Nhà đầu tư part-time hay full-time, theo anh em điều nào là đúng đắn?

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Orion, 5/12/18.

Lượt xem : 2,805

 1. Orion

  Orion Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  23/10/18
  Bài viết:
  571
  Đã được thích:
  90
  Giới tính:
  Nam
  nha-dau-tu-part-time-hay-full-time-theo-anh-em-dieu-nao-la-dung-dan-1.jpg

  Xin chào anh em. Đã có bao giờ anh em nghĩ sau này mình sẽ làm gì chưa? Chắc hẳn là có rồi và trong những lần suy nghĩ đó hẳn sẽ có nhiều người phân vân không biết nên chọn công việc nào. Sự lựa chọn là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống hằng ngày, từ những việc đơn giản nhất như hôm nay ăn gì, mặc gì ra đường đây?


  Cho đến những việc hệ trọng đến cả cuộc đời như sẽ kết hôn với ai hoặc chọn ngành nghề nào để học? Trong đầu tư cũng vậy, có hai trường hợp để anh em hướng đến đó là trở thành nhà đầu tư full time hoặc part time. Vậy theo anh em điều nào sẽ tốt hơn cho nhà đầu tư và anh em muốn sau này mình sẽ trở thành nhà đầu tư kiểu nào?

  1. NHÀ ĐẦU TƯ PART TIME - LỰA CHỌN CỦA ĐA SỐ MỌI NGƯỜI

  Chúng ta đến với chứng khoán bởi niềm đam mê hoặc vì muốn kiếm thêm lợi nhuận trang trải cuộc sống gia đình nhưng tôi biết ít có ai dám từ bỏ tất cả để lựa chọn việc đầu tư là công việc chính cho bản thân. Đa số chúng ta chọn việc đầu tư là nghề tay trái, giao dịch đầu tư vào thời gian rảnh rỗi và thời gian còn lại thì lựa chọn một công việc khác ổn định hơn về thu nhập để trang trải cuộc sống gia đình.

  Đây cũng là điều bình thường bởi thị trường là nơi rất rủi ro, không dễ dàng để kiếm được tiền từ nó vì vậy chúng ta thường không dám mạo hiểm đánh cược một ván bài quá nhiều hiểm nguy như vậy. Tôi biết nhiều anh em hiện tại coi việc đầu tư như thú vui hằng ngày vậy, có cơ hội thì giao dịch kiếm được ít tiền ăn sáng, uống cafe, cuộc sống trôi qua đơn giản và từ lâu rồi họ đã không nghĩ đến việc làm giàu từ thị trường nữa.

  Ngoài ra cũng phải kể đến những người có niềm đam mê vào công việc khác và họ chỉ có thể coi việc đầu tư là công việc part time. Ưu điểm chính của việc giao dịch part time là chúng ta sẽ không quá phụ thuộc vào thị trường tức là không phải tìm mọi cách để giao dịch và kiếm tiền từ nó.

  Còn một điều nữa là giao dịch part time đỡ đau đầu hơn, thử tưởng tượng việc suốt ngày ngồi vào màn hình và tìm kiếm cơ hội, gánh nặng về kinh tế thôi thúc chúng ta phải kiếm tiền nhiều hơn và lâu ngày dễ dẫn đến tình trạng chán nản, mệt mỏi khi ngày càng việc giao dịch như là công việc ép buộc để kiếm tiền chứ không còn là niềm vui như khi chúng ta giao dịch theo kiểu part time.

  Nhưng cũng có những hạn chế nhất định từ việc giao dịch part time như khi bạn bị sếp la mắng trên công ty, áp lực từ doanh số hoặc đồng nghiệp ganh ghét nhau làm bạn khó chịu và tức giận. Những điều này mang vào thị trường với cảm xúc không ổn định và kết quả cũng vì thế mà ảnh hưởng nghiêm trọng.

  nha-dau-tu-part-time-hay-full-time-theo-anh-em-dieu-nao-la-dung-dan-2.jpg
  Không biết có anh em nào giống tôi không?:D:D(Nguồn ảnh:tiendientu.org)
  Có anh em nào lựa chọn đây là con đường đi của mình không? Điều gì khiến anh em có lựa chọn này?

