Nhận định diễn biến thị trường ngày 07/11/2019 - Xung lực tăng yếu dần

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 7/11/19.

Lượt xem : 255

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 07/11 của các công ty chứng khoán.


  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Giằng co quanh vùng 1.024-1.025 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co quanh vùng 1.024-1.025 điểm nhưng có khả năng sẽ tăng điểm tích cực hơn về cuối phiên ngày mai. Về xu hướng tổng thể, BVSC tiếp tục duy trì kỳ vọng về khả năng Vn-Index sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 1.035-1.045 điểm trong thời gian tới.

  Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng nên lưu ý đến khả năng thị trường có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn trong một vài phiên trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn. Dòng tiền vào thị trường vẫn đang có sự cải thiện tích cực, trong khi khối ngoại tiếp tục duy trì hoạt động mua ròng. Các yếu tố này sẽ tiếp tục hỗ trợ cho diễn biến tăng điểm của thị trường trong những phiên còn lại của tuần. Các cổ phiếu vốn hóa lớn và ngành ngân hàng tiếp tục thu hút được sự quan tâm của dòng tiền và sẽ luân phiên dẫn dắt thị trường đi lên trong giai đoạn hiện tại.

  Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 60-65% cổ phiếu. Các nhịp rung lắc điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội để nhà đầu tư thực hiện mở vị thể mua mới hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó. Tập trung vào nhóm ngân hàng, dầu khí và các cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30…

  Tiếp tục rung lắc và giằng co quanh ngưỡng 1.025 điểm
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Chỉ số Dow Jones tiếp tục tăng điểm và đóng cửa ở mức cao kỷ lục mới trong phiên đêm qua đã có những tác động tích cực đến tâm lý nhà đầu tư trên thị trường Việt Nam. Hai chỉ số chính có phiên tăng thứ tư liên tiếp nhưng với diễn biến giao dịch rung lắc và chỉ số VN-Index tiếp tục kết phiên trong vùng kháng cự 1.020-1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018). Nếu vượt được vùng kháng cự này thì target tiếp theo của chỉ số sẽ là vùng 1.040-1.045 điểm (đỉnh tháng 6/2018).

  Khối ngoại đã quay trở lại bán ròng với khoảng 95 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm tiêu cực. Và trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 thấp hơn chỉ số cơ sở VN30 4,48 điểm cho thấy nhà đầu tư đang nghiêng về về khả năng thị trường sẽ sớm có những điều chỉnh. SHS duy trì quan điểm, thị trường sẽ cần thêm thời gian để tích lũy lại trước khi hướng tới vùng 1.040-1.045 điểm (đỉnh tháng 6/2018).

  Dự báo, trong phiên tới, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co quanh ngưỡng 1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018) nhằm củng cố cho nhịp tăng ngắn hạn kế tiếp. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể gia tăng tỷ trọng trong các phiên điều chỉnh ở mức giá hấp dẫn hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua vào trong vùng giá hiện tại và có thể tận dụng những nhịp tăng trong phiên để chốt lời một phần.

  Những nhịp rung lắc sắp tới vẫn thường xuyên xảy ra
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Quán tính tăng đang dần hẹp lại do sự phân hóa của nhóm trụ và bluechips, dòng tiền đầu cơ đã có sự dịch chuyển sang nhóm midcap và smallcap để tìm kiếm lợi nhuận khi nhóm bluechip có sự suy yếu và sẽ luân phiên đổi vai để giữ chỉ số.

  Do vậy, trong các phiên tới có thể thị trường sẽ không tăng mạnh hoặc điều chỉnh nhẹ nhưng nhóm midcap và smallcap sẽ tăng trở lại còn nhóm bluechip chỉ đóng vai trò giữ chỉ số.

  Về kỹ thuật, tổ hợp 4 nến tiếp tục cho thấy xu hướng tăng vẫn tiếp diễn mặc dù chỉ số vẫn dao dộng ở vùng đỉnh tháng 10/2018. Với việc đóng cửa trên ngưỡng 1.024,68 điểm, VN-Index đã retest thành công ngưỡng hỗ trợ này.

  Tuy vậy, những nhịp rung lắc sắp tới vẫn thường xuyên xảy ra và chỉ số có thể retest ngưỡng hỗ trợ này trong các phiên sắp tới.

  Sẽ còn rung lắc và điều chỉnh
  (Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)


  Thị trường có thể sẽ còn rung lắc và điều chỉnh trong phiên tới và vùng hỗ trợ cho nhịp điều chỉnh là 1.010 – 1.015 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn rất mạnh cho nên nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc và các nhà đầu tư nên chú ý vào sự dịch chuyển của dòng tiền. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì trên mức 50% cho nên chiến lược ngắn hạn vẫn là nắm giữ tỷ trọng cao

  Rung lắc
  (Công ty chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Các phiên tăng đang có mức độ tăng giảm dần, thân nến nhỏ dần cho thấy đang chịu áp lực bán quanh vùng kháng cự 1.025 điểm. Do đó, khả năng thị trường có thể sẽ gặp rung lắc trong vài phiên tới.

  Đường MA5 sẽ đóng vai trò hỗ trợ gần cho thị trường trong trường hợp điều chỉnh. Thị trường đang bước đầu hình thành xu hướng tăng mới, do đó, nhà đầu tư cân nhắc tham gia (mua mới/gia tăng tỷ trọng) vào những phiên điều chỉnh. Các nhóm ngành đáng chú ý: Ngân hàng, Vingroup, Chứng khoán, Dầu khí và Bất động sản.

  Xung lực tăng yếu dần
  (Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)


  Mẫu nến doji đảo chiều phiên hôm nay cùng với việc các chỉ số động lượng (RSI, Stochastics và MACD) tiếp tục nằm trong vùng quá mua (overbought) khiến xung lực tăng yếu dần và có thể xuất hiện những phiên "hạ nhiệt" trong thời gian tới.

  Trong kịch bản điều chỉnh, VN-Index sẽ nhận được lực cầu bắt đáy ban đầu tại 1.015-1.020 - hội tụ của đáy trước và mốc 23,6% Fibo của đà tăng lần này.

  Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để giải ngân thăm dò tại vùng hỗ trợ, tập trung vào những cổ phiếu chưa tăng mạnh trong đợt vừa qua.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này