Nhận định diễn biến thị trường ngày 02/12/2019 - Tích lũy lại trong khoảng 970-980 điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 1/12/19.

Lượt xem : 328

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 02/12 của các công ty chứng khoán.

  Nhận được sự hỗ trợ từ vùng 966-971 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Tuần tới, VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 966-971 điểm. Nếu không giữ được vùng hỗ trợ này, thị trường nhiều khả năng sẽ chịu áp lực giảm mạnh về vùng hỗ trợ trung hạn 949-955 điểm trong ngắn hạn. Điểm tích cực là khối ngoại đang duy trì hoạt động mua ròng trong bối cảnh nhiều nhóm cổ phiếu đang ở vào trạng thái quá bán sau một nhịp sụt giảm mạnh trước đó. Điều này khiến BVSC kỳ vọng thị trường sẽ sớm hồi phục tăng điểm trở lại từ vùng hỗ trợ 966-971 điểm vào tuần tới.

  Tuy nhiên, xung lực giảm điểm của thị trường hiện vẫn còn khá mạnh trong khi không có nhiều thông tin hỗ trợ cho thị trường trong những tuần đầu tháng 12. Do đó, kể cả trong kịch bản hồi phục, thị trường có thể vẫn cần thêm thời gian dao động tích lũy trong vùng 970-985 điểm, trước khi phát đi những tín hiệu hồi phục rõ nét hơn trong ngắn hạn.

  Chiến lược đầu tư:Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-40% cổ phiếu. Diễn biến thị trường hiện tại vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro nên với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng.

  Nếu thị trường giữ được vùng hỗ trợ 966-971 điểm, có thể mở các vị thế mua trading với tỷ trọng thấp hoặc cover lại một phần vị thế đã bán trước đó.

  Tích lũy lại trong khoảng 970-980 điểm
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  TTCK Mỹ tiếp tục lập đỉnh mới trong tuần qua, tuy nhiên diễn biến tại thị trường Việt Nam lại hoàn toàn ngược lại. Chỉ số VN-Index có tuần giảm điểm thứ 3 liên tiếp. Rất may là mức giảm nhẹ và thanh khoản suy giảm về xấp xỉ mức trung bình 20 tuần cho thấy áp lực bán đã suy yếu so với hai tuần giảm trước đó. Ngưỡng hỗ trợ quan trọng quanh 970 điểm (trendline nối các đáy từ 2016) đã phát huy tác dụng thúc đẩy lực cầu bắt đáy trong tuần qua. Chỉ báo động lượng RSI cũng rơi vào vùng quá bán trong hai phiên cuối tuần. Kết hợp các phân tích trên chúng ta có thể kỳ vọng vào việc thị trường sẽ dần tạo đáy quanh 970 điểm và hồi phục.

  Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 duy trì basis dương với chỉ số cơ sở VN30 3,63 điểm cho thấy nhà đầu tư đang kỳ vọng vào một nhịp hồi phục nhẹ.

  Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể sẽ tích lũy lại với biên độ trong khoảng 970-980 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2016 - MA200) để ổn định cung cầu. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và quan sát diễn biến thị trường. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể tiếp tục canh những nhịp hồi phục (nếu có) về

  Tiếp tục biến động tích lũy
  (Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)


  Thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động tích lũy trong các phiên giao dịch đầu tuần tới. Đồng thời, YSVN đánh giá thị trường vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật ngắn hạn và nhịp hồi phục này có thể sẽ còn tiếp tục diễn ra trong vài phiên tới. Điểm tích cực là rủi ro ngắn hạn đã có chiều hướng giảm dần cho thấy tốc độ của đà giảm sẽ giảm dần. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là đứng ngoài thị trường, nhưng nếu tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm ở mức thấp trong vài phiên tới thì cơ hội bắt đáy có chiều hướng gia tăng.

  Các phiên phục hồi có thể sẽ xuất hiện
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)


  Áp lực bán tạm thời suy yếu trong phiên giao dịch cuối tuần, tuy nhiên chưa đủ để có một phiên tăng điểm đáng kể. Dòng tiền tiếp tục hướng vào nhóm các cổ phiếu vừa và nhỏ, mang tính đầu cơ cao. Các phiên phục hồi có thể sẽ xuất hiện trong tuần tới và nhà đầu tư nên tận dụng để cơ cấu lại danh mục theo hướng an toàn.

  Hoạt động dò đáy còn tiếp tục diễn ra
  (Công ty chứng khoán BIDV – BSC)


  Đà giảm chậm so tuần trước, VN-Index tiếp tục giảm khi lực bán thường xuất hiện vào cuối phiên cùng với hoạt động cơ cấu iShares và bán ròng của khối ngoại. Tâm lý bắt đáy thận trọng trong vùng biến động chỉ giúp chặn đà giảm nhưng chưa thể giúp thị trường thiết lập vùng cân bằng ngắn hạn. Thị trường vẫn giảm điểm trên diện rộng với 3/19 ngành giảm điểm, nhóm cổ phiếu lớn phân hóa mạnh.

  Hoạt động dò đáy còn tiếp tục diễn ra trong tuần tới trước khi tạo vùng giá cân bằng tạm thời. NĐT có thể xem xét giải ngân từng phần vào cổ phiếu cơ bản khi VN-Index giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh tại 950 – 960 điểm cho mục tiêu đầu tư 2-3 tháng tới.

  Gợi mở khả năng đảo chiều ngắn hạn nếu có thêm 1 phiên tăng điểm
  (Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)


  Hình thái nến Doji cuối tuần qua của VN-Index gợi mở khả năng đảo chiều ngắn hạn nếu có thêm 1 phiên tăng điểm xác nhận vào đầu tuần tới.

  Tuy nhiên, hiện VN-Index vẫn chịu sự chi phối của xu hướng giảm điểm ngắn hạn khi mà các chỉ báo động lượng đang vận động trong vùng tiêu cực. Thêm vào đó, về mặt thời gian, VN-Index vẫn cần thêm thời gian điều chỉnh để tạo mặt bằng tích lũy bền vững hơn.

  Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể linh hoạt trading 2 chiều, bán giảm 1 phần tỷ trọng ngắn hạn nếu thị trường hồi phục, quay lên vùng cản gần tại quanh 985, và chỉ mở trạng thái/gia tăng vị thế trở lại khi thị trường rơi xuống vùng hỗ trợ sâu tại 960-965.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này