Nhận định diễn biến thị trường ngày 08/07/2019 - Hướng tới thử thách vùng kháng cự 977-980 điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 7/7/19.

Lượt xem : 152

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  430
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 08/07 của các công ty chứng khoán.

  Hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh hơn 977-980
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  VN-Index dự báo sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 977-980 điểm trong tuần tới. Tại đây, thị trường chứng khoán có thể xuất hiện áp lực rung lắc, điều chỉnh trong một vài phiên trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm.

  Sau khi vượt qua vùng điểm quan trọng 965- 967 điểm, xu hướng thị trường đã có sự chuyển biến tương đối tích cực và chỉ số hoàn toàn có thể hướng tới vùng cản mạnh 989-992 điểm trong thời gian tới.

  Khối ngoại duy trì hoạt động mua ròng cùng sự tham gia trở lại của dòng tiền nội trong bối cảnh kỳ công bố kết quả kinh doanh quý II đang đến gần, sẽ là những yếu tố tạo động lực cho diễn biến thị trường trong ngắn hạn.

  Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu ngân hàng dự kiến sẽ có diễn biến khởi sắc với sự dẫn dắt của VCB, còn nhóm dầu khí như PVS, GAS nhiều khả năng sẽ quay lại xu thế tăng điểm trong tuần tới.

  Các cổ phiếu vốn hóa lớn như MWG, VHM, VJC, PLX, SSI…, và các nhóm ngành hưởng lợi từ vĩ mô như dệt may, thủy sản, bất động sản khu công nghiệp sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực và thu hút được sự quan tâm của dòng tiền.

  Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để nâng tỷ trọng danh mục lên mức 55-60% cổ phiếu trong giai đoạn này, tập trung vào các nhóm cổ phiếu được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II.

  Giằng co hoặc điều chỉnh trước khi tiếp tục xu hướng tăng điểm
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Thị trường có lẽ sẽ tiếp tục có phiên giằng co hoặc điều chỉnh trước khi tiếp tục xu hướng tăng điểm. Vùng hỗ trợ gần là vùng 960-965.

  PHS nhắc lại quan điểm, việc break vùng kháng cự quan trọng 960-965 thành công với phiên bùng nổ theo đà là tín hiệu khá tích cực và mở ra cơ hội bắt đầu một xu hướng tăng mới cho thị trường. Ngưỡng kháng cự quanh 975 sẽ không còn nhiều ý nghĩa.

  Do đó, nhà đầu tư nên tận dụng phiên điều chỉnh để cân nhắc gia tăng tỷ trọng danh mục, ưu tiên các cổ phiếu vẫn giữ được xu hướng tăng và có kết quả kinh doanh quý II kỳ vọng tăng trưởng khả quan hoặc có câu chuyện riêng.

  Kiểm định ngưỡng hỗ trợ 973 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)


  Trong phiên đầu tuần, thị trường sẽ tiếp tục giao dịch với tính chất củng cố để hấp thụ lượng cổ phiếu chốt lãi T+3.

  Vùng 980 điểm có thể đóng vai trò là kháng cự, thúc đẩy áp lực bán để VN-Index kiểm định lại sự vững chắc của ngưỡng hỗ trợ MA100 tại 973 điểm.

  Trong trường hợp VN-Index có thể trụ vững trên hỗ trợ này sau một vài phiên tích lũy, xu thế tăng điểm sau đó sẽ có sắc xuất cao hơn và chỉ số sàn HOSE có thể sẽ tiến lên vùng cản trung hạn mới quanh mốc 1.000 điểm

  Các nhịp rung lắc là cơ hội để mở vị thế mới
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Thị trường có triển vọng hơn khi dòng tiền vẫn được duy trì ở mức cao so với bình quân 2 tuần vừa qua. Về kỹ thuật, VN-Index đã vượt qua vùng cản có sự có mặt của cả 2 đường trung bình (MA50 và MA100).

  Phía trước thị trường đang là ngưỡng cản nhỏ ở 978,3 điểm ứng với mức Fibonacci 23,6%, nếu vượt qua ngưỡng kháng cự này thị trường có thể trở lại đỉnh tháng 5, trong khi đó khu vực phía dưới (960 điểm) là vùng tích lũy, do vậy các nhịp rung lắc (điều chỉnh) là cơ hội để mở vị thế mới.

  Rủi ro gia tăng áp lực bán
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)


  VN-Index đang giằng co tại vùng tranh chấp xu hướng mạnh. Các dấu hiệu chỉ báo kỹ thuật đang tạo cơ hội để thị trường thoát khỏi xu hướng điều chỉnh kéo dài nhưng cũng cần lưu ý rủi ro gia tăng áp lực bán tại vùng này.

  Do đó, nhà đầu tư tiếp tục quan sát dấu hiệu của thị trường tại vùng tranh chấp này, đồng thời tìm kiếm cơ hội để chờ giải ngân khi thị trường thoát thành công xu hướng điều chỉnh kéo dài.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Chứng khoán trong nước tuần 01/07-05/07/2019: Tuần tăng mạnh nhất của Vn-Index kể từ tháng 02/2019
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này