Nhận định diễn biến thị trường ngày 11/07/2019 - Xuất hiện áp lực rung lắc

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 10/7/19.

Lượt xem : 212

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 11/07 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Xuất hiện áp lực rung lắc
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Thị trường dự báo sẽ có thể xuất hiện áp lực rung lắc khi tiếp cận vùng kháng cự 975- 977 điểm trong phiên kế tiếp. VN-Index có thể sẽ cần thêm một vài phiên tích lũy bên trên vùng hỗ trợ 965-968 điểm, trước khi phát đi những tín hiệu tăng điểm một cách rõ nét hơn trong ngắn hạn.

  Về mặt xu hướng, BVSC vẫn giữ quan điểm cho rằng, thị trường đã có chuyển biến khá tích cực về mặt xu hướng ngắn hạn, nên dù dòng tiền vào thị trường vẫn chưa đạt đủ độ mạnh cần thiết nhưng BVSC kỳ vọng chỉ số sẽ chuyển sang trạng thái đi lên theo dạng “sideway-up” trong thời gian tới. Cổ phiếu ngân hàng sẽ tiếp tục có sự phân hóa với diễn biến đi lên thoải kèm theo các phiên điều chỉnh đan xen.

  Nhóm dầu khí dự kiến sẽ tiếp tục tăng điểm trong những phiên tới với sự dẫn dắt của các cổ phiếu như GAS, PVS... Nhóm vốn hóa lớn thuộc rổ VN30 và các cổ phiếu thuộc các ngành khác như CNTT, BĐS khu công nghiệp... cũng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của dòng tiền.

  Nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu lên mức 55-60% trong giai đoạn này, tập trung vào các nhóm cổ phiếu được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II.

  Tiếp tục tăng điểm
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  VN-Index vượt được ngưỡng 970 điểm trong phiên hôm nay, tuy nhiên thanh khoản vẫn chưa có sự cải thiện để xác nhận về một cú braekout thực sự. Dòng tiền vẫn chưa vào thị trường cho thấy nhà đầu tư vẫn có một sự thận trọng nhất định, không chịu mua giá cao trong giai đoạn này. Điểm tích cực hiện tại là việc khối ngoại có phiên mua ròng thứ 5 liên tiếp với khoảng 230 tỷ đồng trên cả 2 sàn.

  Thông tin được giới đầu tư quan tâm nhất trong 2 phiên cuối tuần là phiên điều trần của chủ tịch FED Jerome Powel trước Quốc hội Mỹ và biên bản cuộc họp của FOMC, hai sự kiện này có thể gây biến động lớn trên thị trường, nhà đầu tư cần hết sức lưu ý. Dòng tiền sẽ cần sự cải thiện để xu hướng tăng bền vững hơn.

  Dự báo, trong phiên tới, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự tâm lý tiếp theo quanh 980 điểm. Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và có thể tận dụng những nhịp retest lại hỗ trợ quanh 970 điểm để tích lũy thêm cổ phiếu. Trong giai đoạn mà dòng tiền vẫn còn yếu thì việc nhà đầu tư mua đuổi là khá rủi ro.

  Tiếp tục xu hướng tăng
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Nhìn diễn biến trong phiên 10/07, PHS nhận thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn còn có phần thận trọng khiến diễn biến chủ yếu giằng co trong biên độ hẹp 972-975. Điều này có thể do nhà đầu tư đang chờ đợi phiên điều trần của chủ tịch FED.

  Tuy nhiên, với những tín hiệu tích cực hiện tại, PHS vẫn giữ điểm về khả năng tiếp tục xu hướng tăng của thị trường, sớm vượt được ngưỡng quanh 975 và tiến về các vùng kháng cự xa hơn.

  Nhà đầu tư nên tận dụng các phiên điều chỉnh để cân nhắc gia tăng một phần tỷ trọng hoặc cơ cấu danh mục, ưu tiên các cổ phiếu vẫn giữ được xu hướng tăng và được dự báo có kết quả kinh doanh quý II tăng trưởng khả quan.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này