Nhận định diễn biến thị trường ngày 12/09/2019 - Hồi phục ngắn hạn

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 12/9/19.

Lượt xem : 437

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 12/09 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Tăng điểm trở lại
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Thị trường chứng khoán dự báo sẽ tăng điểm trở lại trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư vẫn còn khá thận trọng cho thấy dòng tiền lớn vẫn chưa tham gia vào thị trường.

  Điều này có thể khiến cho nỗ lực phục hồi của chỉ số gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là khi khối lượng giao dịch vẫn không có sự cải thiện đáng kể trong các phiên tới.

  Đồng thời, BVSC cũng lưu ý đến khả năng VN-Index vẫn có thể giảm về kiểm định vùng hỗ trợ quanh 960 điểm trong ngắn hạn. Đây cũng là vùng điểm được kỳ vọng sẽ giúp thị trường hồi phục tăng điểm trở lại với xác suất cao.

  Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức 25-35% cổ phiếu. Có thể xem xét mua trading với tỷ trọng thấp tại vùng hỗ trợ 968-970 điểm và nâng tỷ trọng nếu chỉ số giảm về quanh 960 điểm. Một số cổ phiếu đáng chú ý: FPT, REE, LDG, MBB, TCB, PNJ, TIP, D2D, TCM.

  Hồi phục kỹ thuật
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Thị trường tiếp tục giao dịch giằng co và rung lắc khó chịu trong phiên vừa qua với thanh khoản có sự suy giảm rõ nét. Điểm đáng chú ý là hai sàn kết phiên trái chiều nhưng độ rộng thị trường lại nghiêng về tích cực cho thấy dòng tiền đang dần có sự lan tỏa tốt hơn.

  Việc chỉ số VN-Index đánh mất ngưỡng 970 điểm trong phiên hôm nay, tuy nhiên với mức độ giảm nhẹ như hiện tại thì vẫn còn cơ hội cho chỉ số có thể phục hồi trong phiên kế tiếp. Tính trên hai sàn, khối ngoại bán ròng nhẹ với khoảng 8 tỷ đồng không cho thấy tác động thực sự tiêu cực từ khối này. Thị trường vẫn đang trong giai đoạn khoảng trống thông tin, do đó những biến động có lẽ vẫn nghiêng về đi ngang và giằng co nhiều hơn.

  Dự báo, trong phiên 12/09, VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật nhờ lực cầu quanh ngưỡng hỗ trợ quan trọng 970 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019).

  Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường trong giai đoạn này, những quyết định giải ngân sẽ cần sự lựa chọn thật kỹ do dòng tiền sẽ khó có sự lan tỏa trên toàn thị trường. Nhà đầu tư với tầm nhìn trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục các mã cơ bản tốt đã mua trước đó.

  Hồi phục ngắn hạn
  (Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)


  Thị trường có vẻ đang gợi mở về một khả năng hồi phục trong ngắn hạn. Trước mắt, VN-Index có thể kiểm định lại khu vực kháng cự MA5 và MA100 tại 971-975 điểm.

  Tiếp tục giảm điểm hướng về vùng hỗ trợ 960-965
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Trong phiên vừa qua, nổi bật là nhóm BDS KCN và nhóm Viettel khi có phiên tăng mạnh. Tuy nhiên chúng tôi giữ quan điểm khả năng đây chỉ là tín hiệu hồi phục T+ sau giai đoạn giảm mạnh.

  Về mặt kỹ thuật, chỉ số hình thành nến Spinning với bóng trên dài kèm khối lượng sụt giảm, điều này cho thấy lực cầu tham gia khi thị trường kiểm định ngưỡng 973 vào đầu phiên là khá yếu.

  Thị trường có thể tiếp tục giảm điểm hướng về vùng hỗ trợ 960-965 trong những phiên tới. Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát và giữ tỷ trọng danh mục ở mức thấp.

  Những phiên rung lắc để test cung vẫn tiếp tục diễn ra
  (Công ty chứng khoán MB-MBS)


  Phiên giảm điểm nhẹ cùng thanh khoản ở mức cạn kiệt cũng là tín hiệu khả quan cho thị trường lúc này, những phiên “test cung” như hôm nay có thể diễn ra thêm một vài phiên nữa trước khi thị trường hồi phục.

  Bên cạnh đó, tín hiệu từ nhóm bluechip cùng với sự hồi phục của các hợp đồng tương lai sẽ hỗ trợ thị trường cơ sở.

  Về kỹ thuật, VN-Index vẫn trong xu hướng giảm ngắn hạn và dao động xung quanh mốc Fibonacci 50% tương ứng với mốc 970 điểm.

  Những phiên rung lắc để test cung vẫn tiếp tục diễn ra, nhà đầu tư có cơ hội cơ cấu lại danh mục hoặc mở thêm vị thế mới với những cổ phiếu đang thu hút dòng tiền trong rổ VN30, vùng hỗ trợ của thị trường từ 963-965 điểm.

  Chưa đi vào ổn định
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)


  Vẫn chưa có điểm tích cực nào của chỉ số VN-Index, còn chỉ số VN30 vẫn được hỗ trợ bởi mốc 883. Một số nhóm ngành có sự tăng điểm trong phiên 11/09.

  VDS nhận thấy rằng thị trường hiện tại vẫn chưa đi vào ổn định và vẫn đang đi trong nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Do đó các nhà đầu tư ngắn hạn cần kiên nhẫn đứng ngoài thị trường chờ đợi xu hướng chung của TTCK ổn định để tham gia sau.

  Cơ hội hồi phục cho chỉ số
  (Công ty chứng khoán Tân Việt - TVSI)


  Mặc dù VN-Index vẫn tiếp tục giảm trong phiên vừa qua nhưng sắc xanh đã trở lại với nhiều nhóm cổ phiếu cho thấy bên mua đã trở nên chủ động hơn. Điều này tiếp tục mở ra cơ hội hồi phục cho chỉ số trong những phiên tới.

  Tuy nhiên, dao động giá nhìn chung vẫn trong trạng thái giằng co trong bối cảnh thị trường đang chờ tín hiệu từ cuộc họp của FED sẽ diễn ra ngày 18/9.

  TVSI duy trì quan điểm thận trọng đối với thị trường, vì vậy, nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và chỉ nên mua cổ phiếu trong những nhịp điều chỉnh.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này