Nhận định diễn biến thị trường ngày 07/01/2020 - Chưa nên tham gia vào thị trường

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 6/1/20.

Lượt xem : 406

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 07/01 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Tiếp tục điều chỉnh
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  VN-Index sẽ tiếp tục điều chỉnh về vùng hỗ trợ quanh 953 điểm trong phiên kế tiếp. Tại đây, BVSC kỳ vọng chỉ số sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại. Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ trên trên bị xuyên thủng, thị trường có thể sẽ giảm về kiểm định vùng hỗ trợ quanh 946 điểm một lần nữa tôi.

  Về mặt xu hướng của thị trường trong ngắn hạn, chỉ số đang hình thành nhịp dao động điều chỉnh thứ hai trong kênh giá đi ngang được giới hạn bởi cận dưới 946 và cận trên 972 điểm. Thị trường dự kiến sẽ tiếp tục dao động trong kênh giá này trong những tuần còn lại của tháng 01.

  Chiến lược đầu tư: Giảm nhẹ tỷ trọng danh mục về mức 30-35% cổ phiếu. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế cổ phiếu cao nên tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục.

  Nhà đầu tư có thể xem xét mua lại các vị thế đã bán trước đó khi thị trường kiểm định thành công vùng 946-951 điểm một lần nữa.

  Giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Thị trường giao dịch tiêu cực trong phiên đầu tuần trong bối cảnh mà những căng thẳng địa chính trị leo thang đã ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư trên toàn cầu. Thanh khoản khớp lệnh tiếp tục duy trì ở mức thấp cho thấy nhà đầu tư vẫn đứng ngoài quan sát thị trường là chủ yếu và chưa có động thái tham gia trở lại.

  Khối ngoại quay trở lại mua ròng nhẹ gần 30 tỷ đồng trên hai sàn, trong đó có 25,1 tỷ đồng mua ròng chứng chỉ quỹ E1VFVN30 là một điểm tích cực. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 1/2020 chỉ thấp hơn 0,34 điểm so với chỉ số cơ sở VN30 cho thấy nhà đầu tư không kỳ vọng vào khả năng giảm mạnh của thị trường.

  Dự báo, trong phiên 7/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm như diễn biến của năm tuần trước đó. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và giải ngân thêm nếu như thị trường có những nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ quanh 940 điểm (đáy tháng 6/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục áp dụng chiến lược mua thấp bán cao (buy low sell high) trong giai đoạn này với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự gần nhất quanh 950 điểm và 970 điểm.

  Khả năng ngưỡng 950 có thể bị xuyên thủng
  (Công ty Chứng khoán MB-MBS)


  Ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán thế giới có nguy cơ kéo thị trường trong nước về lại đáy cũ ở ngưỡng 950 điểm, trong trường hợp không tích cực thì khả năng chốt chặn này cũng có thể bị xuyên thủng. Nhà đầu tư nên thận trọng quan sát giao dịch ở ngưỡng hỗ trợ trên.

  Thanh khoản đang trong xu hướng giảm và duy trì ở mức thấp, nếu trong các phiên tới thanh khoản vẫn thấp và thị trường vẫn giữ được ngưỡng hỗ trợ thì mới mở vị thế mới, ngược lại nên ở vị thế quan sát thị trường.

  Kỳ vọng dải đi ngang tháng 12 không bị phá vỡ
  (Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)


  VN-Index trải qua nhịp sụt giảm khá tiêu cực với việc mở gap giảm cùng mức giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần qua. Mẫu nến tiêu cực khiến chỉ số có thể sẽ tiếp tục giảm điểm về vùng hỗ trợ mạnh, quanh đáy cũ 945-950.

  Nhà đầu tư được khuyến nghị trải thêm tỷ trọng khi chỉ số xuống tới vùng hỗ trợ đã đề cập, với kỳ vọng dải đi ngang tháng 12 không bị phá vỡ.

  Chưa nên tham gia vào thị trường
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)


  Với các sự kiện căng thẳng giữa Mỹ và Iran làm nhà đầu tư toàn cầu lo ngại về chiến tranh có thể xảy ra và có động thái không mấy sáng sủa. TTCK VN cũng không thể ngoại lệ khi đã hòa nhập cùng thế giới.

  Do đó, VDS khuyến nghị chưa nên tham gia vào thị trường trong lúc này, dễ phát sinh rủi ro cao và không thể lường trước được các diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

  Còn chịu ảnh hưởng tiêu cực vào đầu phiên nhưng có thể hồi phục trở lại vào cuối phiên
  (Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)


  Thị trường có thể sẽ còn chịu ảnh hưởng tiêu cực vào đầu phiên giao dịch và dần thu hẹp đà giảm vào cuối phiên hoặc có thể hồi phục nhẹ trở lại trong phiên kế tiếp. Điểm tích cực YSVN nhận thấy là áp lực bán không quá mạnh và không xảy ra tình trạng bán tháo ở nhiều cổ phiếu. Tỷ trọng cổ phiếu giảm mạnh, nhưng trạng thái tích cực vẫn duy trì cho thấy tâm lý thận trọng quay trở lại và có thể cơ cấu lại danh mục.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này