Money-Master The Game: Cuốn sách kinh điển của Tony Robbins và hệ thống 3-xô trong đầu tư

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 6/10/19.

Lượt xem : 565

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  571
  Đã được thích:
  72
  Giới tính:
  Nam
  money-master-the-game-cuon-sach-kinh-dien-cua-tony-robbins-va-he-thong-3-xo-trong-dau-tu-1.jpg

  Thuật ngữ 3-xô được nhắc đến trong cuốn sách Money: Master The Game của Tony Robbins, tác giả chuyên phỏng vấn những nhà đầu tư hàng đầu Thế giới về cách họ sử dụng đồng tiền của mình.


  Từ khi phát hành, cuốn sách nhanh chóng trở thành một trong những ấn phẩm bán chạy nhất của tờ New York Times khi 1 triệu bản đã đến tay nhà đầu tư chỉ trong năm đầu. Đây là kết quả xứng đáng sau 4 năm nghiên cứu, tổng hợp dựa trên những phỏng vấn thực hiện, Tony Robbins đã cho ra đời quyển sách nổi tiếng của mình.

  Điểm khác biệt giữa người giàu và người nghèo nằm ở chính cách quản lý tài chính của mỗi người và trong cuốn sách của mình ông đã truyền tải 3 thông điệp chính đến những ai đang muốn tự do tài chính sau này.

  1. SỰ KỲ DIỆU CỦA LÃI SUẤT KÉP

  Có lẽ bạn đã nghe về lãi kép rất nhiều nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu được sự kỳ diệu mà lãi kép mang lại. Số tiền của bạn sẽ tăng theo cấp số nhân, ban đầu chỉ là khoản tiền nhỏ nhưng dần dần theo thời gian lãi suất kép hoạt động và bạn sẽ phải bất ngờ với số tiền mình nhận được sau 10 năm, 20 năm chẳng hạn.

  Để hiểu rõ hơn về sự lợi hại của lãi suất kép, tôi sẽ chia sẻ với bạn câu chuyện trong cuốn sách của Tony. Năm 1970, Benjamin Franklin qua đời và ông để lại cho cả hai thành phố lớn ở Mỹ đó là Boston và Philadlphia số tiền $1000.

  money-master-the-game-cuon-sach-kinh-dien-cua-tony-robbins-va-he-thong-3-xo-trong-dau-tu-2.jpg
  Thêm một ví dụ cho thấy sức mạnh của lãi kép dù số vốn ban đầu là rất nhỏ.

  Tuy nhiên để nhận được khoản tiền này, Thống đốc cả hai thành phố phải chấp nhận lời cam kết rằng sử dụng số tiền trên đầu tư và không sử dụng đến nó trong vòng 100 năm. Sau 100 năm, Benjamin cho phép họ rút một khoản từ tiền lãi và thực hiện tái đầu tư cho đến 100 năm sau.

  Năm 1990, tức sau 200 năm lời cam kết hết hiệu lực và số tiền mà hai thành phố nhận được đó là 2 triệu đô la đối với Philadelphia và 4,5 triệu đô la đối với Boston. Một con số quá lớn và vượt ngoài sức tưởng tượng của nhiều người bởi số vốn ban đầu chỉ là 1000 đô la và đó là sự kỳ diệu của lãi suất kép trong đầu tư.
  2. BA MỤC TIÊU MÀ CHÚNG TA HƯỚNG ĐẾN KHI MUỐN TỰ DO TÀI CHÍNH

  Ai cũng muốn tự do tài chính nhưng câu hỏi là làm thế nào để đạt được điều này và cần bao nhiêu tiền là đủ? Đa số mọi người sẽ trả lời những con số chung chung như cần 10 tỷ, 20 tỷ thì mình sẽ không phải đi làm nữa nhưng điều này không mang lại hiệu quả.

  Đây là những con số quá lớn và nó khiến ta nản lòng, hãy thử nghĩ xem ta hoàn toàn có thể tự do tài chính với con số thấp hơn rất nhiều. 50.000 ĐÔ LA chẳng hạn. Tại sao ư? Vì đây là số tiền trung bình mà một người dân tại Hoa Kỳ sử dụng.

  money-master-the-game-cuon-sach-kinh-dien-cua-tony-robbins-va-he-thong-3-xo-trong-dau-tu-3.jpg

  Con số này tại Việt Nam có lẽ thấp hơn nhiều vì vậy không cần phải kiếm 1 triệu đô làm gì cả mà hãy nghĩ cách để có được 50.000 đô một năm, điều này rõ ràng nghe có vẻ dễ thực hiện hơn rất nhiều so với việc kiếm 1 triệu đô. 3 mục tiêu mà chúng ta nên hướng đến đó là:

  + Hoạt động đẩu tư mang lại đủ tiền chi trả cho các khoản phí cơ bản như tiền nhà, tiền điện, nước, ăn uống..

  + Hoạt động đầu tư mang lại đủ tiền để bạn có được những chuyến du lịch, nhu cầu giải trí, mua sắm

  + Và quan trọng nhất của hoạt động đầu tư đó là bạn không phải đi làm nữa tức là kiếm được 50000 đô mỗi năm.

  3. ĐỂ LÀM ĐƯỢC ĐIỀU TRÊN TA CẦN SỬ DỤNG HỆ THỐNG 3-XÔ

  money-master-the-game-cuon-sach-kinh-dien-cua-tony-robbins-va-he-thong-3-xo-trong-dau-tu-4.jpg

  Hệ thống 3-xô giúp bạn phân bổ số tiền đầu tư một cách hợp lý nhất và Tony khuyên tất cả mọi người nên sử dụng 10% thu nhập của mình để đầu tư.

  + Xô an toàn: Các khoản đầu tư như trái phiếu thường là những khoản đầu tư an toàn vì vậy hãy dành một phần dành cho những khoản này.

  + Xô tăng trưởng: Đây là xô có thể mang lại lợi nhuận lớn nhất nhưng rủi ro cao ví dụ như cổ phiếu.

  + Xô ước mơ: Khoản lợi nhuận thu được từ hai xô kia sẽ được sử dụng để hiện thực hóa ước mơ của bạn. Xét cho cùng, nếu bạn sống mà không có ước mơ điều đó thật vô nghĩa.


  Hệ thống 3-xô giúp nhà đầu tư có định hướng tốt hơn về hoạt động đầu tư của mình, giúp chúng ta quản lý vốn hiệu quả và hợp lý. Hy vọng qua bài viết này anh em có thể sớm tìm được con đường tự do Tài chính mà mình hằng mong đợi.

  Xem thêm:

  ->> Muốn giàu có hãy dùng sự tử tế của mình để giúp người khác có được lợi nhuận
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này