Nhận định diễn biến thị trường ngày 12/6/2019-Giằng co,điều chỉnh nhẹ với các nhịp tăng giảm đan xen

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 11/6/19.

Lượt xem : 202

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  398
  Đã được thích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 12/06 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Giằng co, điều chỉnh nhẹ với các nhịp tăng giảm đan xen
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  VN-Index sẽ tiếp tục chịu áp lực từ vùng kháng cự 965-968 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Thị trường nhiều khả năng sẽ vẫn có diễn biến giằng co, điều chỉnh nhẹ với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên tiếp theo. Vùng hỗ trợ của chỉ số dự kiến nằm tại vùng 955-958 điểm.

  Trong kịch bản tích cực, vùng 965-968 điểm bị chinh phục thì thị trường sẽ kéo dài nhịp hồi phục với thử thách tại vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại 977-983 điểm trong ngắn hạn. Đây cũng là vùng điểm được chúng tôi đánh giá có khả năng khiến thị trường đảo chiều giảm điểm trở lại.

  Dòng tiền dự kiến sẽ vẫn luân chuyển ở các nhóm ngành được hưởng lợi từ các yếu tố vĩ mô như dệt may, bất động sản khu công nghiệp, công nghệ thông tin… Nhóm ngân hàng nhiều khả năng sẽ tiếp tục quá trình dao động đi ngang trong những phiên tiếp theo. Các cổ phiếu dầu khí có thể tăng điểm trở lại sau hai phiên rung lắc trước đó. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Có thể thực hiện các hoạt động mua trading trong các phiên điều thị trường điều chỉnh, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục.

  Giằng co và đi ngang trong biên độ 955-970 điểm
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)


  Trong phiên tới, VN-Index có thể có phiên thứ 3 liên tiếp giao dịch giằng co và đi ngang trong biên độ 955-970 điểm (MA200-20-50). Nhà đầu tư nên duy trì danh mục cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và đứng ngoài quan sát diễn biến của thị trường.

  Kiểm tra lại ngưỡng 960 điểm
  (Công ty chứng khoán MB – MBS)


  Phiên giảm nhẹ 11/6 chưa ảnh hưởng nhịp phục hồi ngắn từ mức đáy vừa qua. Thị trường đang dao động xung quanh ngưỡng cản MA100 ngày ở 963,3 điểm, do vậy, khả năng có thể kiểm tra lại ngưỡng 960 trong các phiên tới.

  Trong kịch bản lạc quan, thị trường có thể tích lũy ở vùng 960-964 điểm, khi đó thị trường có thể tạo đáy sau cao hơn đáy trước để củng cố cho nhịp hồi phục.

  Thị trường chứng khoán toàn cầu cũng đang tiếp tục nối dài nhịp phồi phục khi chỉ số Dow Jones đã có 6 phiên tăng liên tiếp. Do vậy, các nhịp rung lắc trong vùng tích lũy trên là cơ hội để cơ cấu danh mục và mở vị thế mua mới.

  Kỳ vọng hồi phục
  (Công ty Chứng khoán Tân Việt - TVSI)


  Thị trường tiếp tục ghi nhận sự gia tăng của dòng tiền bán ra, mặc dù vậy, áp lực không quá lớn, chủ yếu là chốt lời đơn thuần giúp cho rủi ro giảm sâu không quá lo ngại. Diễn biến hồi phục được kỳ vọng sẽ trở lại trong những phiên tới.

  Tuy nhiên TVSI không đánh giá cao khả năng tiến xa của chỉ số do thiếu vắng sự hỗ trợ của yếu tố thanh khoản. Đối với xu hướng ngắn hạn, dao động đi ngang hiện vẫn đang là xu hướng chính.

  Nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì nắm giữ để tận dụng nhịp hồi phục của thị trường. Đồng thời, hoạt động chốt lời ngắn hạn cũng cần được cân nhắc đối với những nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh thời gian qua.

  Rung lắc và giằng co
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Thanh khoản sụt giảm khi cả 2 sàn đều đỏ cho thấy chỉ số đang có sự vận động khá giằng co khi tiệm cận vùng cản kháng cự mạnh. Khối ngoại ghi nhận đà mua đang là điểm sáng cho thị trường.

  Nhìn chung, vận động 2 chỉ số trong phiên khá thiếu dứt khoát, với vol yếu và việc đang tiệm cận hỗ trợ thì cần chú ý cho kịch bản rung lắc và giằng co tiếp tục có thể sẽ diễn ra trong những phiên tới.

  Nhà đầu tư nên tiếp tục giữ trạng thái quan sát kĩ thị trường trước những quyết định giải ngân mới hay tăng tỷ trọng.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này