Nhận định diễn biến thị trường ngày 10/01/2020 - Hướng về kiểm định vùng quanh 970 điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 10/1/20.

Lượt xem : 309

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 10/01 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Tiếp tục có diễn biến khởi sắc
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến khởi sắc trong phiên cuối tuần. Việc kiểm định thành công vùng hỗ trợ quanh 946 điểm đã giúp Vn-Index tiếp tục duy trì kênh xu hướng đi ngang được giới hạn bởi cận dưới 945-946 điểm và cận trên 969-972 điểm. Chỉ số được kỳ vọng sẽ tiếp tục hồi phục và hướng đến thử thách lại vùng cận trên của kênh xu hướng đi ngang hiện tại.

  Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, diễn biến thị trường sẽ trở lại sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Đồng thời, diễn biến thị trường sẽ gặp phải các nhịp rung lắc, điều chỉnh đan xen trong quá trình hồi phục. Điểm tích cực hiện tại là khối ngoại đang có dấu hiệu mua ròng trở lại.

  Chiến lược đầu tư:Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế cổ phiếu cao nên tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục. Sau khi đã thực hiện giải ngân tại vùng hỗ trợ 945-946 điểm, nhà đầu tư tạm thời ngừng giải ngân mới để quan sát thêm tín hiệu thị trường. Có thể xem xét bán trading khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự 969-972 điểm.

  Quay trở lại trạng thái giằng co và tích lũy
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Iran hạ nhiệt đã khiến cho các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt hồi phục và thị trường Việt Nam cũng diễn biến theo hướng tích cực. VN-Index hồi phục hơn 1% vốn hóa, tuy nhiên thanh khoản khớp lệnh lại suy giảm xuống dưới mức trung bình 20 phiên với chỉ khoảng 2.500 tỷ đồng trên hai sàn cho thấy lực cầu mua lên là không thực sự mạnh. Khối ngoại quay trở lại mua ròng với khoảng 140 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm tích cực. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 1/2020 duy trì basis âm 2,96 điểm so với chỉ số cơ sở VN30 cho thấy nhà đầu tư vẫn chưa thực sự tin tưởng vào đà tăng của thị trường.

  Dự báo, trong phiên 10/01, VN-Index có thể sẽ quay trở lại trạng thái giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm như diễn biến của năm tuần trước đó. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và giải ngân thêm nếu như thị trường có nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ quanh 940 điểm (đáy tháng 6/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã mua vào khi thị trường test ngưỡng 950 điểm trong phiên 8/1 có thể tiếp tục áp dụng chiến lược mua thấp bán cao (buy low sell high) trong giai đoạn này với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự gần nhất lần lượt tại 950 điểm và 970 điểm.

  Hướng về kiểm định vùng quanh 970
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Nhóm Ngân hàng tiếp tục thể hiện vai trò dẫn dắt khi đóng góp phần lớn vào mức tăng điểm chung, nổi bật là BID và CTG. Nhóm Thép cũng có phiên tăng mạnh trở lại sau vài phiên điều chỉnh vừa qua. Chúng tôi nhắc lại quan điểm rằng khả năng xu hướng tăng của nhóm Thép sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới.

  Về mặt kỹ thuật, đồ thị xuất hiện nến tăng mạnh lấy lại toàn bộ số điểm đã mất, khối lượng sụt giảm mạnh cho khả năng phần lớn lực cung đã bị hấp thụ vào phiên giảm hôm qua, cho thấy đây có thể là một phiên rũ hàng như chúng tôi nghi ngờ.

  Do đó, thị trường có thể đã tạo đáy sau phiên hôm nay. Điều đó cũng đồng nghĩa khả năng thị trường đang hình thành vùng sideway 950-970 và nhịp tăng trở lại sẽ hướng về kiểm định vùng quanh 970 một lần nữa.

  Vùng giá 950-960 điểm đang có khá nhiều rung lắc
  (Công ty chứng khoán BIDV – BSC)


  Sau phiên giảm điểm mạnh hôm qua, VN-Index có phiên hồi phục mạnh. Tăng điểm trong cả phiên sáng và chiều, chỉ số thành công lấy lại được mốc hỗ trợ 960 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía bên mua với 224 cổ phiếu tăng giá, đặc biệt là nhóm Ngân hàng dưới sự dẫn dắt của BID, VCB, CTG, VPB, TCB.

  Nhìn chung, tâm lí thị trường đã có sự cải thiện khi tình hình thế giới dịu đi và khối ngoại quay lại mua ròng. Trong bối cảnh vùng giá 950-960 điểm đang có khá nhiều rung lắc, nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng và quan sát thêm tình hình vĩ mô thế giới.

  Chờ chỉ số về vùng hỗ trợ sâu trước khi mua trở lại
  (Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)


  VN-Index cho phản ứng phục hồi mạnh mẽ trong phiên vừa qua, sau khi giảm về vùng hỗ trợ 945-950 trước đó. Tuy nhiên, phiên tăng điểm này chưa đủ cơ sở giúp thay đổi xu hướng của VN-Index, vẫn đang nghiêng về chiều hướng giảm.

  Trong kịch bản tích cực, chỉ số có thể tiếp tục giữ được dải đi ngang nếu kéo dài thêm nhịp hồi phục và đóng cửa trên mốc 965 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm đóng các vị thế trading T+ đã mở, chờ chỉ số về vùng hỗ trợ sâu trước khi mua trở lại.

  Đà giảm ngắn hạn đã có dấu hiệu suy yếu
  (Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)


  Thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động quanh mức 960 điểm của VN-Index. Mức hồi phục vẫn kèm thanh khoản thấp cho thấy dòng tiền ngắn hạn vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường, điểm tích cực là rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm dần cho thấy đà giảm ngắn hạn đã có dấu hiệu suy yếu.

  Tuy nhiên, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức thấp cho thấy cơ hội giải ngân mới vẫn còn thấp và tâm lý nhà đầu tư vẫn còn bi quan với xu hướng hiện tại.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này