  2. NHÀ ĐẦU TƯ FULL TIME - ÁP LỰC LÀ LỚN HƠN RẤT NHIỀU

  Cá nhân tôi, những nhà đầu tư full time luôn là người mà tôi ngưỡng mộ. Bởi họ đã dám lựa chọn sự mạo hiểm và chấp nhận đầu tư là công việc chính kiếm sống của mình. Những người này đa số đều coi việc đầu tư là đam mê bất tận và họ tự tin vào bản thân sẽ thành công trên thị trường nên mới có quyết định như vậy.

  Những nhà đầu tư full time sẽ có cơ hội thành công cao hơn so với kiểu part time do họ dành thời gian tìm hiểu về công ty kĩ càng hơn, quan sát thị trường sát sao hơn và kinh nghiệm trên thị trường vì thế cũng dạn dày hơn. Việc giao dịch toàn thời gian như vậy cũng mang lại nhiều điều thoải mái khi mình là người tự chủ, không phụ thuộc vào cá nhân nào, không phải nịnh nọt sếp hoặc phải đóng bộ mặt "hoa hậu thân thiện" với tất cả mọi người.

  nha-dau-tu-part-time-hay-full-time-theo-anh-em-dieu-nao-la-dung-dan-3.jpg
  Nhà đầu tư full time sẽ có nhiều thời gian hơn dành cho thị trường và đó cũng là điểm mạnh của họ

  Mà chính những kinh nghiệm, bản lĩnh của chúng ta mới là thứ quyết định cuộc sống của bản thân. Điều gì cũng có hai mặt cả ngoài những thuận lợi tôi đã nêu ra thì không thể không kể đến việc chịu áp lực là lớn hơn nhiều so với một nhà đầu tư part time. Ngoài ra vì những áp lực đó nên họ thường dành nhiều thời gian vào việc bổ sung thêm kiến thức và kinh nghiệm trên thị trường nên không có thời gian dành cho những mối quan hệ khác, trong đầu lúc nào cũng phải nghĩ đến việc làm sao để kiếm đủ tiền trang trải cuộc sống từ thị trường và tiết kiệm cho tương lai về sau.

  Có anh em nào đang coi việc đầu tư là công việc chính của mình không?


  3. VẬY CHÚNG TA NÊN TRỞ THÀNH NHÀ ĐẦU TƯ KIỂU PART TIME HAY FULL TIME?


  Theo quan điểm của bản thân tôi, nếu anh em nào tự tin vào khả năng, kinh nghiệm trên thị trường của mình và thoái mái với việc giao dịch liên tục để kiếm tiền thì hãy lựa chọn việc giao dịch full time, coi nó là một phần của cuộc sống.

  Khi đã quyết định với lựa chọn này anh em nên bắt đầu với chiến lược "đánh ngắn nuôi dài" tức là đánh theo trend, lựa chọn những cổ phiếu có khả năng mang lại lợi nhuận trong một thời gian ngắn để dành dụm vốn mua những cổ phiếu khác đầu tư cho dài hạn.

  Còn những anh em nào chưa tự tin vào khả năng của mình và cảm thấy việc đầu tư không phải là mối quan tâm hàng đầu của mình thì hãy chọn con đường part time, tích luỹ thêm kinh nghiệm và tìm kiếm một công việc mang lại thu nhập đều đặn thì sẽ hợp lý hơn là việc cố biến mình trở thành nhà đầu tư toàn thời gian.

  nha-dau-tu-part-time-hay-full-time-theo-anh-em-dieu-nao-la-dung-dan-4.jpg
  Miễn anh em cảm thấy thoải mái khi làm việc, việc part time hay full time không quan trọng

  Trên đây là những chia sẻ cũng như quan điểm riêng của tôi về vấn đề này. Bản thân tôi, tôi vẫn chọn việc đầu tư là công việc part time bởi vì nó phù hợp với hoàn cảnh bây giờ của tôi. Ý kiến của anh em thế nào? Anh em lựa chọn hướng đi tiếp theo của mình ra sao? Hãy chia sẻ để mọi người cùng thảo luận nhé. Chúc anh em thành công với lựa chọn của mình!

  Xem thêm:

  ->> Viết cho những anh em mới vào nghề và còn nhiều băn khoăn về thị trường...
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này