Nhận định diễn biến thị trường ngày 12/07/2019 - Hướng đến vùng kháng cự 985-990 điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 11/7/19.

Lượt xem : 152

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  426
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 12/07 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Hướng đến vùng kháng cự 985-990 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục hướng đến vùng kháng cự 985-990 điểm trong những phiên kế tiếp. Tại đây, chỉ số có thể sẽ xuất hiện áp lực rung lắc, điều chỉnh về lại vùng hỗ trợ 965-970 điểm, trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm trong ngắn hạn.

  Về mặt xu hướng, BVSC vẫn giữ quan điểm cho rằng, sau khi có chuyển biến tích cực về mặt xu hướng ngắn hạn, chỉ số sẽ chuyển sang trạng thái đi lên theo dạng "sideway-up" trong thời gian tới.

  Cổ phiếu ngân hàng sẽ tiếp tục có sự phân hóa với diễn biến đi lên thoải kèm theo các phiên điều chỉnh đan xen. Nhóm dầu khí có thể gặp áp lực rung lắc tại các vùng cản gần trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn.

  Nhóm vốn hóa lớn thuộc rổ VN30 và các cổ phiếu thuộc các ngành khác như CNTT, BĐS khu công nghiệp... cũng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của dòng tiền.

  Nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu lên mức 55-60% trong giai đoạn này, tập trung vào các nhóm cổ phiếu được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II.

  Có khả năng hướng đến đỉnh tháng 5
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Phiên tăng 11/07 vừa đủ để VN-Index vượt ngưỡng cản Fibonacci 23,6% và breakout thành công kênh giảm giá từ tháng 3 tới nay.
  Trong 6 phiên gần đây thì đã có 5 phiên thị trường tăng điểm, quán tính tăng sẽ hỗ trợ thị trường hướng về đỉnh ngắn hạn tháng 5 (990 điểm), xa hơn chút là ngưỡng tâm lý 1.000 điểm.

  Giữ nguyên quan điểm như các bản tin trước, trong kịch bản thuận lợi thị trường có khả năng hướng đến đỉnh tháng 5, ngược lại khu vực phía dưới cũng là vùng tích lũy đã kéo dài hơn 1,5 tháng. Do vậy các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để tích lũy cổ phiếu.

  Có phiên điều chỉnh
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Động lực dẫn dắt thị trường khả năng sẽ tập trung ở nhóm Ngân hàng và Vingroup với kỳ vọng dòng tiền sẽ tiếp tục hướng đến các nhóm này.

  Tuy nhiên tín hiệu hôm nay xuất hiện nến có bóng 2 đầu thể hiện sự giằng co, PHS cho rằng khả năng thị trường có thể sẽ có phiên điều chỉnh về kiểm định lại vùng gap cũng như đường xu hướng trong phiên tiếp theo. Nhà đầu tư nên tận dụng cơ hội này để cân nhắc gia tăng tỷ trọng danh mục.

  Kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ 974 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)


  Các ngưỡng kháng cự ngắn hạn tại 980 điểm của VN-Index và trung hạn tại 106 điểm của HNX-Index có thể thúc đẩy một phiên giảm điểm mang tính chất củng cố.

  Theo đó, VN-Index có khả năng sẽ kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ MA100 tại 974 điểm một lần nữa. Một phiên kiểm định thành công có thể sẽ củng cố khả năng tăng điểm của VN-Index trong tuần tới hướng lên mốc 1.000 điểm. Các vị thế mua thăm dò có thể được nhà đầu tư cân nhắc ở giai đoạn hiện tại.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này