Nhận định diễn biến thị trường ngày 08/10/2019 - Khả năng hồi phục trở lại

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 7/10/19.

Lượt xem : 471

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 08/10 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Thị trường dự báo tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong phiên kế tiếp. VN-Index có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ 978 - 982 điểm. Tại đây, chỉ số nhiều khả năng lại cho phản ứng hồi phục trở lại. Ở thời điểm hiện tại, thị trường đang có xu hướng hình thành kênh dao động đi ngang với cận trên là vùng 995 - 1.000 điểm và cận dưới 978 - 982 điểm.

  Thị trường đang có xu hướng hình thành kênh dao động đi ngang với cận trên là vùng 995-1000 điểm và cận dưới 978-982 điểm. Diễn biến này dự kiến sẽ còn tiếp diễn trong ngắn hạn để giúp thị trường có thời gian tạo nền giá tích lũy.

  Điểm tiêu cực hiện tại là động thái bán ròng của khối ngoại vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Các ngành dự kiến có kết quả lợi nhuận khả quan trong quý III gồm có ngân hàng, bán lẻ, bất động sản, điện, cao su tự nhiên, cao su săm lốp…

  Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư vẫn đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, tiếp tục canh bán trading giảm tỷ trọng về mức cân bằng trong các nhịp tăng điểm. Có thể thực hiện mua trading ngắn hoặc cover lại một phần các vị thế ngắn hạn đã bán tại vùng hỗ trợ 978-982 điểm.

  Nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 980 điểm
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Mức giá đóng cửa phiên này ở ngưỡng 983 điểm, cũng là lần thứ 3 trong vòng 2 tuần thị trường retest ngưỡng hỗ trợ này, ở 2 lần trước thị trường đều bật trở lại.

  Lúc này tình hình không thuận lợi khi khối ngoại vẫn tiếp đà bán ròng, trong khi các thị trường trên thế giới cũng đang thận trọng trước vòng đàm phán Mỹ – Trung sắp tới.

  Thanh khoản tuy có giảm nhẹ so với bình quân ở các phiên trước nhưng vẫn ở mức cao, cho thấy áp lực bán vẫn còn tiếp diễn.

  Các nhịp hồi trong phiên sắp tới nhiều khả năng mang yếu tố kỹ thuật, thanh khoản có khả năng giảm dần, thị trường nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 980 điểm để xác nhận xu hướng đi tiếp.

  Khả năng tiếp tục giảm điểm là khá cao
  (Công ty chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Hai nến giảm dài liên tiếp đã phủ nhận hoàn toàn nến tăng trước đó, đồng thời, đóng cửa thủng vùng hỗ trợ quanh 985. Lực bán vẫn khá mạnh khi khối lượng duy trì tương đương các phiên trước.

  Các tín hiệu nhìn chung đều đang tiêu cực, cho khả năng thị trường tiếp tục giảm điểm là khá cao. Vùng hỗ trợ mạnh tiếp theo sẽ quanh 975 (đường xu hướng tăng từ cuối tháng 6).

  Đây sẽ là vùng hỗ trợ khá quan trọng cho thị trường. Nếu mất vùng này thì diễn biến sẽ còn tiếp tục tiêu cực và khả năng về lại vùng 960-965.

  Nhà đầu tư cân nhắc giữ tỷ trọng danh mục ở mức vừa phải, ưu tiên tập trung các cổ phiếu được dòng tiền hướng đến và có kỳ vọng kết quả kinh doanh quý III tăng trưởng tốt.

  Đà giảm có thể sẽ tạm chững lại
  (Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)


  VN-Index hiện đã rơi xuống dưới tâm dải Bollinger Band, mở ra khả năng test lại cận dưới ở vùng 970 (+/-5). Các chỉ số động lượng cũng đã trở nên tiêu cực hơn khi đường Momentum, RSI, MFI đều rơi xuống dưới ngưỡng trung bình.

  Mặc dù vậy, trên khung ngày VN-Index có một vùng hỗ trợ gần tại 978-980, nơi hội tụ của các điểm Fibo của dải tăng gần nhất và cận dưới 1SD của dải Bollinger Band. Bởi vậy, đà giảm có thể sẽ tạm chững lại và không loại trừ khả năng xuất hiện phiên hồi phục kĩ thuật trong một hai hôm tới.

  Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ mở thêm một phần vị thế trading T+ đối với các mã mục tiêu đã rơi về vùng hỗ trợ mạnh.

  Kỳ vọng xuất hiện xuất hiện diễn biến hồi phục
  (Công ty chứng khoán Tân Việt - TVSI)


  Thị trường tái diễn kịch bản giảm điểm về cuối phiên. Áp lực bán không mạnh, chủ yếu là dòng tiền chốt lời đơn thuần. Đồng thời, VN-Index đã điều chỉnh về vùng hỗ trợ 978-982 điểm, do đó diễn biến hồi phục kỳ vọng xuất hiện trong phiên tiếp theo. Mặc dù vậy thị trường khó có thể tăng mạnh.

  Dao động giằng co trong biên độ hẹp nhiều khả năng sẽ được duy trì trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp Mỹ - Trung diễn ra ngày 10-11/10.

  Nhà đầu tư nên duy trì vị thế nắm giữ ở thời điểm hiện tại.

  Khả năng hồi phục trở lại
  (Công ty chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội - SHS)


  Dự báo, trong phiên tiếp theo, VN-Index có thể hồi phục trở lại nếu như vùng hỗ trợ quanh 980 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019) được giữ vững. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể canh nhịp chỉnh về ngưỡng hỗ trợ quanh 980 điểm (nếu có) để mở thăm dò các vị thế trong ngắn hạn.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này