Nhận định diễn biến thị trường ngày 05/11/2019 - Thử thách vùng kháng cự quanh 1024 điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 4/11/19.

Lượt xem : 328

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 05/11 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Thử thách vùng kháng cự quanh 1024 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  VN-Index sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự quanh 1024 điểm trong phiên kế tiếp. Tại đây, BVSC để ngỏ khả năng chỉ số có thể xuất hiện nhịp “throwback” để kiểm định lại vùng 1000-1006 điểm trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn.

  Về xu hướng tổng thể, sau khi bứt phá thành công qua vùng kháng cự tâm lý 1.000-1.004 điểm, VN-Index được kỳ vọng bước vào xu hướng tăng điểm và sẽ hướng đến thử thách mốc kháng cự 1.035-1.045 điểm trong thời gian tới. Dòng tiền vào thị trường đang có sự cải thiện khá tích cực. Còn khối ngoại tiếp tục duy trì động thái mua ròng trong phiên hôm nay. Đây là những tín hiệu khá tích cực hỗ trợ cho diễn biến thị trường.

  Các cổ phiếu vốn hóa lớn và ngành ngân hàng vẫn sẽ là các nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường và thu hút được sự tập trung của dòng tiền. Ngoài ra, dòng tiền có thể sẽ có sự luân chuyển qua các nhóm cổ phiếu khác trong những phiên thị trường rung lắc, điều chỉnh.

  Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 60-65% cổ phiếu. Các nhịp rung lắc điều chỉnh của thị trường trong những phiên tới vẫn được xem là cơ hội để nhà đầu tư thực hiện mở vị thế mua mới hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó.

  Rung lắc và giằng co
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong phiên thứ 6 tuần trước đã tiếp thêm động lực để duy trì tâm lý hưng phấn cho thị trường Việt Nam trong phiên đầu tuần. VN-Index tăng khá tốt và ngay trong phiên đầu tuần đã tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1.020-1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018). Nếu vượt được vùng kháng cự này thì target tiếp theo của chỉ số sẽ là vùng 1.040-1.045 điểm (đỉnh tháng 6/2018).

  Khối ngoại mua ròng với gần 60 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm tích cực. Tuy nhiên, trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 đang thấp hơn chỉ số cơ sở VN30 3,25 điểm cho thấy nhà đầu tư nghiêng về khả năng thị trường sẽ sớm có những rung lắc. SHS cũng cho rằng, thị trường sẽ cần một quãng nghỉ trước khi hướng đến những vùng giá cao mới.

  Dự báo, trong phiên tới, VN-Index có thể sẽ rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.020-1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018) nhằm củng cố cho nhịp tăng ngắn hạn kế tiếp. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể gia tăng tỷ trọng trong các phiên điều chỉnh ở mức giá hấp dẫn hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua vào trong vùng giá hiện tại và có thể tận dụng những nhịp tăng trong phiên để chốt lời một phần.

  Mốc cản gần 1.024 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Sau 2 phiên thị trường vượt xa ngưỡng 1.000 điểm, thanh khoản đã ở mức bùng nổ, bình quân đạt 4.200 tỷ đồng. Như vậy có thể thấy dòng tiền đã được kích hoạt và nhà đầu tư đã chờ đợi thị trường vượt cản rõ ràng để mua vào mạnh mẽ.

  Về kỹ thuật, điểm số tăng mạnh kèm theo sự hỗ trợ của thanh khoản là dấu hiệu xác nhận xu hướng tăng tiếp tục của thị trường. Ngoài ra, thị trường còn được hỗ trợ từ xu hướng mua ròng trở lại của khối ngoại sau 3 tháng bán ròng.

  Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản gần 1.024 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục, tuy vậy những nhịp rung lắc để kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ sẽ xảy ra trước khi thị trường đến các mức cao mới với mục tiêu ngắn hạn xoay quanh khu vực 1.050 điểm.

  Đối mặt với áp lực điều chỉnh gia tăng
  (Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)


  Thị trường vẫn có thể đối mặt với áp lực điều chỉnh gia tăng trong phiên tới. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên thị trường có thể chỉ điều chỉnh nhẹ và không tác động tiêu cực lên xu hướng tăng hiện tại, nhưng dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm Largecaps và có dấu hiệu quay trở lại nhóm Midcaps. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm nhẹ và vẫn duy trì trên mức 50% cho nên chiến lược ngắn hạn là hạn chế mua đuổi.

  Hướng tới cột mốc kháng cự quan trọng ở vùng 1.03x điểm
  (Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)


  Tâm lý tích cực kéo dài có thể giúp thị trường hướng tới cột mốc kháng cự quan trọng ở vùng 1.03x điểm, nơi hội tụ của một số vùng đỉnh ngắn hạn cũ và mức 50% Fibo đà giảm từ tháng 4/2018.

  Tuy nhiên, việc bứt phá mạnh mẽ trong 2 phiên vừa qua cũng khiến cho các chỉ số động lượng (RSI, Stochastics và MACD) bước vào vùng quá mua (overbought), tạo rủi ro xuất hiện những nhịp điều chỉnh ngắn hạn.

  Nhà đầu tư được khuyên tận dụng những nhịp điều chỉnh để gia tăng vị thế với các mã chưa tăng mạnh trong nhịp vừa rồi nhưng đồng thời đặt điểm chốt lời kỳ vọng 1 phần vị thế danh mục khi VN-Index tiếp cận vùng cản mạnh.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này