Nhận định diễn biến thị trường ngày 07/10/2019 - Rung lắc và giằng co

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 6/10/19.

Lượt xem : 183

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG


  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 07/10 của các công ty chứng khoán.

  Chịu áp lực điều chỉnh
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Tuần tới, thị trường dự báo chịu áp lực điều chỉnh trong những phiên đầu tuần trước khi được kỳ vọng sẽ hồi phục tăng điểm trở lại về cuối tuần. VN-Index có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ 980 - 983 điểm. Tại đây, chỉ số nhiều khả năng lại cho phản ứng tăng điểm trở lại.

  Ở thời điểm hiện tại, thị trường đang có xu hướng hình thành kênh dao động đi ngang với cận trên là vùng 995 - 1000 điểm và cận dưới 980 - 983 điểm. Diễn biến này dự kiến còn tiếp diễn trong ngắn hạn để giúp thị trường có thời gian tạo nền giá tích lũy trước khi phát đi những tín hiệu rõ nét hơn về mặt xu hướng kế tiếp.

  Điểm tiêu cực hiện tại là vẫn là động thái bán ròng của khối ngoại chưa có dấu hiệu dừng lại. Nếu hoạt động này còn tiếp diễn với mức độ mạnh kèm theo ảnh hưởng từ biến động tiêu cực của thị trường thế giới tạo ra áp lực đáng kể cho xu thế hồi phục của thị trường trong ngắn hạn.

  Các ngành dự kiến có kết quả lợi nhuận khả quan trong quý III gồm có ngân hàng, bán lẻ, bất động sản, điện, cao su tự nhiên, cao su săm lốp…

  Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư vẫn đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, tiếp tục canh bán trading giảm tỷ trọng về mức cân bằng trong các nhịp tăng điểm mạnh, đặc biệt là tại vùng kháng cự 995-1.000 điểm.

  Rung lắc và giằng co
  (Công ty chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội - SHS)


  Thị trường điều chỉnh trở lại sau 3 tuần tăng điểm liên tiếp với thanh khoản trên mức trung bình 20 tuần. Diễn biến này rõ ràng là không tích cực nếu xét trên diễn biến giao dịch trong tuần qua với việc chỉ số VN-Index thử thách ngưỡng 1.000 điểm thất bại 2 lần trong phiên thứ hai và thứ tư.

  Những thông tin tiêu cực từ tình hình thế giới đã khiến thị trường chứng khoán toàn cầu suy giảm trong tuần qua và Việt Nam không phải là ngoại lệ. Tâm lý nhà đầu tư có lẽ cũng đã có sự đổi chiều sau khi tỏ ra khá hào hứng về viễn cảnh vượt ngưỡng 1.000 điểm ngay trong tuần giao dịch đầu tiên của tháng 10. SHS cho rằng thị trường sẽ cần thêm thời gian để tích lũy lại dưới ngưỡng 1.000 điểm và chờ thời cơ thích hợp để thử thách ngưỡng này một lần nữa.

  Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể sẽ quay trở lại trạng thái rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 980-1.000 điểm (trendline nối các đáy từ tháng 1/2019 - trendline nối các đỉnh từ tháng 10/2018).

  Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó. Đối với mục tiêu ngắn hạn, những quyết định mua vào có thể cân nhắc nếu như thị trường có nhịp test lại ngưỡng 980 điểm và nhà đầu tư cũng nên hạ tỷ trọng trong trường hợp thị trường tiếp cận ngưỡng 1.000 điểm trong tuần tới.

  Sẽ có nhịp tích lũy lại quanh 985 điểm
  (Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)


  VN-Index chưa thể vượt 1.000 điểm từ sự phân hóa từ nhóm cổ phiếu lớn, áp lực bán mạnh của khối ngoại cũng như diễn biến tiêu cực từ thị trường thế giới.

  Nhóm cổ phiếu chủ chốt phân hóa, các cổ phiếu GAS – VIC – SAB giảm điểm đi ngược nhóm cổ phiếu Ngân hàng tạo áp lực và đóng góp 59% mức giảm thị trường, đã khiến VN-Index không giữ được mức tâm lý 1.000 điểm khi đã có thời điểm vượt qua ngưỡng này.

  Các thị trường chủ chốt giảm điểm và khối ngoại bán ròng liên tục đã ảnh hưởng đến tâm lý và dòng tiền tham gia thị trường.

  VN-Index dự báo sẽ có nhịp tích lũy lại quanh 985 điểm, chờ thông tin mới từ thế giới cũng KQKD quý III của các công ty niêm yết để tiếp tục kiểm tra lại ngưỡng tâm lý 1.000 điểm thêm 1 lần nữa.

  Kiểm định vùng hỗ trợ quanh 985 một lần nữa
  (Công ty chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Thị trường khả năng cao sẽ kiểm định vùng hỗ trợ quanh 985 một lần nữa trong tuần tới. Nếu không thể giữ được ngưỡng này thì diễn biến sẽ còn tiêu cực trong ngắn hạn. Khi đó các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn quanh 975 và 960-965 sẽ được xem xét tới.

  Nhóm Dệt may có diễn biến tích cực khi tăng điểm khá mạnh trong bối cảnh thị trường chung giảm điểm, khối lượng có sự cải thiện tốt gần đây. PHS tiếp tục kỳ vọng diễn biến sẽ còn tiếp tục tích cực trong ngắn hạn đối với nhóm này, tuy nhiên ,cần chú ý xu hướng giảm trung hạn vẫn còn duy trì.

  Nhà đầu tư cân nhắc giữ tỷ trọng danh mục ở mức vừa phải, ưu tiên tập trung các cổ phiếu được dòng tiền hướng đến và có kỳ vọng kết quả kinh doanh quý III tăng trưởng tốt.

  Kịch bản điều chỉnh giảm
  (Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)


  Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và vừa trên sàn HOSE đang cho thấy sự suy yếu, điều này đang củng cố cho kịch bản điều chỉnh giảm của VN-Index trong ngắn hạn về các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn tại 984 điểm (MA50), 975 điểm (MA100) hoặc 965 điểm (MA200). Trong phiên tới, VN-Index có thể giảm để kiểm định hỗ trợ MA50 tại 884 điểm.

  Tuy vậy, dòng tiền đầu cơ lại đang có dấu hiệu dịch chuyển sang các cổ phiếu vốn hóa nhỏ, thể hiện ở sự biến động khá tích cực của VNSmallcap.

  Tiếp tục thăm dò trong vùng 983 - 987 điểm
  (Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)


  Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục suy yếu và dưới đường tín hiệu, RSI suy yếu về mức 50. Điều này cho thấy VN-Index tạm thời trong quá trình lưỡng lự quanh EMA(26) sau khi chinh phục vùng 1000 điểm bất thành và tiềm ẩn rủi ro suy giảm về vùng 975 - 980 điểm trong ngắn hạn.

  Dự kiến chỉ số tiếp tục thăm dò trong vùng 983 - 987 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo.

  Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên tham gia vào thị trường ngay, cần thời gian để TTCK lấy lại sự cân bằng và ổn định trong thời gian ngắn hoặc có thể tham gia những mã cổ phiếu có câu chuyện thị trường riêng lẻ.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này