Nhận định diễn biến thị trường ngày 08/11/2019 - Hồi phục

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 7/11/19.

Lượt xem : 304

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 08/11 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Tăng điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Thị trường dự báo sẽ tăng điểm trong phiên giao dịch cuối tuần. VN-Index được kỳ vọng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 1.035-1.045 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, thị trường có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm.

  Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu vốn hóa lớn và ngành ngân hàng sẽ tiếp tục thu hút được sự quan tâm của dòng tiền và sẽ luân phiên tăng điểm để dẫn dắt thị trường đi lên trong giai đoạn hiện tại.

  Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 60-65% cổ phiếu. Các nhịp rung lắc điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội để nhà đầu tư thực hiện mở vị thể mua mới hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó. Tập trung vào nhóm ngân hàng, chứng khoán, bđs, dầu khí và các cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30…

  Hồi phục trở lại
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Thông tin từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung đã khiến các chỉ số chứng khoán Mỹ giao dịch giằng co quanh tham chiếu trong đêm qua và điều này đã có tác động nhất định đến thị trường Việt Nam. Chỉ số VN-Index giảm nhẹ sau bốn phiên tăng liên tiếp và tiếp tục kết phiên trong vùng kháng cự 1.020-1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018). Nếu vượt được vùng kháng cự này thì target tiếp theo của chỉ số sẽ là vùng 1.040-1.045 điểm (đỉnh tháng 6/2018).

  Khối ngoại đã quay trở lại mua ròng với khoảng gần 150 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm tích cực. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 đang có những diễn biến tích cực hơn với việc thu hẹp mức chiết khấu so với chỉ số cơ sở VN30 xuống còn 2,45 điểm cho thấy nhà đầu tư đang dần lạc quan hơn về triển vọng ngắn hạn của thị trường. Sẽ cần một phiên vượt lên trên ngưỡng 1.025 điểm để xác nhận xu hướng tăng tiếp tục.

  Dự báo, trong phiên cuối tuần, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để kết tuần trên ngưỡng 1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018). Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể gia tăng tỷ trọng trong các phiên điều chỉnh ở mức giá hấp dẫn hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua vào trong vùng giá hiện tại và có thể tận dụng những nhịp tăng trong phiên để chốt lời một phần.

  Thanh khoản có dấu hiệu giảm sẽ là nhân tố hạn chế nỗ lực của thị trường
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Sau 4 phiên tăng liên tiếp, đà tăng của thị trường đang bị kìm chế đà tăng do thanh khoản có dấu hiệu giảm nhẹ tuy vẫn được duy trì ở mức sôi động. Nhóm trụ vẫn hoạt động hiệu quả và hỗ trợ thị trường ở trên ngưỡng 1.020 điểm. VCB và VHM đóng góp nhiều nhất trong nhịp bứt phá ngưỡng tâm lý 1.000 điểm vừa qua, cả 2 cổ phiếu này đều lập đỉnh cao mới và chưa có dấu hiệu dừng lại.

  Dòng tiền vẫn tập trung ở nhóm bluechips, đã 7 phiên liên tiếp thanh khoản luôn được duy trì trên ngưỡng 2.000 tỷ đồng ở rổ VN30. Về kỹ thuật, mức đỉnh tháng 10/2018 ở 1.024,68 điểm đang là nơi dừng chân của thị trường sau nhịp bứt phá vừa qua.

  Thanh khoản đang có dấu hiệu giảm sẽ là nhân tố hạn chế nỗ lực của thị trường, nếu không có sự cải thiện trong các phiên tới thì kịch bản khả quan đối với thị trường là duy trì dao động xung quanh ngưỡng hỗ trợ này.

  Sẽ còn điều chỉnh trong đầu phiên tới
  (Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)


  Thị trường có thể sẽ còn điều chỉnh trong đầu phiên tới và vùng hỗ trợ cho nhịp điều chỉnh này là 1.010 – 1.015 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm Largecaps cho thấy dòng tiền ngắn hạn vẫn chưa rút khỏi thị trường mà lại có sự dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu và giúp thị trường tránh các nhịp điều chỉnh mạnh. Ngoài ra, thị trường vẫn đang biến động mạnh và tỷ trọng cổ phiếu tăng mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao.

  Tiếp tục điều chỉnh
  (Công ty chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Tín hiệu tiếp tục xuất hiện nến có bóng trên dài, không vượt qua được mức cao phiên trước và quay đầu giảm điểm về cuối phiên khi chịu áp lực bán quanh vùng kháng cự 1025.

  Ảnh hưởng chính đến từ nhóm Vingroup khi chịu áp lực chốt lời sau chuỗi tăng tốt. Khả năng sẽ có vài phiên điều chỉnh, đây là cơ hội tham gia đối với nhóm này. Ở chiều ngược lại, nhóm Chứng khoán có phiên tăng tốt kèm khối lượng lớn hôm nay, tiếp tục duy trì tín hiệu tích cực trong ngắn hạn.

  Thị trường khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên cuối tuần, vùng hỗ trợ gần sẽ quanh vùng đỉnh 1.015. Nhà đầu tư cân nhắc tham gia vào những phiên điều chỉnh này. Các nhóm ngành đáng chú ý: Ngân hàng, Vingroup, Chứng khoán, Dầu khí và Bất động sản.

  Linh hoạt chốt lời một phần vị thế đối với những mã đã tăng nóng
  (Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)


  Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục có thể mở 1 phần vị thế ngắn hạn đối với những mã chưa tăng nhiều, đang vận động quanh các vùng hỗ trợ tại các nhịp điều chỉnh trong phiên, nhưng đồng thời linh hoạt chốt lời một phần vị thế đối với những mã đã tăng nóng khi VN-Index tiến sâu lên trên vùng kháng cự mạnh.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này