Nhận định diễn biến thị trường 28/11/2019 - Tiếp tục hồi phục kỹ thuật với ngưỡng kháng cự 980 điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 28/11/19.

Lượt xem : 314

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 28/11 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Kiểm định vùng hỗ trợ 971-974 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  VN-Index dự báo sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 971-974 điểm trong phiên kế tiếp. Đây vẫn là vùng hỗ trợ được BVSC kỳ vọng sẽ giúp thị trường hồi phục tăng điểm trở lại. Sau nhịp sụt giảm mạnh trước đó, xung lực giảm điểm của thị trường vẫn còn khá mạnh nên kể cả trong kịch bản thị trường giữ được vùng hỗ trợ trên thì thị trường vẫn sẽ cần thêm thời gian dao động tích lũy trong vùng 971-985 điểm trước khi phát đi những tín hiệu hồi phục có độ tin cậy cao hơn.

  Đồng thời, BVSC vẫn phải để ngỏ khả năng chỉ số có thể giảm về vùng hỗ trợ mạnh trung hạn 949-955 điểm trong kịch bản tiêu cực ngưỡng hỗ trợ 971 điểm bị xuyên thủng.

  Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-45% cổ phiếu. Diễn biến thị trường hiện tại vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro nên với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng. Có thể xem xét mở vị thế mua với tỷ trọng thấp tại vùng hỗ trợ quanh 971 điểm và xem xét nâng tỷ trọng hoặc mua lại các vị thế đã bán khi thị trường vượt qua vùng kháng cự 981-985 điểm.

  Tiếp tục hồi phục kỹ thuật
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Thị trường tiếp tục hồi phục kỹ thuật trong phiên hôm nay với thanh khoản suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên. Đà hồi phục gặp khó khăn khi tiến tới ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 980 điểm (MA200) và áp lực bán ra tại đây đã khiến mức tăng bị thu hẹp lại trong phiên chiều. Tạm thời có thể xác định ngưỡng hỗ trợ gần nhất của thị trường là quanh 970 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2016 đến nay).

  Khối ngoại quay trở lại mua ròng với khoảng 70 tỷ đồng là một điểm tích cực. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 giảm mạnh hơn so với chỉ số cơ sở VN30, qua đó thu hẹp basis dương xuống còn 4,44 điểm, cho thấy tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn đối với xu hướng hồi phục của thị trường.

  Dự báo, trong phiên 28/11, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục kỹ thuật với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 980 điểm (MA200). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và quan sát diễn biến thị trường. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể canh những nhịp hồi về quanh ngưỡng kháng cự 980 điểm (MA200) để hạ một phần tỷ trọng.

  Kiểm tra ngưỡng 980 điểm
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Nhà đầu tư vẫn đang nghi ngờ nhịp hồi phục mang tính kỹ thuật, do vậy thanh khoản ở mức thấp là điều dễ hiểu và đó cũng là tín hiệu tích cực cho thấy áp lực bán cũng giảm đi, thị trường đang hình thành cụm nến tích lũy ở ngưỡng 970 điểm.

  Dòng tiền đang có sự dịch chuyển sang các nhóm vừa và nhỏ để tìm kiếm cơ hội trong vùng tích lũy hiện tại, đó là tín hiệu tích cực và giúp thị trường có sự phân hóa.

  Về kỹ thuật, ngưỡng MA200 ở 980 điểm vẫn là mức mà nhà đầu tư kỳ vọng sẽ vượt qua để khẳng định nhịp hồi phục. Có thể trong các phiên tới, thị trường chỉ dao động nhẹ hoặc test ngưỡng 980 điểm nhưng các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ sẽ tiếp tục là địa chỉ thu hút dòng tiền.

  Vẫn còn trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật
  (Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)


  Thị trường có thể vẫn còn trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật và kịch bản biến động hẹp quanh mức 980 điểm của chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục diễn ra ở phiên tới. Điểm tích cực YSVN nhận thấy dòng tiền có sự phân hóa và tập trung chủ yếu ở nhóm Midcaps và Smallcaps cho thấy đà giảm mạnh chưa thể xảy ra, nhưng dòng tiền ở nhóm Largecaps vẫn còn thấp. Đồng thời, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức hiện tại cho nên chiến lược ngắn hạn là tiếp tục quan sát thị trường.

  Xu hướng chung vẫn đang có diễn biến xấu
  (Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDS)

  Xu hướng chung của TTCK vẫn đang có diễn biến xấu, mặc dù hồi phục nhưng dòng tiền chảy vào thị trường rất yếu, các nhịp hồi kỹ thuật cũng không rõ nét. Các nhà đầu tư cần nên cẩn trọng trong thời gian này để không bị ảnh hưởng nhiều về diễn biến bất lợi của TTCK giai đoạn hiện nay.

  Tiếp tục giảm dần tỷ trọng danh mục tại các nhịp hồi phục
  (Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)


  VN-Index tiếp tục có phiên phục hồi nhẹ, tuy nhiên, áp lực bán tại vùng kháng cự 980-985 đã thu hẹp đà tăng của chỉ số. Các chỉ số động lượng vẫn ở trạng thái tiêu cực trong khi chỉ số Stochastics hiện đang ở vùng quá bán.

  Chúng tôi cho rằng, mặc dù cơ hội mở rộng thêm của nhịp hồi phục vẫn để ngỏ, nhưng rủi ro sớm sụt giảm và tiếp nối xu hướng điều chỉnh đang có phần lấn át.

  Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục giảm dần tỷ trọng danh mục tại các nhịp hồi phục trong phiên và chỉ mở trạng thái/gia tăng vị thế trở lại khi thị trường rơi xuống vùng hỗ trợ sâu tại 960-965.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này