FxPro: Đồng Đô la Mỹ sụt giảm do thuế quan

Thảo luận trong 'Bàn luận về Amibroker, Metastock, Metatrader 4' bắt đầu bởi Thimbayonline, 24/2/26 lúc 18:18.

Lượt xem : 19

  1. Thimbayonline

    Thimbayonline Member

    Tham gia ngày:
    4/2/26
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    • Việc thuế quan bị tuyên bố là bất hợp pháp đã dẫn đến làn sóng bán tháo đồng bạc xanh.
    • Vàng đang tăng giá nhờ sự quay trở lại của "giao dịch mất giá tiền tệ" (debasement trade).
    Sự giảm tốc của nền kinh tế Mỹ và việc Tòa án Tối cao bác bỏ các mức thuế quan của Nhà Trắng đã làm giảm đi sự hưng phấn của những người ủng hộ đồng Đô la Mỹ. Trong năm 2025, GDP tăng trưởng 2,2%, với tốc độ tăng trưởng chậm lại từ 4,4% xuống còn 1,4% trong quý IV. Theo ước tính của Cục Phân tích Kinh tế, việc chính phủ đóng cửa đã làm giảm 1 điểm phần trăm GDP. Donald Trump tin rằng việc đóng cửa chính phủ đã khiến nền kinh tế thiệt hại 2 điểm phần trăm.

    upload_2026-2-24_18-13-31.png

    GDP đang bị kìm hãm bởi cả sự hạ nhiệt của thị trường lao động do chính sách chống nhập cư của Nhà Trắng và các mức thuế quan mà chính quyền đã áp đặt. Theo ước tính của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, khoảng 90% thuế quan là do các công ty và hộ gia đình Mỹ gánh chịu. Việc Tòa án Tối cao hủy bỏ các mức thuế nhập khẩu có thể được coi là một hình thức kích thích tài khóa. Tuy nhiên, thay thế cho các mức thuế trước đó, Donald Trump đã ngay lập tức đưa ra những mức thuế mới. Ban đầu là 10%, sau đó con số này tăng lên 15%, áp dụng cho tất cả các quốc gia, nhưng có một số hàng hóa được miễn trừ.

    Nền kinh tế toàn cầu đã xoay xở để đối phó với các mức thuế quan trước đây. Những mức thuế mới có thể sẽ ít gây đau đớn hơn. Vào năm 2025, mức thuế trung bình đã tăng hơn 10 điểm phần trăm lên 16%. Trong năm 2026, con số này có thể giảm xuống còn 13,7%.

    upload_2026-2-24_18-13-31.png

    Theo Chủ tịch Fed Dallas, bà Lori Logan, các mức thuế nhập khẩu mới làm tăng sự bất định cho các doanh nghiệp và Fed. Ngân hàng trung ương có thể kéo dài thời gian tạm dừng trong chu kỳ nới lỏng chính sách tiền tệ. Điều này có lợi cho đồng Đô la Mỹ. Thật vậy, sau phán quyết của Tòa án Tối cao, khả năng Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 6 đã giảm từ 54% xuống còn 52%.

    Vàng đã tận dụng sự suy yếu của đồng USD. Kim loại quý này đã đạt mức cao nhất kể từ đợt bán tháo hồi tháng Giêng. Việc thuế quan quay trở lại sau quyết định của tòa án sẽ làm tăng thâm hụt ngân sách và hồi sinh "giao dịch mất giá tiền tệ". Donald Trump khẳng định rằng phán quyết của Tòa án Tối cao không thay đổi được gì và Nhà Trắng có thể huy động thêm nhiều tiền hơn nữa. Trên thực tế, điều này có thể chứng minh là khó khăn.

    Cùng với sự bất định về thuế quan và mức độ rủi ro địa chính trị vẫn còn cao ở Trung Đông, Vàng còn được hỗ trợ bởi sự kết thúc của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và sự quay trở lại thị trường của các nhà đầu cơ Trung Quốc. Kết quả là, quyết định bán 300 nghìn ounce của Nga có thể được coi là một sai lầm. Dự trữ đã giảm từ mức cao kỷ lục 74,8 triệu ounce trong tháng Giêng, có khả năng mang lại khoảng 1,4 tỷ USD cho ngân sách.

    Xem thêm: https://www.fxpro-cnpromo.com/
     
  2. Đang tải...

    Bài viết tương tự Diễn đàn Date
    FxPro: Ngân hàng Trung ương Anh “nhấn chìm” đồng bảng Bàn luận về Amibroker, Metastock, Metatrader 4 Thứ hai lúc 12:10
    FxPro: Vàng đối mặt với thử thách quan trọng tại mức 5.100 USD Bàn luận về Amibroker, Metastock, Metatrader 4 Hôm qua, lúc 18:31
    FxPro: Phe đầu cơ giá xuống (Bears) đã xác nhận quyền kiểm soát Bàn luận về Amibroker, Metastock, Metatrader 4 Hôm qua, lúc 18:28
    FxPro: Thị trường crypto vẫn đối mặt rủi ro giảm sâu Bàn luận về Amibroker, Metastock, Metatrader 4 Hôm qua, lúc 18:13
    FxPro: Forex đón đầu nhóm dẫn dắt mới Bàn luận về Amibroker, Metastock, Metatrader 4 Hôm qua, lúc 18:10

Lượt bình luận : 0

Tags:

Chia sẻ trang này