Nhận định diễn biến thị trường ngày 11/04/2019 - Xu thế điều chỉnh có thể sẽ tiếp diễn

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 10/4/19.

Lượt xem : 178

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  330
  Đã được thích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 11/04 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Xu hướng nghiêng về giảm điểm
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Trong phiên tới, xu hướng của VN-Index sẽ nghiêng về giảm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 980 điểm và xa hơn quanh 965 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên hạn chế mua mới vào lúc này và có thể tận dụng các nhịp tăng để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tích lũy thêm cổ phiếu ở các phiên điều chỉnh.

  Xu thế điều chỉnh có thể sẽ tiếp diễn
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Xu thế điều chỉnh có thể tiếp diễn, tuy vậy tình hình sẽ sáng sủa dần lên khi độ rộng thị trường trở về mức cân bằng và tốc độ giảm giá chậm lại.

  Tín hiệu tích cực là nhịp phục hồi nhẹ vào cuối phiên 10/04 và nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua ròng mạnh. Giá giảm sâu đã kích thích được lượng cầu đủ lớn để tạo thanh khoản cao, và điều này cũng dễ hiểu vì các tổ chức có thể mua được khối lượng lớn khi bị bán tháo.

  Nhịp giảm hiện tại vẫn chỉ là điều chỉnh kỹ thuật bình thường, thị trường trong trung hạn vẫn ổn nên giảm sẽ là cơ hội mua.

  Rủi ro vẫn còn hiện hữu
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)


  Đa phần cổ phiếu đều giảm điểm khiến thị trường tiếp tục bi quan, ngoại trừ nhóm Dầu khí và Thủy sản. Một số dấu hiệu cho thấy có thể sẽ có các phiên phục hồi ngắn hạn, tuy nhiên xu hướng giảm dường như vẫn chiếm ưu thế và rủi ro vẫn còn hiện hữu. Nhà đầu tư tiếp tục hạn chế giải ngân mới và ưu tiên để dành nguồn lực, chờ giải ngân ở vùng giá thấp hơn.

  Áp lực điều chỉnh đang mạnh dần
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Áp lực điều chỉnh đang mạnh dần lên sau phiên giảm điểm vừa qua, thị trường có thể chịu rủi ro suy yếu về các vùng hỗ trợ thấp hơn. Vì vậy, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn, nhằm tránh các biến động bất ngờ.

  Rủi ro điều chỉnh gia tăng
  (Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)


  Lực bán ở nhóm vốn hóa lớn khiến tâm lý thị trường trở nên bi quan. Rủi ro điều chỉnh gia tăng, do đó nhà đầu tư nên thận trọng và giảm tỷ lệ cổ phiếu về mức an toàn.

  Biến động theo hướng tích cực hơn
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Thị trường sẽ biến động theo hướng tích cực hơn vào phiên tới. Thị trường có thể vẫn xuất hiện các nhịp giảm điểm trong phiên nhưng khả năng cao VN-Index sẽ đóng cửa phiên ngày 11/04 với mức điểm tăng. Ngưỡng hỗ trợ cứng của chỉ số là vùng 975-980 điểm trong các phiên còn lại của tuần.

  Do đó, khả năng thị trường sẽ sớm thử thách lại các vùng kháng cự 995-1.000 điểm. Dòng tiền vẫn sẽ hướng sự quan tâm đến các nhóm ngành như công nghệ thông tin, dệt may, thủy sản, cao su, dầu khí và một số cổ phiếu bất động sản... để tìm kiếm lợi nhuận. Trong khi, các Bluechip và nhóm ngân hàng dự kiến sẽ tiếp tục dao động theo hướng giằng co, đi ngang là chủ đạo.

  Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức cân bằng 35-45% cổ phiếu vào thời điểm này. Hạn chế mua cổ phiếu ở các mức giá cao trong phiên và chỉ mở các vị thế trading tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu ở các phiên thị trường điều chỉnh.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này