Nhận định diễn biến thị trường ngày 10/09/2019 - Lình xình tại 971 điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 9/9/19.

Lượt xem : 445

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 10/09 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Giằng co, đi ngang
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Vn-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 970 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Nếu ngưỡng điểm này bị xuyên thủng, chỉ số có thể lùi về kiểm định các vùng hỗ trợ sâu hơn như 955-960 điểm trong ngắn hạn.

  Dù vậy, BVSC hiện chưa đánh giá cao kịch bản này, đồng thời vẫn thiên về khả năng thị trường sẽ tiếp tục diễn biến theo hướng giằng co, đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen kèm theo sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

  Tâm lý nhà đầu tư sẽ vẫn ở trạng thái thận trọng và chờ đợi các phản ứng rõ ràng hơn của thị trường trước các sự kiến sắp diễn ra như kỳ tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs, cuộc họp của FED và kết quả review nâng hạng thị trường của FTSE.

  Nhóm Cảng biển là một trong số ít nhóm đáng chú ý
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Những diễn biến như hiện tại sẽ gây tâm lý chản nản cho nhà đầu tư, nhưng xét về mặt kỹ thuật, tín hiệu giảm nhẹ với khối lượng thấp là khá tích cực khi cho thấy áp lực bán yếu dần.

  Trong phiên hôm nay, nhóm Cảng biển bất ngờ bị bán mạnh vào phiên ATC, nhưng về mặt kỹ thuật PHS cho rằng tín hiệu chưa hoàn toàn chuyển sang tiêu cực dù mức giảm gần đây cũng khá mạnh nhưng khối lượng không cho tín hiệu xấu.

  PHS vẫn giữ quan điểm nhóm Cảng biển là một trong số ít nhóm đáng chú ý khi có diễn biến tích cực so với thị trường chung hiện tại. Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát và giữ tỷ trọng danh mục ở mức thấp.

  Lình xình tại 971 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)


  Thị trường sẽ tiếp tục diễn biến lình xình giữa hỗ trợ MA100 tại 971 điểm của VN-Index và kháng cự MA5 tại vùng 976 điểm cho đến khi một trong hai ngưỡng này, đặc biệt là hỗ trợ MA100 bị phá vỡ.

  Trong trường hợp này, đà giảm của chỉ số đại diện sàn HOSE sẽ tiếp tục kéo dài để kiểm định hỗ trợ mạnh hơn của đường MA200, cũng là dải Bollinger phía dưới tại khu vực 960-965 điểm.

  Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục để quan sát diễn biến thị trường.

  Kịch bản tích cực là dao động xung quanh ngưỡng hỗ trợ MA100
  (Công ty chứng khoán MB-MBS)


  Diễn biến hôm nay không khác nhiều lắm so với những phiên tuần trước, vẫn là dòng tiền quá bé và dao động giá nhỏ. Khối ngoại quay mua ròng phiên thứ 2 liên tiếp là tín hiệu hỗ trợ thị trường.

  Về kỹ thuật, lực cầu yếu đã khiến thị trường tạo vùng sideway trong vùng từ 973 điểm đến 985 điểm.

  Chừng nào cận dưới của vùng này chưa xuyên thủng thì thị trường cũng không xấu, vẫn là cơ hội để lựa chọn các cổ phiếu vẫn hút được dòng tiền cho danh mục dài hạn.

  Kịch bản tích cực cho thị trường lúc này là dao động xung quanh ngưỡng hỗ trợ MA100 trước khi có xu hướng mới.

  Khả năng hình thành nhịp điều chỉnh vẫn cần được lưu ý
  (Công ty chứng khoán Tân Việt - TVSI)


  Mặc dù ghi nhận sắc xanh về cuối phiên, tuy nhiên bên bán vẫn tỏ ra lấn lướt trong phiên hôm nay. Điều này sẽ tiếp tục gây áp lực lên chỉ số, đặc biệt trong bối cảnh tâm lý thận trọng đang ở mức cao.

  Khả năng hình thành nhịp điều chỉnh trong những phiên tới vẫn cần được lưu ý. Vùng giá 960 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ nếu kịch bản này xảy ra.

  TVSI cho rằng xu hướng ngắn hạn vẫn là đi ngang, do đó, những nhịp điều chỉnh sẽ là cơ hội tốt để nhà đầu tư thực hiện hoạt động trading ngắn hạn hoặc tích lũy thêm cổ phiếu cho mục tiêu trung và dài hạn.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này