Nhận định diễn biến thị trường ngày 12/03/2019 - Giằng co và tích lũy trong biên độ 960 - 1000 điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 11/3/19.

Lượt xem : 117

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  304
  Đã được thích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 12/03 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Giằng co và tích lũy trong biên độ 960 - 1000 điểm
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)


  Trong phiên tới, xu hướng chủ đạo có thể vẫn giằng co và tích lũy trong biên độ khoảng 960 - 1000 điểm, cần sự bứt phá khỏi vùng này để xu hướng rõ ràng hơn. Các nhà đầu tư đã canh bán ra ở tuần trước chỉ nên quay trở lại mua thêm nếu chỉ số có nhịp kiểm định lại mốc hỗ trợ 960 điểm hoặc có sự bứt phá rõ ràng ra khỏi ngưỡng kháng cự 1000 điểm.

  Giằng co với những nhịp tăng giảm đan xen
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Vào phiên tới, dự báo thị trường sẽ hồi phục tăng điểm nhẹ và vùng hỗ trợ quan trọng của thị trường trong các phiên kế tiếp là tại vùng 980 - 982 điểm. Tuần này, hoạt đồng tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs có thể khiến khối ngoại tiếp tục bán ròng vào các phiên kế tiếp. Tuy vậy, hoạt động mua ròng chứng chỉ quỹ E1VFVN30 vẫn tiếp tục, là điểm tích cực có thể hỗ trợ cho diễn biến của các chỉ số.

  Nhiều khả năng, thị trường tiếp tục biến động giằng co với những nhịp tăng giảm đan xen trong phiên, cùng với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Trước vùng kháng cự mạnh 1.000 điểm, xu hướng tăng điểm ngắn hạn của thị trường đang gặp nhiều khó khăn .
  Thị trường có thể hình thành các nhịp dao động đi ngang trong một hai tuần tới. Vì vậy, nhà đầu tư nên thận trọng với các hoạt động giải ngân mới, ưu tiên các vị thế đang có sẵn trong danh mục. Có thể canh các nhịp tăng điểm để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn. Tỷ trọng danh mục tổng thời điểm này có thể giảm về mức 40-50% cổ phiếu.

  Giằng co, đi ngang trong biên độ hẹp
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)


  Nhiều khả năng biến động ngắn hạn của thị trường vẫn là giằng co, đi ngang trong biên độ hẹp. Sau 1 nhịp tăng nóng thì cần thiết 1 nhịp "nghỉ ngơi". Tuy sự phân hóa vẫn đang diễn ra và cơ hội đầu tư vẫn hiện hữu, thế nhưng việc tìm kiếm lợi nhuận lúc này không còn dễ dàng. Nhà đầu tư hạn chế mua đuổi giá cao các cổ phiếu đã tăng quá nóng.

  Đang hình thành vùng tích lũy ngay dưới ngưỡng cản quan trọng
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Thị trường đang hình thành vùng tích lũy ngay dưới ngưỡng cản quan trọng. Trong bối cảnh nhiều biến động của thị trường bên ngoài và thị trường trong nước thiếu vắng các chất xúc tác tích cực khiến nhà đầu tư dễ chốt lời.

  Thời điểm tháng 9/2018 VN-Index đã từng dao động tích lũy khá lâu ở mức điểm này. Do đó, việc trở lại mức giá cũ có thể khiến chỉ số cần thêm nhiều thời gian, động lực nữa mới có thể bùng nổ trở lại.

  Nên nắm giữ tiền
  (Công ty Chứng Khoán BIDV – BSC)


  Thị trường có một phiên tích lũy sau khi đã điều chỉnh từ mốc 1000 điểm lần thứ 2. Tâm lý chờ đợi kết quả đàm phán thương mại Mỹ - Trung vẫn là chủ đạo dẫn dắt thị trường.
  Nhà đầu tư nên giữ tiền vào lúc này, và có thể xem xét giải ngân khi có các tín hiệu tăng điểm rõ ràng hơn.

  Dao động đi ngang
  (Công ty Chứng khoán Tân Việt - TVSI)


  Trong các phiên tới, diễn biến chính sẽ là dao động đi ngang. Thị trường sẽ trở nên phân hóa hơn trong đó các nhóm đang trong nhịp tăng giá như Dệt may, Cao su, Điện... tiếp tục được dòng tiền chú ý.

  Xu hướng tiếp theo cần thêm các tín hiệu mới để xác nhận. Tuy vậy, TVSC nghiêng về khả năng chỉ số sẽ tăng điểm trở lại để hình thành xu hướng tăng giá mới. Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này