Muốn kiếm được nhiều tiền chăm chỉ thôi là chưa đủ...

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 8/3/20.

Lượt xem : 3,794

 1. Orion

  Orion Moderator

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  571
  Đã được thích:
  90
  Giới tính:
  Nam
  muon-kiem-duoc-nhieu-tien-cham-chi-thoi-la-chua-du-kakata1.jpg

  Từ lâu chúng ta đã được dạy muốn thành công trong lĩnh vực nào đó cần phải có sự nỗ lực, chăm chỉ thì mới mong có được kết quả. Tuy nhiên liệu điều này có đúng trong thực tế?


  Có phải cứ nỗ lực, làm việc quần quật cả ngày là sẽ thành công? Người Do Thái nổi tiếng từ lâu bởi họ rất thông minh, trí tuệ siêu phàm và cách dạy con của họ cũng tuyệt vời. Ngay từ nhỏ một đứa trẻ Do Thái sẽ được các bậc cha mẹ dạy phải chăm chỉ làm việc tuy nhiên như vậy thôi là chưa đủ. Muốn giàu có, chúng phải biết làm việc một cách có suy nghĩ.

  Nếu chỉ chăm chỉ là có thể kiếm được nhiều tiền thì trên Thế giới đã có vô số tỷ phú. Làm việc chăm chỉ cả ngày sẽ giúp bạn kiếm được một chút tiền còn muốn có cuộc sống sung túc về sau bạn cần phải có tư duy, phải suy nghĩ nhiều hơn nữa.

  Câu chuyện về một người đàn ông Do Thái có tên George Hamley sẽ cho bạn cái nhìn rõ hơn về vấn đề trên.

  Trước khi giàu có và nổi tiếng, George Hamley chỉ là một nông dân bình thường. Ông mắc phải một căn bệnh và phải nằm viện trong thời gian dài, tưởng rằng đây là điều xui xẻo nhưng George không ngờ chính quãng thời gian này lại là tiền đề giúp ông trở nên giàu có về sau.

  muon-kiem-duoc-nhieu-tien-cham-chi-thoi-la-chua-du-kakata2.jpg

  Trong một lần vô tình, ông nhìn thấy các miếng bìa cứng nhét vào cổ áo được các y tá tại bệnh viện lấy ra và ném đi sau khi đã giặt giũ sạch sẽ. Ông nảy ra một ý tưởng táo bạo đó là liên hệ với các công ty cho quảng cáo trên các tấm bìa cứng đó.

  Được biết mức giá cho 1 miếng bìa cứng lúc đó là 4 đô và để thu hút các tiệm giặt là ông quyết định hạ mức giá xuống còn 1 đô kèm theo mẫu quảng cáo từ các công ty. Trông có vẻ ông đang lỗ nhưng không phải, mục đích chính của George đó là kiếm tiền từ các công ty muốn đăng quảng cáo trên miếng bìa cứng của ông.

  Tuy nhiên, vấn đề ngay lập tức xuất hiện khi các bà nội trợ không quá chú ý đến những mẩu quảng cáo đó và họ vẫn vứt miếng bìa này vào sọt rác. George tiếp tục suy nghĩ cách và giải pháp được đưa ra ngay sau đó.

  Thay vì quảng cáo cả 2 mặt tấm bìa, ông chỉ cho quảng cáo 1 mặt trước còn mặt sau ông thêm vào những công thức nấu ăn ngon, trò chơi tô màu cho trẻ nhỏ và một số mẹo vặt giúp các bà nội trợ.

  Điều này ngay lập tức được chú ý, họ không còn vứt các tấm bìa cứng ấy nữa mà giữ lại và thế là chiến lược quảng cáo của George Hamley thành công mĩ mãn. Thậm chí có người còn phàn nàn rằng vợ anh ta đã tốn rất nhiều tiền cho tiệm giặt giũ bởi bà muốn thu thập các công thức nấu ăn trên những tấm bìa cứng của George.

  Đó chưa phải là tất cả, George Hamley còn có tham vọng lớn hơn đó là biến tấm bìa cứng của mình có mặt trong mọi gia đình của Mỹ, bất kể tầng lớp nào. Ông liên hệ với Công hội giặt là Hoa Kỳ và được sự chấp thuận, họ rât thích ý tưởng này và điều này giúp George kiếm được bộn tiền.

  muon-kiem-duoc-nhieu-tien-cham-chi-thoi-la-chua-du-kakata4.jpg

  Qua câu chuyện trên anh em có thể thấy người Do Thái tin rằng chăm chỉ là điều cần thiết, tuy nhiên muốn thực sự giàu có bạn cần có tư duy và suy nghĩ liên tục, nếu không tất cả sẽ không hiệu quả.

  Đối với họ, suy nghĩ còn quan trọng hơn việc bạn chăm chỉ bởi trí tuệ là điều giúp chúng ta kiếm được nhiều tiền.


  Chúng ta quá tập trung làm việc chăm chỉ mong rằng công sức của mình sẽ được đền đáp tuy nhiên nếu không chịu suy nghĩ bạn sẽ mãi là một nhân viên quèn nào đấy trong cuộc sống này. Bộ óc là tài sản lớn nhất của một con người, nếu bạn không biết sử dụng nó thì thật lãng phí.

  Xem thêm:

  ->> Bí quyết để giàu có thực sự là gì? Hãy nghe câu trả lời của tỷ phú "nghèo khó" Mark Cuban
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này