Nhận định diễn biến thị trường ngày 11/11/2019 - Tiếp tục tích lũy

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 10/11/19.

Lượt xem : 147

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 11/11 của các công ty chứng khoán.

  Gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Tuần tới, thị trường dự báo có thể gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh vào đầu tuần trước khi hồi phục tăng điểm trở lại về cuối tuần. Trong kịch bản điều chỉnh, VN-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.008-1.015 điểm. Về xu hướng tổng thể của thị trường, BVSC vẫn kỳ vọng chỉ số sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.035-1.040 điểm trong ngắn hạn.

  Trong tuần tới, thị trường tương đối thiếu vắng thông tin hỗ trợ nên diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu và chịu ảnh hưởng từ biến động của thị trường thế giới. Nhóm cổ phiếu ngân hàng và các cổ phiếu bluechips trong rổ Vn30 vẫn sẽ tạo sức ảnh hưởng chi phối đến xu hướng thị trường trong ngắn hạn. BVSC cho rằng, các cổ phiếu thuộc các nhóm này sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Do đó, đây vẫn được xem là các cơ hội đầu tư chủ đạo trong giai đoạn này.

  Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 60-65% cổ phiếu. Có thể xem xét bán trading trong các phiên tăng điểm của thị trường, đặc biệt là tại vùng kháng cự quanh 1.035 điểm.

  Các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường tại vùng 1.005-1.015 điểm được xem là cơ hội để nhà đầu tư thực hiện mở vị thế mua mới hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó.

  Tiếp tục tích lũy
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Thị trường duy trì được sắc xanh trong tuần qua trong bối cảnh mà các chỉ số trên thị trường chứng khoán Mỹ liên tiếp lập đỉnh lịch sử mới. Thông tin từ những thỏa thuận của cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc chính là động lực giúp cho giao dịch trên thị trường trở nên tích cực hơn.

  Dòng tiền trên thị trường vẫn duy trì trên mức trung bình 20 phiên nhưng vẫn chủ yếu chỉ tập trung ở các cổ phiếu trụ cột khiến cho việc kiếm lời trên thị trường trở nên khó khăn hơn khi nhà đầu tư phải lựa chọn cổ phiếu một cách khôn khéo.

  Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn đang trong vùng 1.020-1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018) và chưa thể đóng cửa trên vùng này cho thấy chỉ số vẫn cần thêm thời gian tích lũy trước khi bước vào một nhịp tăng mới với mục tiêu gần nhất là vùng 1.040-1.045 điểm (đỉnh tháng 6/2018). Khối ngoại mua ròng nhẹ trong tuần qua với khoảng 120 tỷ đồng trên hai sàn là một dấu hiệu tích cực.

  Dự báo, trong tuần tới, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tích lũy trong các phiên đầu tuần trong vùng 1.020-1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018) và tăng điểm trong các phiên cuối tuần để hướng dần đến vùng kháng cự trong khoảng 1.040-1.045 điểm (đỉnh tháng 6/2018).

  Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể gia tăng tỷ trọng trong các phiên điều chỉnh ở mức giá hấp dẫn hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua vào trong vùng giá hiện tại và có thể tận dụng những phiên tăng trong tuần để chốt lời dần.

  Khả năng thị trường sẽ test lại các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Thị trường có nguy cơ đi vào giai đoạn điều chỉnh khi các trụ có dấu hiệu suy yếu và thanh khoản cũng đang giảm dần. Về kỹ thuật, 4 nến liên tiếp tạo dấu hiệu cảnh báo khi mức giá đóng cửa đều thấp hơn so với ngưỡng cản tháng 10/2018 cho thấy, mức cản này đang phát huy sức mạnh kiềm chế giá. Khả năng thị trường sẽ test lại các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn trong tuần sau, mức hỗ trợ gần ở 1.015 điểm.

  Có thể giảm về kiểm định tại vùng 1.015 điểm
  (Công ty chứng khoán Bản Việt - VCI)


  Tuần tới, chỉ số VN-Index có thể giảm về kiểm định hỗ trợ ngắn hạn của đường MA10 tại vùng 1.015 điểm. Chỉ số sàn HOSE có thể kết thúc nhịp củng cố tại đây trước khi tăng trở lại với nỗ lực vượt qua kháng cự 1025 điểm một lần nữa.

  Trường hợp vượt qua mốc này, kháng cự tiếp theo của VN-Index là vùng 1040-1045 điểm, ngược lại, nếu phá vỡ hỗ trợ 1025 điểm, hỗ trợ tiếp theo sẽ là vùng 1002-1005 điểm.

  Khả năng tích lũy để tiếp tục xu hướng tăng hiện tại
  (Công ty chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Phiên cuối tuần trước, tuy tín hiệu hình thành nến giảm cô đặc nhưng nhìn chung không quá tiêu cực khi khối lượng thấp.

  Thị trường khả năng đang tích lũy trong vùng 1.020-1.030 khi đã duy trì đóng cửa trong vùng này các phiên vừa qua, khối lượng sụt giảm dần là tín hiệu tích cực cho thấy áp lực bán yếu dần, khả năng tích lũy để tiếp tục xu hướng tăng hiện tại.

  Trường hợp nếu thủng vùng này, ngưỡng hỗ trợ bên dưới sẽ quanh vùng đỉnh 1.015 điểm. Nhà đầu tư cân nhắc tận dụng nhịp tích lũy này để tham gia. Các nhóm ngành đáng chú ý: Ngân hàng, Vingroup, Chứng khoán, Dầu khí và Bất động sản.

  Rủi ro điều chỉnh
  (Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)


  Sự xuất hiện của mẫu nến tiêu cực Doji trên khung tuần và mẫu nến đảo chiều bearish engulfing trên khung ngày báo hiệu rủi ro điều chỉnh của chỉ số VN-Index trong những phiên đầu tuần tới.

  Mặc dù vậy, hiện các chỉ số động lượng (RSI, MACD, Stochastics) vẫn đang duy trì ở trạng thái tích cực, trong khi VN-Index chưa tiến lên quá sâu trên vùng kháng cự, khiến chúng tôi cho rằng khả năng điều chỉnh sâu sẽ không cao và thị trường sẽ sớm nhận được sự nâng đỡ từ lực cầu bắt đáy trong kịch bản điều chỉnh.

  Vùng hỗ trợ trước mắt sẽ nằm tại 1.010-1.015, nơi hội tụ của đáy trước và mốc 23,6% Fibo của đà tăng lần này.

  Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể mở một phần vị thế ngắn hạn đối với những mã chưa tăng nhiều, đang vận động quanh các vùng hỗ trợ tại các nhịp điều chỉnh, nhưng đồng thời cần linh hoạt chốt lời một phần vị thế đối với những mã đã tăng nóng khi VN-Index tiến sâu lên vùng kháng cự mạnh.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này