Giới thiệu những quyển sách đầu tư hay đầu năm

Thảo luận trong 'Sách và tài liệu đầu tư' bắt đầu bởi Tô Đình Văn, 1/1/19.

Lượt xem : 564

 1. Tô Đình Văn

  Tô Đình Văn Chứng Sỹ Đại Hiệp

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  663
  Đã được thích:
  293
  Giới tính:
  Nam

  gioi-thieu-nhung-quyen-sach-dau-tu-hay-dau-nam.png

  Xin chào anh em, hôm nay là ngày đầu năm 2019, ngày đầu năm thì tôi muốn chia sẻ với các bạn một cái gì đó nhẹ nhàng không quá phức tạp phải khiến các bạn suy nghĩ.

  Để đầu tư tốt, một công việc mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua chính là việc đọc sách và trau dồi kỹ năng va kiến thức của mình qua những quyển sách. Tuy nhiên có vô vàn những quyển sách dạy đầu tư, đa phần nó không đem lai giá trị thực tế cho chúng ta mà chỉ mang tính chất hàn lâm.

  Bài viết hôm nay nhằm một mục đích duy nhất, đó là giới thiệu cho các nhà đầu tư những quyển sách hay, hữu ích và thiết thực nhất.

  Dĩ nhiên những cuốn sách hay nhất mọi thời đại vào trong bài viết có chút xíu gì đó chủ quan, bây giờ chúng ta cùng xem xét nhé. Anh em có thể tham khảo bộ sách này để làm tư liệu nghiên cứu cho năm mới


  HAY KHÔNG THỂ BÀN CÃI

  1. Reminiscene of Stock Operator

  gioi-thieu-nhung-quyen-sach-dau-tu-hay-dau-nam 2.jpg

  Jesse Livermore được mệnh danh là vua đầu cơ, được người đời ca tụng là nhà đầu tư giỏi nhất mọi thời đại, đã ăn và thua hết hàng triệu USD trong suốt thời kỳ đại khủng hoảng và nhiều năm sau. Quyển sách này có tính giáo dục rất cao, đáng để nghiên cứu

  2. Market Wizards

  Chuỗi bài viết về phù thủy thị trường của Jack Schwage bao gồm 3 cuốn khác nhau: original Market Wizard, New Market Wizard và Hegde Fun Wizard. Những cuốn này đều chứa đựng những cuộc đối thoại vô giá giữa những nhà đầu tư giỏi nhất trong suốt 30 năm.

  gioi-thieu-nhung-quyen-sach-dau-tu-hay-dau-nam 3.jpg

  Cuốn sách Market Wizard này chưa bao giờ lỗi thời. Cuốn này cùng với cuốn "Reminiscene of Stock Operator" và cuốn "Intelligent Investor" của Benjamin Graham hợp thành bộ tam huyền thoại kê đầu gường cho các nhà đầu tư mọi thời đại.

  VÀI CUỐN SÁCH GIAO DỊCH CỔ ĐIỂN

  3.Trend Following : Learn to make Millions in Up or Down Markets

  Đây là một trong những cuốn sách hay nhất về trend following - giao dịch theo xu hướng cho đến giờ chưa cuốn nào qua mặt được

  gioi-thieu-nhung-quyen-sach-dau-tu-hay-dau-nam 4.jpg

  Cuốn sách của Micheal Covel có tính thuyết phục rất cao và các ví đụ chi tiết về các chiến lược giao dịch.

  4. Way of the Turtle: The secret Methods that Turned Ordinary People into Legendary Traders


  gioi-thieu-nhung-quyen-sach-dau-tu-hay-dau-nam 5.jpg

  Cuốn này xét bao quát thì không thể bằng những cuốn ở trên, nhưng xét về chiều sâu thì đây là cuốn có thông tin hữu ích, rõ ràng cụ thể giao dịch theo xu hướng. Cuốn sách của Curtis Faith xứng đáng nằm trong danh sách những quyển sách giao dịch tốt nhất vì nó miêu ta chi tiết sự khai thác của những Turtle Trader nổi tiếng được Richard Dennis kèm cặp trong những năm 1970.

  SÁCH VỀ HỆ THỐNG GIAO DỊCH

  5. Trading system and methods (Wiley Trading)

  gioi-thieu-nhung-quyen-sach-dau-tu-hay-dau-nam 8.jpg

  Tác giả quyển sách này là Perry Kaufman, người đã thuyết phục tôi rằng hệ thống giao dịch là rất quan trọng. Nếu gặp khó khăn trong giao dịch của mình hoặc vướng phải vấn đề kiểm soát cảm xúc, hãy xây dựng hệ thống của mình thật bài bản, và cuốn sách này sẽ giúp bạn làm điều đó.

  SÁCH VỀ TÂM LÝ GIAO DỊCH

  6. Come into my trading room


  gioi-thieu-nhung-quyen-sach-dau-tu-hay-dau-nam 6.jpg


  Thật thiếu sót khi không để cuốn sách này của tiến sĩ Alexander Elder. Đây là cuốn sách viết về tâm lý giao dịch mà bạn khó mà bỏ qua. Bạn sẽ nhận được lời khuyên như thế nào để "in the zone" hoặc cân bằng công việc giao dịch của mình. Và nhiều điều khác về tâm lý giao dịch đang chờ bạn khám phá trong cuốn sách này

  SÁCH VỀ QUẢN LÝ VỐN

  7. The new money Management: A Framework for Asset Allocation

  Quản lý vốn là thành phần quan trọng nhất cho sự thành công của nhà đầu tư. Trong cuốn sách này Ralph Vince tự đưa ra chủ đề cho chính mình bao gồm các khái niệm như "optimal f" và " nguy cơ cháy tài khoản". Cuốn sách này là cuốn sách toàn diện nhất về quản lý vốn

  gioi-thieu-nhung-quyen-sach-dau-tu-hay-dau-nam 7.jpg

  Trên đây là 7 cuốn sách tôi cảm thấy phù hợp với anh em nhất, những người mà có ý nghiên cứu toàn diện về đầu tư

  Cám ơn đã theo dõi và hy vọng chút kiến tài liệu ít ỏi sẽ giúp cho anh em thành công trên sự nghiệp đầu tư. Happy New Year !!!

  Tô Đình Văn
  Xem thêm

  >> 5 quyển sách đầu tư chứng khoán được huyền thoại Warren Buffet khuyên đọc
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này