0,27% so với tuần trước.
  - Trên sàn HNX: kết thúc tuần HNX-Index đạt 105,48 điểm, tăng 0,21% so với tuần trước.

  Thanh khoản trung bình trên cả 2 sàn có biến động tăng:

  - HOSE: khối lượng khớp lệnh trung bình tăng 6,30% so với tuần trước, đạt hơn 154 triệu CP/phiên.
  - HNX: khối lượng khớp lệnh trung bình tăng 18,35% so với tuần trước, đạt hơn 24 triệu CP/phiên.

  VN-Index mở cửa đầu tuần với sắc xanh nhờ chuyển biến tích cực của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Sau các phiên giao dịch đầy giằng co, VN-Index đóng cửa tuần trong sắc đỏ. Mặc dù vậy, thanh khoản đã cải thiện hơn so với tuần trước.

  Tâm điểm trong tuần tập trung vào các cổ phiếu VNM, TCB, CTG, POW đã liên tục bứt phá mạnh. Đáng chú ý với TCB có mức tăng ấn tượng gần 4% và đóng góp đến gần 1 điểm vào đà tăng của chỉ số.

  Cổ phiếu ngân hàng hầu hết đều giao dịch với sắc xanh. Các mã TCB, CTG, VPB, MBB đều đồng loạt tăng điểm, giúp lan tỏa tín hiệu tích cực lên toàn ngành. Tuy nhiên, cổ phiếu VCB lại giảm điểm và nằm trong top 10 cổ phiếu gây ảnh hưởng tiêu cực nhất lên thị trường.

  Đây cũng là một tuần giao dịch kém khả quan đối với các cổ phiếu nhóm Vin khi cả 3 ông lớn VHM, VIC, VRE đều đồng loạt giảm điểm.

  Nhóm thực phẩm - đồ uống cũng giao dịch khá tiêu cực. Các mã đại diện như MSN, SAB đều giảm điểm khiến ngành lao dốc. Điểm sáng của nhóm là cổ phiếu VNM có mức tăng ấn tượng hơn 3% trong tuần qua.

  Thị trường đang bước vào giai đoạn giằng co mạnh. Đồng thời giữa các nhóm ngành cũng đang diễn ra sự phân hóa ngày càng rõ nét. Thị trường dự kiến sẽ còn tiếp tục rung lắc trong giai đoạn tới.

  nhan-dinh-thi-truong-3.png

  2. Khối ngoại

  Trên cả 2 sàn, khối ngoại đã mua ròng hơn 30 tỷ đồng. Trên sàn HOSE, khối ngoại đã bán ròng gần 79 tỷ đồng, và trên sàn HNX khối ngoại đã mua ròng hơn 109 tỷ đồng.

  nhan-dinh-thi-truong-4.png

  3. Cổ phiếu đáng chú ý
  • Trên sàn HOSE:
  Cổ phiếu tăng mạnh:

  Cổ phiếu FLC tăng 39,46%: Sau khi rung lắc ở các phiên giao dịch trước đó thì FCL đã có 5 phiên tăng trần liên tục trong tuần và trong tình trạng trắng bên bán ở phiên cuối tuần.

  Cổ phiếu giảm mạnh:

  Cổ phiếu CCL giảm 14,11%: Sau khi rơi về vùng giá 7.490-8.000, CCL đã tăng trưởng trở lại. Tuy nhiên ngay sau đó đã liên tục lao dốc khi tăng trưởng đến vùng giá 8.400-8.780.
  • Trên sàn HNX
  Cổ phiếu tăng mạnh:

  Cổ phiếu MBG tăng 21,41%: MBG bất ngờ đạt thanh khoản lớn đi kèm tăng trần trong phiên ngày 17/10 và tiếp tục giữ vững phong độ ở phiên cuối tuần.


  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này