Mỗi ngày chỉ cần tiến bộ 1%, sự kỳ diệu sẽ đến chỉ sau 3 tháng luyện tập

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 15/1/20.

Lượt xem : 1,605

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  571
  Đã được thích:
  81
  Giới tính:
  Nam
  moi-ngay-chi-can-tien-bo-1-su-ky-dieu-se-den-chi-sau-3-thang-luyen-tap-kakata1.jpg

  Muốn thành công nhà đầu tư phải bắt đầu ngay từ hôm nay, nếu bạn nghĩ mỗi ngày mình cố găng 1% thì sau 100 ngày mình sẽ tiến bộ gấp đôi thì bạn đã lầm rồi. Con số thực sự cho sự nỗ lực ấy lớn hơn rất nhiều so với mức bạn tưởng tượng.


  NẾU MỘT NGÀY BẠN CỐ GẮNG THÊM 1% THÌ SAO?


  Đa số mọi người thường không chú ý đến những điều nhỏ nhặt, chẳng hạn như một sự cố gắng nhỏ chẳng hạn. Chúng ta đâu có mấy ai "vèo" một phát trở nên giỏi giang, kinh nghiệm đầy mình mà phải trải qua quá trình dài, tích lũy những điều nhỏ nhặt nhất và tiến bộ từng ngày.

  Vậy nếu mỗi ngày bạn cố gắng làm việc, trau dồi kiến thức, biết thêm một chút (ở đây tôi lấy ví dụ là 1%) thôi thì sao? Hãy làm thử phép tính toán đơn giản này nhé.

  + 1 ngày cố gắng thêm 1% <=> Sau 1 năm 365 ngày bạn sẽ tiến bộ hơn: (1+1%) ^ 365 = 37.8 lần

  + Vậy ngược lại nếu một ngày bạn "đi lùi" 1% thôi thì kết quả sẽ như sau: (1-1%) ^ 365 = 0.03. Điều này có nghĩa bạn đã thua kém 33 lần so với hiện tại.

  moi-ngay-chi-can-tien-bo-1-su-ky-dieu-se-den-chi-sau-3-thang-luyen-tap-kakata2.png
  Bạn thấy đấy chỉ 1% thôi nhưng kết quả lại chênh lệch rất lớn khi chúng được tích lũy trong một thời gian dài. Không cần cố gắng nhiều, chỉ cần duy trì chúng đều đặn, không bỏ lỡ thì bạn sẽ tiến bộ hơn rất nhiều so với thời điểm hiện tại.

  Đơn giản như việc đọc sách, không cần phải cắm mặt cắm mũi ngày nào cũng đọc mấy trăm trang sách mà chỉ cần mỗi ngày 20 trang thôi chẳng hạn nhưng duy trì đều đặn trong suốt 1 năm thì lượng kiến thức của anh em sẽ tăng lên đáng kể.

  Cái khó ở đây chính là sự DUY TRÌ, nói thì dễ nhưng không mấy ai làm được và đây chính là điều chúng ta cần khắc phục nếu muốn thành công.
  CÂU CHUYỆN VỀ SỰ CỐ GẮNG MỖI NGÀY

  Câu chuyện 1: Một chú cá voi nặng hơn 8 tấn nhưng có thể nhảy xa cách mặt nước hơn 6m để biểu diễn, điều này nghe có vẻ điên rồ nhỉ? Bí mật ở đây nằm ở quá trình huấn luyện của những huấn luyện viên đào tạo chúng.

  Ông không giăng sợi dây 6m trong ngay lần đầu mà từ từ ở mức nhỏ nhất chú cá voi có thể vượt qua được. Sau đó, từ từ nâng độ cao lên một ít, mỗi lần chú cá voi vượt qua được nó lại được thưởng bằng đồ ăn ngon.

  moi-ngay-chi-can-tien-bo-1-su-ky-dieu-se-den-chi-sau-3-thang-luyen-tap-kakata3.jpg

  Vì sự khác biệt không quá lớn, cá voi không ngừng nỗ lực để được thưởng và điều này khiến cho chúng tiến bộ không ngừng nghỉ. Và rồi cứ chậm chậm cá voi cũng tiến được đến con số kì diệu 6m và sẽ còn tiếp tục chinh phục những thử thách mới.

  Câu chuyện 2: Giải đua xe đạp lớn nhất hành tinh Tour de France đã được tổ chức từ rất lâu tuy nhiên chưa có một đội đua nào của Anh đạt được chiếc áo vàng danh giá này. Năm 2010, bước ngoặt đã đến khi Dave Brailsford, huấn luyện viên của đội đua Team Sky quyết định sử dụng phương pháp thay đổi tịnh tiến 1%, tức cải thiện 1% cho tất cả những gì mình làm.

  Ông thay đổi chất lượng dinh dưỡng từ những điều nhỏ nhặt nhất, quan tâm đến giấc ngủ của vận động viên, thay đổi loại gel matxa... Tất cả những điều ấy khiến ông tin rằng chỉ 5 năm sau thôi đội đua Team Sky sẽ có một người chinh phục được danh hiệu hằng mơ ước Tour de France.

  Nhưng không, ông đã lầm chỉ cần 3 năm sau tức vào năm 2013, Chris Froome đã khiến người Anh ngất ngây trong chiến thắng khi đoạt áo vàng chung cuộc của Tour de France 2013.

  moi-ngay-chi-can-tien-bo-1-su-ky-dieu-se-den-chi-sau-3-thang-luyen-tap-kakata4.jpg

  Chiến thắng này đến nhờ công sức của cả đội Team Sky và đặc biệt đó là huấn luyện viên Dave Brailsford khi ông quyết định sử dụng phương pháp thay đổi tịnh tiến 1% cho đội đua của mình.

  Tương lai luôn là kết quả của những nỗ lực ở hiện tại chứ không phải đến từ phép màu nào đó, hãy nhớ lấy điều này và bắt đầu cố gắng ngay từ hôm nay.

  Xem thêm:

  ->> Chúng ta nên đầu tư trong giai đoạn nào khi con lắc thị trường chuyển động? (Phần 1)
   
  Dang Nguyen thích bài này.
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này