Liệu đây có phải là cách nhanh nhất để trở thành nhà đầu tư thành công?

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 5/1/19.

Lượt xem : 215

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  54
  Giới tính:
  Nam
  lieu-day-co-phai-la-cach-nhanh-nhat-de-tro-thanh-nha-dau-tu-thanh-cong-1.jpg
  Có ai trong chúng ta từng hỏi liệu có bí kíp nào để mọi nhà đầu tư áp dụng đều thành công trên thị trường này không? Nếu có chắc đây chính là chén thánh mà anh em đi tìm bấy lâu nay nhưng rất tiếc chưa ai dám khẳng định đã tìm ra chén thánh giúp anh em đầu tư bách phát bách trúng.

  Bài viết hôm nay cũng như vậy, đây không phải chén thánh mà chỉ là suy nghĩ của tôi về cách để một nhà đầu tư có thể thành công nhanh nhất có thể và nếu có ai đó hỏi tôi về vấn đề này tôi sẽ trả lời như những gì tôi sắp đề cập sau đây.

  MỘT NGƯỜI THẦY GIỎI LUÔN LÀM MỌI CHUYỆN DỄ DÀNG HƠN

  lieu-day-co-phai-la-cach-nhanh-nhat-de-tro-thanh-nha-dau-tu-thanh-cong-2.jpg

  Tôi không đồng ý với ý kiến tự học là cách tốt nhất và bền vững nhất nếu muốn giỏi trong lĩnh vực nào đó. Có rất nhiều lý do được đưa ra như tự học giúp ta nhớ được vấn đề lâu hơn, sáng tạo hơn so với học từ người khác và không phụ thuộc vào ai đó khi gặp trường hợp rắc rối cần giải quyết.

  Điều này chỉ đúng khi bạn gặp một người thầy tồi, một người không đặt hết tâm huyết vào học trò và nếu học từ những người thầy như vậy ta thà học một mình còn tốt hơn. Nhưng nếu đó là một người thầy giỏi và hết mình vì học sinh thì lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Không ít thì nhiều, dù bạn có chậm chạp hay tư duy không nhạy bén thì họ vẫn khai thác được điểm mạnh và giúp bạn tiến bộ hơn trong từng ngày cũng như thời gian được rút ngắn đáng kể so với việc tự học.

  Trong đầu tư cũng vậy, tôi không nói những ai tự học, tự nghiên cứu kiến thức tại nhà thì không thể thành công nhưng điều tôi muốn nói ở đây là thời gian. Những người thầy giỏi là những người có nhiều kinh nghiệm trên thị trường, họ trải qua nhiều thất bại và biết cách xử lý chúng ra sao nếu gặp phải tình huống tương tự và đây chính là điều chúng ta cần từ một người thầy.

  Kinh nghiệm của họ là điều mà mọi nhà đầu tư đều khao khát có được. Dù bạn là người thông minh, thích sáng tạo và có khả năng độc lập tác chiến thì người thầy giỏi vẫn giúp bạn có thể tiến tới thành công nhanh hơn rất nhiều. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây làm sao chúng ta có thể tìm được một người thầy như vậy?
  NHỮNG NGƯỜI THẦY GIỎI CÓ Ở KHẮP MỌI NƠI

  Thật ra những người thầy giỏi xung quanh ta có rất nhiều và khi gặp bất kể ai ta cũng sẽ tìm được những ưu điểm và kiến thức của họ để mình có thể học hỏi. Con người có một đặc điểm tôi thấy rất kì lạ đó là luôn phán xét, soi mói những mặt chưa tốt của một ai đó và kết luận lại họ là người không ra gì mà không nhìn vào những điều tích cực, những ưu điểm của họ để học hỏi.

  Đây là điều rất sai lầm khi đánh giá một ai đó bởi ai cũng có những khuyết điểm, những điều chưa hoàn thiện và nếu chỉ nhìn vào những mặt đó chúng ta sẽ thấy xã hội này toàn người xấu cả thôi. Trong việc đầu tư cũng vậy, cơ hội để tìm được một người thầy giỏi toàn diện về mọi mặt là rất khó vì thế hãy tiếp xúc, nói chuyện với nhiều người, tìm ra những ưu điểm của họ và học lấy những kiến thức, kinh nghiệm đó và biến nó thành của mình.

  lieu-day-co-phai-la-cach-nhanh-nhat-de-tro-thanh-nha-dau-tu-thanh-cong-3.jpg
  Xung quanh ta có rất nhiều người giỏi, quan trọng chúng ta có nhận ra điều đó không?

  Ví dụ như trong Kakata nếu ai muốn học hỏi những kiến thức về phân tích cơ bản hãy đọc những bài viết của mod @Bảo Khánh , những kiến thức về phân tích kỹ thuật đặc biệt là Ichimoku thì mod @Tô Đình Văn là lựa chọn tuyệt vời hoặc về sóng Elliott, Fibonacci không thể không kể đến anh @Cybertron ... Họ đều là những người thầy cố gắng truyền tải kiến thức và kinh nghiệm của mình, hy vọng phần nào đó giúp ích được anh em trong quá trình đầu tư của mọi người.

  Anh em đã tìm được những người thầy như vậy chưa?


  MỘT ĐIỀU QUAN TRỌNG NỮA Ở ĐÂY

  lieu-day-co-phai-la-cach-nhanh-nhat-de-tro-thanh-nha-dau-tu-thanh-cong-4.jpg

  Ngoài ra, sách vở, kiến thức trên Internet cũng là những người thầy của bạn nhưng điều khó khăn là phải biết chọn lọc những quyển sách bạn cho là phù hợp với bản thân. Một quyển sách hay là quyển khiến bạn hứng thú ngay từ đầu, còn nếu vừa đọc vừa ngáp ngủ thì tin tôi đi, đó không phải quyển sách dành cho bạn và hãy dẹp nó qua một bên.

  Rất nhiều nhà đầu tư thành công trên Thế giới viết sách về đầu tư và bạn hoàn toàn có thể học thêm nhiều kiến thức nữa từ họ. Cứ như vậy, dần dần mỗi người sẽ mang cho bạn một chút, một chút và sẽ chẳng bao lâu đi chăng nữa con đường thành công sẽ mở ra trước mắt bạn.

  Điều quan trọng nhất là hãy biết mình cần gì, muốn học những gì, biết cách chọn lọc những kiến thức phù hợp với bản thân và học hỏi được điều gì đó từ bất kể ai. Theo tôi, đây chính là con đường ngắn nhất dẫn tới thành công.

  Mặc dù nói là ngắn nhất nhưng theo tôi thực hiện điều này cũng phải mất vài năm hoặc lâu hơn nhưng sẽ có ưu điểm rất lớn là bạn hạn chế được những sai lầm từ những người thầy của mình. Ngoài ra, còn một cách nhanh hơn nữa để trở thành một nhà đầu tư thành công đó là...đổi tên thành Thành Công, đi đâu cứ giới thiệu với người ta mình là nhà đầu tư Thành Công đây, điều này ai cũng phải công nhận :D:D. Anh em có đồng ý với ý kiến này của tôi? Hãy comment bên dưới để mọi người cùng thảo luận nhé.

  Xem thêm:

  ->> Câu chuyện chứng khoán: Niềm vui và cả nước mắt của một cô gái sau một năm tham gia thị trường
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này