Nhận định diễn biến thị trường ngày 06/11/2019 - Rung lắc và giằng co

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 5/11/19.

Lượt xem : 490

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 06/11 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Giằng co quanh vùng kháng cự 1.024-1.025 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  VN-Index dự báo sẽ có diễn biến giằng co quanh vùng kháng cự 1.024-1.025 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, BVSC cũng đưa ra cảnh báo về khả năng thị trường có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn trong một vài phiên trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn.

  Về xu hướng tổng thể, sau khi bứt phá thành công qua vùng kháng cự tâm lý 1.000-1.004 điểm, BVSC vẫn duy trì kỳ vọng về khả năng Vn-Index sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 1035-1045 điểm trong thời gian tới. Dòng tiền vào thị trường đang có sự cải thiện tích cực, trong khi khối ngoại tiếp tục duy trì hoạt động mua ròng. Đây được xem là những yếu tố sẽ hỗ trợ cho diễn biến tích cực của thị trường trong những phiên còn lại của tuần.

  Các cổ phiếu vốn hóa lớn và ngành ngân hàng vẫn sẽ là các nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường và thu hút được sự tập trung của dòng tiền. Ngoài ra, dòng tiền có thể sẽ có sự luân chuyển qua các nhóm cổ phiếu khác trong những phiên thị trường rung lắc, điều chỉnh.

  Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 60-65% cổ phiếu.

  Các nhịp rung lắc điều chỉnh của thị trường trong những phiên tới vẫn được xem là cơ hội để nhà đầu tư thực hiện mở vị thế mua mới hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó. Tập trung vào nhóm ngân hàng, dầu khí và các cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30…

  Rung lắc và giằng co
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong phiên đêm qua và đồng thời lập đỉnh lịch sử mới đã hỗ trợ cho tâm lý nhà đầu tư trên thị trường Việt Nam. Hai chỉ số chính có phiên tăng thứ ba liên tiếp nhưng với diễn biến giao dịch khá giằng co với việc VN-Index tiếp tục kết phiên trong vùng kháng cự 1.020-1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018). Nếu vượt được vùng kháng cự này thì target tiếp theo của chỉ số sẽ là vùng 1.040-1.045 điểm (đỉnh tháng 6/2018).

  Khối ngoại duy trì mua ròng với hơn 30 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm tích cực. Tuy nhiên, trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 thấp hơn chỉ số cơ sở VN30 4,34 điểm cho thấy nhà đầu tư đang đặt cược về khả năng thị trường sẽ sớm có những điều chỉnh. SHS duy trì quan điểm, thị trường sẽ cần thêm thời gian để tích lũy lại trước khi hướng tới vùng 1.040-1.045 điểm (đỉnh tháng 6/2018).

  Dự báo, trong phiên tới, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.020-1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018) nhằm củng cố cho nhịp tăng ngắn hạn kế tiếp. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể gia tăng tỷ trọng trong các phiên điều chỉnh ở mức giá hấp dẫn hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua vào trong vùng giá hiện tại và có thể tận dụng những nhịp tăng trong phiên để chốt lời một phần.

  Xu hướng chính vẫn là tăng điểm
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Với 3 phiên tăng liên tiếp đã đưa VN-Index tiến đến ngưỡng kháng cự gần ở 1.024,68 điểm, đà tăng đã bị thu hẹp cho thấy ngưỡng cản này cũng đã gây áp lực kiềm chế giá, mặc dù có thời điểm đã lên trên 1.026 điểm.

  Điều này cũng phù hợp với nhận định của chúng tôi rằng, sẽ có những nhịp rung lắc hoặc “thay máu” sau khi đã vượt thành công ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm.

  Tuy vậy, xu hướng chính vẫn là tăng điểm nên những nhịp rung lắc như vậy giúp thị trường kiểm tra lại các ngưỡng hỗ trợ, trước khi tiến đến các mức cao hơn với mục tiêu ngắn hạn xoay quanh khu vực 1.050 điểm.

  Áp lực điều chỉnh vẫn có thể gia tăng
  (Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)


  Áp lực điều chỉnh vẫn có thể gia tăng trong phiên tới và vùng hỗ trợ gần nhất là vùng 1.010 – 1.015 điểm của chỉ số VN-Index. Điểm tiêu cực là dòng tiền suy yếu và đà tăng đang có dấu hiệu chững lại trong ngắn hạn cho thấy kịch bản điều chỉnh là khá cao.

  Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa hoàn toàn lạc quan và dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu Largecaps cho nên đà tăng chưa thật sự bền vững. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn vẫn duy trì trên mức 50% cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao.

  Rung lắc
  (Công ty chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Các phiên tăng đang có mức độ tăng giảm dần, thân nến nhỏ dần cho thấy đang chịu áp lực bán quanh vùng kháng cự 1.025 điểm. Do đó, khả năng thị trường có thể sẽ gặp rung lắc trong vài phiên tới.

  Đường MA5 sẽ đóng vai trò hỗ trợ gần cho thị trường trong trường hợp điều chỉnh. Thị trường đang bước đầu hình thành xu hướng tăng mới, do đó, nhà đầu tư cân nhắc tham gia (mua mới/gia tăng tỷ trọng) vào những phiên điều chỉnh. Các nhóm ngành đáng chú ý: Ngân hàng, Vingroup, Chứng khoán, Dầu khí và Bất động sản.

  Xu hướng tăng ngắn hạn đã hình thành, nhưng nên hạn chế mua đuổi
  (Công ty chứng khoán Tân Việt - TVSI)


  Chỉ số duy trì tăng điểm nhưng mức độ tăng giá đang dần thu hẹp. Thị trường có thể sẽ cần một quãng nghỉ trước khi quay trở lại xu hướng tăng giá. Do đó, một nhịp điều chỉnh dự báo sẽ xuất hiện trong những phiên tới. Không loại trừ khả năng chỉ số sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ 990-1.000 điểm nhưng khó giảm sâu hơn.

  Theo TVSI xu hướng tăng giá ngắn hạn đã hình thành, mặc dù vậy, nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi. Thay vào đó chỉ nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong những nhịp điều chỉnh.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này