Đâu là sai lầm mà nhà đầu tư hay gặp phải nhất: Câu trả lời đến từ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 7/10/19.

Lượt xem : 230

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  571
  Đã được thích:
  70
  Giới tính:
  Nam
  dau-la-sai-lam-ma-nha-dau-tu-hay-gap-phai-nhat-cau-tra-loi-den-tu-ty-phu-giau-nhat-trung-quoc-1.jpg

  Thành công hay thất bại của một nhà đầu tư nằm ở đâu? Có phải đến từ phương pháp giao dịch, tâm lý giao dịch, quản lý vốn hay chỉ đơn giản là hạn chế những sai lầm mắc phải và biết học hỏi kinh nghiệm từ người khác?


  Theo tỷ phú Hứa Gia Ấn, người đàn ông giàu nhất Trung Quốc chia sẻ trong một buổi trò chuyện cùng nhà đầu tư thì chính yếu tố thứ hai mới là điều quyết định đến việc một người gắn bó lâu dài với thị trường được đến đâu.

  TỶ PHÚ HỨA GIA ẤN LÀ AI?

  Hứa Gia Ấn sinh ngày 9/10 năm 1958 tại Thái Khang tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Có lẽ không nhiều người biết đến ông nhưng chính Hứa Gia Ấn là người giàu nhất Trung Quốc vào năm 2017, vượt trên cả Jack Ma và hiện tại khối tài sản của ông ước tính khoảng trên 35 tỷ đô la.

  Để đạt được điều này ông đã phải nỗ lực rất nhiều với xuất phát điểm là một trẻ mồ côi, sống trong hoàn cảnh khó khăn và thiếu thốn. Là Chủ tịch tập đoàn phát triển nhà đất Hằng Đại, một trong những Tập đoàn bất động sản lớn nhất Thế giới và có lẽ sẽ quen thuộc hơn khi nhắc đến CLB bóng đá Quảng Châu Hằng Đại do ông đồng sở hữu.

  dau-la-sai-lam-ma-nha-dau-tu-hay-gap-phai-nhat-cau-tra-loi-den-tu-ty-phu-giau-nhat-trung-quoc-2.jpg
  Hầu hết mọi công trình lớn nhỏ, mua bán bất động sản tại Trung Quốc đều do Tập đoàn Evergrande của Hứa Gia Ấn xây dựng.

  Dưới sự lãnh đạo của ông Tập đoàn không ngừng phát triển và có thời điểm người ta ước tính rằng cứ thêm một ngày tài sản của ông tăng thêm 1 tỷ NDT, tốc độ gia tăng của cải lớn nhất của một người trong gần 1 thế kỷ.

  Ông đã xây dựng hơn 500 dự án lớn nhỏ khác nhau và hiện nay giá cổ phiếu tăng hơn 400% giá từ thời điểm mới lên sàn. Với những thành tựu đã đạt được không ngạc nhiên khi Hứa Gia Ân là cái tên được nhiều nhà đầu tư ngưỡng mộ và muốn được ông chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản và cả trên thị trường chứng khoán.

  Ông từng chia sẻ rất nhiều về kinh nghiệm và kiến thức của mình đến nhà đầu tư nhưng có lẽ ấn tượng nhất phải kể đến 3 sai lầm mà nhiều người hay mắc phải khiến họ thất bại.
  BA NGUYÊN TẮC CẦN TRÁNH TRONG ĐẦU TƯ

  1. Nhà đầu tư nên cân đối tăng thay vì cân đối giảm như hiện tại

  Đa số chúng ta mua cổ phiếu ở mức giá cao và khi giá giảm lại tiếp tục mua thêm và chờ giá tăng trở lại. Chiến lược sai lầm này khiến nhà đầu tư thua lỗ nghiêm trọng và kéo theo cả danh mục đầu tư xuống vực sâu. Thay vì cân đối giảm như vậy tại sao ta không cân đối tăng và đó là lời khuyên của ông đến nhà đầu tư.

  dau-la-sai-lam-ma-nha-dau-tu-hay-gap-phai-nhat-cau-tra-loi-den-tu-ty-phu-giau-nhat-trung-quoc-3.jpg

  Thay vì mua ở mức giá 40 nghìn, giá giảm về mức 30 nghìn và tiếp tục mua vào thì sao ta không làm ngược lại mua ở mức giá 40, giá tăng lên 50 nghìn thì mua tiếp? Nếu bạn không nắm trong tay một quỹ đầu tư lớn thì đừng sử dụng chiến lược cân đối giảm trong đầu tư bởi nó rất rủi ro về lâu dài.
  2. Chọn cổ phiếu về chất thay vì lượng

  Thêm một sai lầm sơ đẳng nữa mà nhiều người mắc phải, nhà đầu tư luôn thích cái gì đó rẻ-nhiều hơn là đắt nhưng ít và cổ phiếu cũng vậy. Việc nắm trong tay hàng trăm, hàng nghìn cổ phiếu có sức hấp dẫn hơn so với việc chỉ có vài chục cổ phiếu và đó là một thất bại.

  Đừng so sánh về lượng, hãy so sánh về % lợi nhuận đạt được khi bỏ ra cùng một số tiền. Rõ ràng cổ phiếu giá rẻ là có lý do, đó có thể do khâu yếu kém trong quản lý, vấn đề cạnh tranh hoặc chiến lược sai lầm.

  Trừ khi bạn hiểu rõ về công ty đó, thấy được tiềm năng phát triển to lớn trong tương lai hoặc có một nguồn thông tin đáng tin cậy thì hãy thử còn nếu không đừng dại mà mua những cổ phiếu số lượng nhiều mà chất lượng lại chẳng bao nhiêu.
  3. Thành công không có nghĩa là ngừng học hỏi

  Dù rất giàu có và hiện tại đã bước sang ngưỡng 60 nhưng Hứa Gia Ấn chưa từng nghĩ đến việc ngừng học hỏi. Sai lầm của một nhà đầu tư là ngủ quên trên chiến thắng và ngừng học hỏi khi vừa có chút thành quả.

  dau-la-sai-lam-ma-nha-dau-tu-hay-gap-phai-nhat-cau-tra-loi-den-tu-ty-phu-giau-nhat-trung-quoc-4.jpg

  Hứa Gia Ấn thì khác, ông vẫn chăm chỉ đọc sách mỗi ngày, gặp gỡ nhiều người để tích lũy thêm kinh nghiệm và đó là lý do giúp ông duy trì được thành công cho đến tận bây giờ.

  Xem thêm:

  ->> Money-Master The Game: Cuốn sách kinh điển của Tony Robbins và hệ thống 3-xô trong đầu tư
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này