Nhận định diễn biến thị trường ngày 12/11/2019 - Kiểm định vùng hỗ trợ 1.005-1.015 điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 11/11/19.

Lượt xem : 338

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 12/11 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.005-1.015 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Thị trường dự báo sẽ tiếp tục gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh trong một vài phiên kế tiếp. VN-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.005-1.015 điểm. Tại đây, BVSC kỳ vọng chỉ số sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại trong những phiên cuối tuần. Về xu hướng tổng thể của thị trường, BVSC vẫn kỳ vọng chỉ số sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1036-1042 điểm trong ngắn hạn.

  Thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu và chịu ảnh hưởng từ biến động của thị trường thế giới. Điểm tích cực là khối ngoại vẫn đang duy trì hoạt động mua ròng. Nhóm cổ phiếu ngân hàng và các cổ phiếu bluechips trong rổ Vn30 vẫn sẽ tạo sức ảnh hưởng chi phối đến xu hướng thị trường trong ngắn hạn. BVSC cho rằng, các cổ phiếu thuộc các nhóm này sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Do đó, đây vẫn được xem là các cơ hội đầu tư chủ đạo trong giai đoạn này.

  Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 60-65% cổ phiếu. Có thể xem xét bán trading trong các phiên tăng điểm của thị trường.

  Các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường tại vùng 1005-1015 điểm được xem là cơ hội để nhà đầu tư thực hiện mở vị thế mua mới hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó.

  Điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.010-1.015 điểm
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Thị trường đi theo kịch bản tiêu cực trong phiên giao dịch đầu tuần. Chỉ số VN-Index chỉ có thể tích lũy trong khoảng 1.020-1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018) vào phiên sáng. Về chiều, áp lực bán gia tăng khiến VN-Index kết phiên dưới ngưỡng 1.020 điểm.

  Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index hiện đang ở khá gần vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.010-1.015 điểm (đỉnh tháng 3/2019) và lực cầu trong vùng này có thể hỗ trợ được cho thị trường trong phiên tiếp theo. Hỗ trợ xa hơn của chỉ số là quanh ngưỡng tâm lý 1.000 điểm. Mặt khác, trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 hiện chỉ còn thấp hơn so với chỉ số cơ sở VN30 0,52 điểm cho thấy nhà đầu tư không kỳ vọng vào một nhịp điều chỉnh mạnh sẽ xảy ra.

  Dự báo, trong phiên kế tiếp, VN-Index có thể sẽ điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.010-1.015 điểm (đỉnh tháng 3/2019). Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể gia tăng tỷ trọng trong các phiên điều chỉnh ở mức giá hấp dẫn hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã bán ra trong các phiên tăng vào tuần trước có thể canh những nhịp test lại vùng hỗ trợ 1.010-1.015 điểm để mua thăm dò một phần tỷ trọng.

  Nhịp điều chỉnh mang tính kỹ thuật
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Việc thị trường điều chỉnh phiên nay là điều này là hoàn toàn bình thường trong quá trình tăng điểm vừa qua của thị trường, đặc biệt là nhóm VN30 đang có chuỗi tăng dài nhất kể từ đầu năm. Thông thường, sau quá trình bứt phá khỏi vùng tích lũy thì những quãng nghỉ điều chỉnh để rũ bớt hàng lỏng lẻo hoặc tái tích lũy để lấy thêm năng lượng là cần thiết để thị trường có thể tăng bền vững hơn. Do vậy, nhịp điều chỉnh này mang tính kỹ thuật do xu hướng tăng vẫn là xu hướng chính của thị trường. Về kỹ thuật, với 2 phiên giảm liên tiếp, chỉ số VN-Index có khả năng kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ ở mức 1.010-1.015 điểm.

  Nhịp điều chỉnh có thể còn tiếp diễn
  (Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)


  YSVN cho rằng nhịp điều chỉnh có thể còn tiếp diễn trong phiên giao dịch kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng 1.010 – 1.015 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, thị trường cũng có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy ở những phiên tới cho nên mức độ phân hóa sẽ diễn ra, đặc biệt tỷ trọng cổ phiếu giảm nhẹ và vẫn duy trì trên mức 50% cho thấy các nhà đầu tư vẫn nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao.

  Nhà đầu tư cân nhắc tận dụng nhịp điều chỉnh này để tham gia
  (Công ty chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Nến giảm điểm đóng cửa thủng nền tích lũy 1.020-1.030, tuy nhiên tín hiệu không quá tiêu cực khi khối lượng dù có gia tăng so với phiên trước nhưng vẫn trong xu hướng giảm dần các phiên gần đây, đồng thời thị trường cũng đã về vùng hỗ trợ quanh 1.015 điểm.

  Nhìn chung nhịp điều chỉnh hiện tại vẫn chưa có gì tiêu cực, do đó, chúng tôi giữ quan điểm về xu hướng tăng của thị trường và kỳ vọng thị trường sẽ sớm có phản ứng tích cực tại vùng hỗ trợ hiện tại.

  Nhà đầu tư cân nhắc tận dụng nhịp điều chỉnh này để tham gia (mua mới hoặc gia tăng tỷ trọng). Các nhóm ngành đáng chú ý: Ngân hàng, Vingroup, Chứng khoán, Dầu khí và Bất động sản.

  Mở một phần vị thế ngắn hạn với những cổ phiếu rơi về vùng hỗ trợ
  (Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)


  Các chỉ số động lượng bao gồm RSI và Stochastics cũng bắt đầu rời vùng quá mua và hướng xuống. Hai phiên điều chỉnh liên tiếp đã khiến thị trường tiệm cận gần vùng hỗ trợ chúng tôi đề cập trước đó tại 1.010-1.015, nơi hội tụ của đáy trước, đường 10SMA và mốc 23,6% Fibo của đà tăng lần này.

  Khi mà yếu tố ngoại biên vẫn tích cực và chưa xuất hiện nhiều tín hiệu kĩ thuật đáng lo ngại, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ nhận được sự hỗ trợ ngắn hạn tốt tại vùng này.

  Bởi vậy, Nhà đầu tư được khuyến nghị mở một phần vị thế ngắn hạn với những cổ phiếu rơi về vùng hỗ trợ tại nhịp điều chỉnh.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này