Hướng dẫn lên kế hoạch giao dịch sóng Elliott nhanh chóng và hiệu quả (phần 1)

Thảo luận trong 'Chuyên mục nguyên lý sóng Elliott' bắt đầu bởi Bảo Khánh, 22/1/20.

Lượt xem : 472

 1. Bảo Khánh

  Bảo Khánh Chứng sỹ

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  606
  Đã được thích:
  313
  huong-dan-len-ke-hoach-giao-dich-song-elliott-nhanh-chong-va-hieu-qua-kakata.png

  Xin chào anh em, lên kế hoạch giao dịch là một công việc nhất định phải làm khi trước khi tính đến chuyện đặt lệnh mua hay bán bất kỳ cổ phiếu hay hàng hóa nào. Bạn sẽ không bao giờ thu được lợi nhuận từ việc giao dịch và đầu tư nếu như không có kế hoạch từ trước. Đặc biệt đối với những người giao dịch bằng phương pháp sóng Elliott, việc lập ra một kế hoạch rõ ràng càng giúp cho mọi người mua bán hiệu quả hơn.


  Trong bài viết ngày hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với anh em một trong những cách lập kế hoạch hiệu quả, và nhanh chóng miễn là anh em hiểu và thực hành đều đặn, nó sẽ rất hữu ích đấy.

  SỰ CHUẨN BỊ CHO MỘT KẾ HOẠCH GIAO DỊCH SÓNG ELLIOTT ĐIỂN HÌNH

  Đầu tiên là tôi mặc định anh em đã hoàn thiện kỹ năng đếm sóng và biết ở thời điểm hiện tại, thị trường đang nằm trong sóng nào ở mức độ thấp, trong sóng nào ở mức độ cao hơn.

  Có được kỹ năng này chúng ta mới có thể lập được kế hoạch. Cụ thể, chỉ nên giao dịch khi bạn biết giá đang chuẩn bị bước vào con sóng 1, 3, 5, A và C ở mức độ lớn hơn. Nhờ đó, chúng ta có thể phóng to từng con sóng đó và giao dịch trong 5 con sóng nhỏ trong những con sóng lớn đó. Chỉ cần làm như vậy, bạn hoàn toàn có được một lợi thế so với thị trường.

  Thứ hai, chia vốn giao dịch thành 10 phần bằng nhau. Mục đích là ngăn ngừa sự thua lỗ đến mức tối thiểu vì sẽ có những trường hợp bạn đếm sóng sai (chắc chắn là sẽ sai nhiều lần) và cách chia vốn như vậy giúp bạn không phải mạo hiểm toàn bộ vốn của mình.

  Cuối cùng, kế hoạch giao dịch sóng Elliott điển hình có thể được sử dụng cho bất kỳ bốn cấp độ sóng: rất ngắn hạn, ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Sự khác nhau không đáng kể lắm ngoại trừ thời gian thì có chút điều chỉnh. Ví dụ, thời gian diễn ra sóng 1 trong cấp độ sóng rất ngắn hạn vào khoảng 18 giờ. Hoặc thời gian diễn ra sóng 1 trong cấp độ sóng dài hạn vào khoảng 7 đến 8 tháng.

  Bất kỳ một kế hoạch giao dịch sóng Elliott nào cũng tuân theo quy trình sau:

  1) Thiết lập một giao dịch - đặt lệnh
  2) Đặt mức dừng lỗ (stoploss)
  3) Vào thêm lệnh tùy trường hợp
  4) Chốt lãi từng phần
  5) Đặt lệnh lại tùy trường hợp
  6) Chốt toàn bộ

  Và bây giờ, chúng ta bắt đầu vào quá trình lập kế hoạch thôi.

  GIAO DỊCH ĐẦU TIÊN - GIAO DỊCH SÓNG 1

  huong-dan-len-ke-hoach-giao-dich-song-elliott-nhanh-chong-va-hieu-qua-phan-1-kakata-1.png

  1) Một đợt tăng mạnh thường diễn ra từ một điểm đảo chiều tại điểm 0 để bắt đầu hình thành sóng 1. Lý do tại sao tôi lại biết sắp tới là sóng 1, xin trả lời đó là dựa vào những con sóng ở cấp độ lớn hơn kết thúc. Như vậy, tôi sẽ giao dịch 5 con sóng nhỏ trong sóng 1 này.

  Con sóng 1 nhỏ đầu tiên bỏ qua, chờ giá thoái lui từ 50 - 61.8%, bắt đầu mua vào 3 ĐƠN VỊ. Đặc lệnh dừng lỗ dưới điểm 0.

  2) Nếu sóng 2 vượt quá điểm 0, đặt một lệnh đảo bán ra 5 ĐƠN VỊ. Mục đích là cố gắng thu hồi toàn bộ khoản lỗ của 3 đơn vị trên.

  3) Luôn luôn nhớ rằng: phân tích của bạn đúng hay sai xoay quanh cái điểm 0 này. Nếu phân tích sai, có lẽ đã sai khi xác định điểm 0 là điểm cuối sóng 5 trong con sóng trước đó.

  Nếu sự sai lầm thực sự xảy ra thì khả năng cao điểm 0 chỉ là điểm kết thúc của sóng 3 nhỏ trước đó, và cú tăng lên từ điểm 0 là chỉ là 1 phần của sóng 4 và dĩ nhiên là còn con sóng 5 nhỏ giảm sâu hơn và nó chưa kết thúc. Trong tình huống này, việc đặt lệnh Short (bán) để nương theo sóng 5 nhằm thu hồi lỗ. Tuy nhiên không để quá lâu vì sóng 5 sẽ nhanh kết thúc mà thôi.

  4) Quay lại trường hợp đầu, giả sử bạn đếm đúng, sai khi giá đã đi đủ 5 sóng nhỏ của sóng 1, chúng ta chốt lời 2 ĐƠN VỊ. Để lại 1 đơn vị chốt lời trong trường hợp sóng 1 mở rộng.

  Nếu giá còn tăng nữa thì tức là sóng 5 mở rộng. Bạn có thể tính toán mức tối đa mà sóng 5 mở rộng bằng cách nhân khoảng cách sóng (1) + sóng (3) cho 0.618. Chốt 1 đơn vị còn lại tại đó.

  Tôi xin tạm dừng phần 1 - giao dịch với sóng 1 ở đây. Sang phần 2 và phần 3 tôi sẽ hướng dẫn mọi người lên kế hoạch cụ thể cho sóng 3 và sóng 5. Happy learning!

  Bảo Khánh / fb.com/baokhanh34
  Xem thêm:

  >> Chuyên mục Nguyên lý sóng Elliott
   
  NGANNK thích bài này.
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này