Nhận định diễn biến thị trường ngày 10/07/2019 - Tiếp tục tăng điểm lấy lại ngưỡng kháng cự 970 điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 9/7/19.

Lượt xem : 154

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 10/07 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Có chuyển biến khá tích cực về mặt xu hướng ngắn hạn
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  VN-Index được kỳ vọng sẽ tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp sau diễn biến hồi phục tương đối tích cực từ vùng 960-965 điểm phiên 09/07. Việc khối ngoại duy trì hoạt động mua ròng mạnh tiếp tục là yếu tố tạo động lực cho diễn biến thị trường trong ngắn hạn.

  Mặt khác, BVSC vẫn giữ quan điểm cho rằng, thị trường đã có chuyển biến khá tích cực về mặt xu hướng ngắn hạn. Do đó, dù dòng tiền vào thị trường vẫn chưa đạt đủ độ mạnh cần thiết nhưng BVSC kỳ vọng chỉ số sẽ chuyển sang trạng thái đi lên theo dạng "sideway-up" trong thời gian tới.

  Cổ phiếu ngân hàng và dầu khí dự kiến sẽ tăng điểm trong những phiên tới với sự dẫn dắt của các cổ phiếu như VCB, PVS...Nhóm vốn hóa lớn thuộc rổ VN30 và các cổ phiếu thuộc các ngành khác như CNTT, BĐS khu công nghiệp... cũng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của dòng tiền.

  Nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu lên mức 55-60% trong giai đoạn này, tập trung vào các nhóm cổ phiếu được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý 2.

  Tiếp tục tăng điểm để lấy lại ngưỡng kháng cự 970 điểm
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Chứng khoán Mỹ ngập trong sắc đỏ vào đêm qua đã tác động tiêu cực đến tâm lý thị trường Việt Nam vào đầu phiên khi các chỉ số đồng loạt giảm xuống dưới tham chiếu. VN-Index có phiên thứ 2 liên tiếp test lại hỗ trợ 963 điểm (MA50) và bật lên thành công nhờ lực cầu gia tăng. Diễn biến phiên chiều trở nên tích cực hơn đã giúp các chỉ số kết phiên ở mức cao nhất. Thanh khoản có sự gia tăng và khối ngoại mua ròng khoảng 135 tỷ đồng trong phiên hôm nay là một điểm nhấn tích cực. Tuy nhiên, kháng cự quan trọng 970 điểm (cạnh trên kênh giảm giá) vẫn chưa được vượt qua và sẽ cần thử thách trong các phiên tiếp theo.

  Trong tối nay, chính xác là vào lúc 20h45 theo giờ Việt Nam có một sự kiện có thể tác động mạnh đến tâm lý thị trường trong phiên tới, đó là bài phát biểu của chủ tịch FED, nhà đầu tư cần lưu ý đến thông tin này.

  Dự báo, trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để lấy lại ngưỡng kháng cự quan trọng 970 điểm tương ứng với cạnh trên kênh giá giảm từ tháng 3/2019 đến nay. Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát diễn biến thị trường trong phiên tới, có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu như VN-Index có sự bứt phá khỏi ngưỡng 970 điểm với động lực tốt.

  Sẽ sớm có phiên tăng điểm vượt ngưỡng kháng cự quanh 975
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Vn-Index hình thành nến tăng tốt đóng cửa cao nhất phiên, cùng với việc lấy lại được khoảng 50% thân nến giảm trước đó phát đi tín hiệu khá tích cực về khả năng thị trường có thể đã retest thành công vùng hỗ trợ 960-965 cũng như MA50.

  Vẫn như trong những bản tin trước, PHS giữ quan điểm tích cực về thị trường với kỳ vọng thị trường sẽ sớm có phiên tăng điểm vượt ngưỡng kháng cự quanh 975.

  Nhà đầu tư nên tiếp tục chú ý và cân nhắc cơ cấu danh mục sang các cổ phiếu vẫn giữ được xu hướng tăng và được dự báo có kết quả kinh doanh quý 2 tăng trưởng khả quan.

  Duy trì diễn biến tăng điểm
  (Công ty chứng khoán Tân Việt - TVSI)


  Trong phiên tới, VN-Index nhiều khả năng sẽ duy trì diễn biến tăng điểm. Chỉ số có thể sẽ vượt qua vùng kháng cự 965-975 điểm để hướng tới mốc 1.000 điểm.

  Tuy nhiên TVSI tiếp tục không đánh giá cao khả năng tiến xa của chỉ số do thị trường vẫn đang thiếu nhóm cổ phiếu đóng vai trò dẫn dắt trong bối cảnh tâm lý thận trọng cao.

  Dao động đi ngang dự báo vẫn sẽ là xu hướng chính trong ngắn hạn. Theo TVSI, nhà đầu tư nên duy trì nắm giữ và hạn chế mua đuổi trong những phiên tăng mạnh.

  Kiểm định kháng cự 969-973 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)


  Hiệu ứng hồi phục vào cuối phiên 09/07 có thể tạo quán tính cho thị trường tăng điểm vào đầu phiên 10/7.

  Theo đó, VN-Index có thể kiểm định lại khu vực kháng cự MA5 và MA100 tại 969-973 điểm; VN30 kiểm định kháng cự MA5 và MA50 tại 875-876 điểm còn HNX-Index kiểm định kháng cự MA100, MA200 tại 106 điểm.

  Nếu lực cầu giá cao không đủ mạnh, thị trường sẽ suy yếu trở lại trong phiên chiều và củng cố tín hiệu đảo chiều giảm điểm của mẫu hình Evening Star được hình thành trong phiên 8/7.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này