Nhận định diễn biến thị trường ngày 09/07/2019 - Phản ứng hồi phục sẽ xuất hiện tại vùng 960-965

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 8/7/19.

Lượt xem : 157

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  430
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 09/07 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Nhận được sự hỗ trợ từ vùng 960-965 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  VN-Index sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 960-965 điểm trong phiên tới. Phản ứng hồi phục tăng điểm được kỳ vọng sẽ sớm xuất hiện tại vùng hỗ trợ này trong một vài phiên kế tiếp.

  Khối ngoại tiếp tục đẩy mạnh hoạt động mua ròng trong bối cảnh kỳ công bố kết quả kinh doanh quý II đang đến gần, sẽ là những yếu tố tạo động lực cho diễn biến thị trường trong ngắn hạn.

  Thị trường đã có chuyển biến tương đối tích cực về mặt xu hướng ngắn hạn, nên dù dòng tiền vào thị trường vẫn chưa đạt đủ độ mạnh cần thiết nhưng chúng tôi kỳ vọng chỉ số sẽ chuyển sang trạng thái đi lên theo dạng "sideway-up" trong thời gian tới.

  Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu ngân hàng dự kiến sẽ có diễn biến khởi sắc với sự dẫn dắt của VCB, còn nhóm dầu khí như PVS, GAS nhiều khả năng sẽ quay lại xu thế tăng điểm trong những phiên tới. Các cổ phiếu vốn hóa lớn và các nhóm ngành khác như bất động sản khu công nghiệp, CNTT… sẽ vẫn thu hút được sự quan tâm của dòng tiền.

  Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu lên mức 55-60% trong giai đoạn này, tập trung vào các nhóm cổ phiếu được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý 2.

  Hồi phục trở lại
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Thị trường trong nước chìm trong sắc đỏ để đồng pha với các thị trường châu Á khác trong phiên ngày 08/07. Rất may là thanh khoản khớp lệnh trong phiên hôm nay lại suy giảm và chỉ ở mức thấp cho thấy phiên điều chỉnh này là không thực sự đáng ngại và thị trường có thể sớm hồi phục trở lại.

  Trên biểu đồ kỹ thuật, ngưỡng 970 điểm (cạnh trên kênh giảm) bị đánh mất trong phiên hôm nay đã kéo VN-Index quay trở lại kênh giảm giá từ tháng 3/2019 đến nay. Mặt khác, ngưỡng 963 điểm (MA50) đã đóng vai trò hỗ trợ tốt cho chỉ số khi giảm về ngưỡng này và lực cầu gia tăng từ đây đã giúp thu hẹp mức giảm điểm.

  Trong tuần này, có những sự kiện có thể tác động mạnh đến tâm lý thị trường mà gần nhất sẽ là bài phát biểu của chủ tịch FED vào 20h45 ngày 9/7 theo giờ Việt Nam, nhà đầu tư cần lưu ý.

  Dự báo, trong phiên ngày 09/07, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để cố gắng lấy lại ngưỡng kháng cự quan trọng 970 điểm tương ứng với cạnh trên kênh giá giảm từ tháng 3/2019 đến nay. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải nên tiếp tục quan sát diễn biến thị trường trong phiên tới và có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu như chỉ số có sự bứt phá khỏi ngưỡng 970 điểm với động lực tốt.

  Tăng điểm trở lại
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  PHS cho rằng phản ứng của nhà đầu tư đang có phần thái quá khi so với mức giảm nhẹ trong phiên cuối tuần trước của chứng khoán Mỹ hay so với khả năng xảy ra bán tháo từ quỹ ETF FTSE trong nước là khá thấp.

  Bên cạnh đó, cây nến phiên 08/07 không thực sự tích cực khi bóng nến còn nhỏ, tuy nhiên nếu chỉ so với mức giảm mạnh từ phiên chiều thì chỉ số đã có phần hồi phục tốt khi đã lấy lại được khoảng 50% mức giảm trong phiên chiều.

  Từ những điều này, PHS kỳ vọng thị trường sẽ tăng điểm trở lại vào phiên 09/07 khi nhà đầu tư đã có những đánh giá chính xác hơn về những tin tức hiện tại. Trường hợp tiếp tục giảm điểm, PHS kỳ vọng vùng 960-965 vẫn sẽ được giữ vững.

  Nhà đầu tư có thể cân nhắc tận dụng phiên điều chỉnh để cơ cấu lại danh mục, ưu tiên các cổ phiếu vẫn giữ được xu hướng tăng và có kết quả kinh doanh quý II kỳ vọng tăng trưởng khả quan hoặc có câu chuyện riêng.

  Không điều chỉnh quá mạnh
  (Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)


  Thị trường có thể sẽ không điều chỉnh quá mạnh trong phiên tới và nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, áp lực bán ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng nhưng YSVN đánh giá áp lực bán không quá mạnh. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn thận trọng trở lại và tỷ trọng cổ phiếu không thay đổi.

  Hệ thống chỉ báo xu hướng của YSVN vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index và chỉ số VN30 với mức hỗ trợ ở mức 955,20 điểm và 861,79 điểm và mức giảm xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 104,87 điểm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị.

  Rủi ro giảm điểm vẫn đang hiện hữu
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)


  Các chỉ số quay đầu giảm mạnh khi chạm các ngưỡng kháng cự mạnh. Xu hướng giảm trung hạn vẫn chưa kết thúc và rủi ro giảm điểm vẫn đang hiện hữu.

  Cơ hội chỉ đang xuất hiện ở một số ít các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, trong khi các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang chịu áp lực bán mạnh.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này