Hướng dẫn lên kế hoạch giao dịch sóng Elliott nhanh chóng và hiệu quả (phần 3)

Thảo luận trong 'Chuyên mục nguyên lý sóng Elliott' bắt đầu bởi Bảo Khánh, 29/1/20.

Lượt xem : 2,246

 1. Bảo Khánh

  Bảo Khánh Chứng sỹ

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  894
  Đã được thích:
  1,377
  huong-dan-len-ke-hoach-giao-dich-song-elliott-nhanh-chong-va-hieu-qua-kakata.jpeg
  Xin chào anh em, lên kế hoạch giao dịch là một công việc nhất định phải làm khi trước khi tính đến chuyện đặt lệnh mua hay bán bất kỳ cổ phiếu hay hàng hóa nào. Bạn sẽ không bao giờ thu được lợi nhuận từ việc giao dịch và đầu tư nếu như không có kế hoạch từ trước. Đặc biệt đối với những người giao dịch bằng phương pháp sóng Elliott, việc lập ra một kế hoạch rõ ràng càng giúp cho mọi người mua bán hiệu quả hơn.

  Tôi đã chia sẻ với anh em cách lên kế hoạch giao dịch với sóng 1 và sóng 3 rất cụ thể. Bây giờ, tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cách giao dịch với sóng 5.

  Mời anh em xem lại hai bài viết cũ tại đây:

  >> Hướng dẫn lên kế hoạch giao dịch sóng Elliott nhanh chóng và hiệu quả (phần 1)

  >> Hướng dẫn lên kế hoạch giao dịch sóng Elliott nhanh chóng và hiệu quả (phần 2)


  Bây giờ chúng ta đi vào nội dung chính thôi nào.

  huong-dan-len-ke-hoach-giao-dich-song-elliott-nhanh-chong-va-hieu-qua-kakata-2.jpg
  1. Sau khi sóng 4 thoái lui về 38.2% - 50% sóng 3, chúng ta có hai phương án sau:

  + MUA 3 ĐƠN VỊ nếu sóng 3 bằng 1.618 hoặc dài hơn so với sóng 1

  + Hoặc MUA 5 ĐƠN VỊ nếu sóng 3 ngắn hơn 1.618 lần sóng 1.

  2. Lý do có hai bước trên là vì: nếu sóng 3 dài hơn 1.618 lần sóng 1, sóng 5 có thể không mở rộng, nó bình thường, do đó chúng ta cũng mua bình thường thôi. Hơn nữa, nếu sóng 3 quá dài, thì độ dài của sóng 5 có lẽ không được bao nhiên, thậm chí có thể bị cụt (sóng 5 cụt). Do đó, với kịch bản này, chúng ta nên chuẩn bị tinh thần là giá sắp đạt đỉnh.

  3. Nếu sóng 3 ngắn hơn 1.618 lần sóng 1, điều đó có nghĩa rằng sóng 5 có xác suất cao là sẽ mở rộng. Dĩ nhiên việc tăng thêm vị thế là một việc nên làm đúng không nào.

  4. Chúng ta sẽ đặt stoploss dưới đỉnh sóng 1. Nếu giá giảm xuyên qua mức này thì xem như sóng 4 không đúng và dĩ nhiên bạn phải đếm sóng lại.

  Trong trường hợp này, có thể sóng con sóng mà chúng ta cho rằng sóng 3, có thể lại là một phần của mô hình sóng Zigzag.

  Nếu như vậy, giá có thể sẽ giảm sâu hơn nữa và xuyên. Và phương án dự phòng của chúng ta sau khi cắt lỗ là BÁN 15 tối đa ĐƠN VỊ tại đây.

  5. Nếu sóng 3 mở rộng (hơn 1.618 lần sóng 1), và sóng 4 hồi về khoảng 50 - 61.8% hoặc ít hơn sóng 3, thì stoploss có thể đặt ở mức dưới 61.8% sóng 3.

  Thực sự thì không có một quy tắc cứng nhắc nào về vấn đề này. Cái này chỉ là kinh nghiệm mà thôi, anh em có thể làm theo hoặc tìm kiếm cách khác phù hợp hơn nhé.

  Phương án đặt stoploss theo kế hoạch này sẽ chỉ hiệu quả nếu mô hình sóng 4 là mô hình sóng sideways như mô hình Flat, Irregular, Double-three, Triangle,... Lý do cho con sóng 61.8% này là vì theo quan sát, các mô hình sideways này không hồi quá 61.8% sóng 3. Nhưng nếu là mô hình Zigzag thì có thể khác đấy. Và anh em cũng đừng quên quy tắc bù trừ sóng 2 và sóng 4 nhé (Sóng 2 đơn giản thì sóng 4 phức tạp và ngược lại).

  6. Chúng ta lưu ý điểm X. Đây là mức thoái lui 61.8% của sóng 4. Tại sao lại chú ý điểm X này? Vì đây nếu giá chạm vào điểm X này rất có thể sẽ quay đầu và tiếp tục giảm, có nghĩa rằng sóng 4 thực sự chưa kết thúc, còn nếu giá vượt qua điểm X này, xác suất giảm lại là rất thấp.

  7. Tiếp tục kế hoạch, giả sử giá vượt qua điểm X và diễn biến xong sóng 3 nhỏ trong sóng 5 và bây giờ bắt đầu sóng 4 nhỏ.

  Bây giờ ta có một điểm nữa, gọi là điểm Y chính là mức đỉnh sóng 1 nhỏ của sóng 5. Trong trường hợp giá đi xuyên qua điểm Y này thì chúng ta BÁN HẾT TẤT CẢ ĐƠN VỊ và ngồi ngoài theo dõi thị trường. Sóng 4 lớn rất có thể chưa kết thúc và nó đang tạo một mô hình sóng điều chỉnh (mô hình Irregular chẳng hạn), sẽ rất khó lường nếu chúng ta vẫn còn giữ lệnh và chờ nó kết thúc.

  8. Khi sóng 5 hình thành một cách bình thường, các bạn dự đoán mục tiêu của sóng 5. Mục tiêu của sóng 5 như thế nào thì tôi đã có một số bài viết viết về vấn đề này rồi nên không nói nữa. Lúc này, tốt hơn hết theo kế hoạch, anh em nên chốt hết tất cả các lệnh đang có, và chờ giá chính thức đảo chiều, đi vào mô hình sóng điều chỉnh nhé.

  Kế hoạch giao dịch sóng 5 có vẻ hơi phức tạp đúng không. Thực tế sóng 5 là con sóng kết thúc xu hướng, nên bất cứ khi nào nó cũng sẽ kết thúc trước sự kỳ vọng của chúng ta. Mặt khác, kế hoạch này chịu tác động nhiều từ sóng 4, mà anh em biết độ phức tạp của sóng 4 như thế nào rồi.

  Do đó, kiếm được lợi nhuận đã khó, giữ được nó còn khó hơn. Kế hoạch này mang tính thận trọng hơn là mải mê theo đuổi lợi nhuận. Chúng ta vẫn còn một kế hoạch nữa để giao dịch sóng điều chỉnh A-B-C trong bổ 8 sóng Elliott. Anh em đón xem nhé. Happy learning!

  Bảo Khánh / fb.com/baokhanh34
  Xem thêm:

  >> Chuyên mục Nguyên lý sóng Elliott
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này