Nhận định diễn biến thị trường ngày 12/04/2019 - Tiếp tục nghiêng về giảm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 12/4/19.

Lượt xem : 202

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  330
  Đã được thích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 12/04 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Tiếp tục nghiêng về giảm
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Trong phiên cuối tuần, xu hướng VN-Index tiếp tục nghiêng về giảm nhiều hơn với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 980 điểm và xa hơn quanh 965 điểm.

  Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên hạn chế mua vào và có thể tận dụng các nhịp tăng điểm để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tích lũy thêm cổ phiếu vào những phiên điều chỉnh của thị trường.

  Rủi ro điều chỉnh gia tăng
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Tuy tăng trưởng nhưng mức độ tăng trong phiên vừa qua không lớn nên tâm lý thận trọng vẫn còn. Các tín hiệu thiếu sự đồng nhất nên khó xác nhận xu hướng trong ngắn hạn. Rủi ro điều chỉnh gia tăng do đó nhà đầu tư nên thận trọng và giảm tỷ lệ cổ phiếu về mức an toàn.

  Xu hướng giảm chiếm ưu thế
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)


  Nhờ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn chống đỡ, đà giảm mạnh tạm thời chững lại. Có thể xuất hiện nhịp phục hồi ngắn hạn, tuy nhiên xu hướng giảm dường như vẫn chiếm ưu thế và vẫn còn hiện hữu rủi ro. Nhà đầu tư tiếp tục hạn chế giải ngân mới và ưu tiên quản trị rủi ro vào giai đoạn này.

  Giằng co và xu hướng chưa rõ ràng
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Nhà đầu tư tỏ ra thận trọng khi xu hướng thị trường chưa rõ ràng, thể hiện qua việc thanh khoản tiếp tục suy giảm trầm trọng. Áp lực tâm lý của nhà đầu tư cũng tăng thêm khi khối ngoại quay lại bán ròng.

  Trong ngắn hạn, thị trường đang có sự giằng co và xu hướng chưa rõ ràng. Nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng danh mục hiện tại ở mức cân bằng và quan sát kĩ thị trường trước khi có các vị thế giải ngân mới.

  Rủi ro điều chỉnh trên khung thời gian lớn vẫn còn
  (Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)


  Rủi ro điều chỉnh trên khung thời gian lớn vẫn còn bất chấp thị trường tích cực. Nếu VN-Index không thể vượt đường xu hướng giảm quanh vùng 915 điểm, thì nhà đầu tư nên thận trọng và có thể cân nhắc giảm dần tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục.

  Kiểm định mức 990 điểm
  (Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)


  Thị trường có thể tiếp tục nhịp hồi phục và kiểm định mức 990 điểm. Dòng tiền ngắn hạn vẫn hồi phục yếu cho thấy áp lực bán vẫn có khả năng gia tăng tại các nhịp hồi phục ngắn hạn và dòng tiền vẫn phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn tiếp tục giảm nhẹ cho thấy cơ hội giải ngân mới vẫn thấp.

  Biến động giằng co tại vùng 981-991 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Thị trường có thể biến động giằng co tại vùng 981-991 điểm ở phiên giao dịch cuối tuần. Nếu muốn xu hướng ngắn hạn chuyển biến tốt hơn thì chỉ số cần vượt lên vùng kháng cự này. Kỳ vọng khả năng thị trường sẽ quay lại thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm trong các phiên tới.

  Giữa các dòng cổ phiếu sẽ tiếp tục diễn ra hiện tượng phân hóa mạnh và có thể sẽ tạo khó khăn cho nhà đầu tư trong việc tìm kiếm lợi nhuận. Dòng tiền tiếp tục hướng đến các ngành công nghệ thông tin, dệt may, thủy sản, nhựa và một số cổ phiếu bất động sản... để tìm kiếm lợi nhuận. Nhóm dầu khí sẽ đối mặt áp lực chốt lời. Các Bluechip và nhóm ngân hàng dự kiến sẽ tiếp tục dao động theo hướng giằng co, đi ngang là chủ đạo.

  Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức cân bằng 35-45% cổ phiếu. Hạn chế việc mua cổ phiếu ở các mức giá cao trong phiên và chỉ mở các vị thế trading tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu ở những phiên điều chỉnh. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao cần tận dụng các nhịp tăng điểm để bán giảm tỷ trọng.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này