Nhận định diễn biến thị trường ngày 13/01/2020 - Tiến đến thử thách vùng kháng cự 970-972 điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 13/1/20.

Lượt xem : 330

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 13/01 của các công ty chứng khoán.

  Tiến đến thử thách vùng kháng cự 970-972 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tiến đến thử thách vùng kháng cự 970-972 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Đây là ngưỡng cản quan trọng đối với xu hướng kế tiếp của thị trường trong ngắn hạn. Do đó, BVSC lo ngại rằng chỉ số có thể gặp phải áp lực rung lắc điều chỉnh trở lại khi tiếp cận vùng kháng cự này.

  Diễn biến thị trường tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền sẽ có sự dịch chuyển luân phiên để tìm kiếm lợi nhuận ở các nhóm cổ phiếu trong giai đoạn này. Về mặt xu hướng thị trường trong thời gian tới, chỉ số vẫn cần bứt phá thành công qua vùng kháng cự quanh trọng 970-972 điểm để bước vào nhịp tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 980-985 điểm trong thời gian tới.

  Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu. Sau khi đã thực hiện giải ngân tại vùng hỗ trợ 945-946 điểm, nhà đầu tư có thể xem xét bán trading khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự 969-972 điểm. Nếu thị trường bứt phá thành công qua vùng kháng cự 970-972 điểm, có thể xem xét nâng tỷ trọng danh mục trong các nhịp điều chỉnh sau đó của thị trường.

  Bứt phá khỏi vùng tích lũy 950-970
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Iran gia tăng ngay trong tuần qua đã khiến thị trường đồng loạt giảm khá sâu và có lúc đã xuyên thủng ngưỡng 950 điểm. Rất may là tuyên bố sau đó của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có tác dụng trấn an tâm lý nhà đầu tư rất tốt. Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục vượt đỉnh và thị trường chứng khoán Việt Nam cũng hồi phục tích cực với việc VN-Index dần tiệm cận với ngưỡng 970 điểm.

  Khối ngoại mua ròng trong tuần qua với hơn 1.000 tỷ đồng trên hai sàn, đáng chú ý là việc khối này mua ròng 4,4 triệu chứng chỉ quỹ E1VFVN30. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 1/2020 giữ mức basis âm khá lớn 6,82 điểm so với chỉ số cơ sở VN30 cho thấy nhà đầu tư vẫn chưa tin vào khả năng hồi phục mạnh của thị trường. Nhóm ngân hàng kỳ vọng sẽ tiếp tục giữ nhịp cho thị trường trong tuần tới.

  Dự báo, trong tuần 13/01-17/01, VN-Index có thể sẽ chính thức bứt phá khỏi vùng tích lũy 950-970 trong sáu tuần trước đó để hướng đến target tiếp theo là vùng 975-980 điểm (MA50-200). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đã mua vào khi thị trường test ngưỡng 950 điểm trong phiên 8/1 có thể cân nhắc chốt lời một phần khi thị trường tiến tới ngưỡng 970 điểm và một phần nữa khi tiến vào vùng 975-980 điểm (MA50-200).

  Có thể xảy ra điều chỉnh
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  PHS nhận thấy tín hiệu tích cực từ nhóm Chứng khoán qua phiên 10/1. Tuy mức tăng không quá mạnh nhưng tín hiệu kỹ thuật đang cho khả năng có thể hình thành nhịp hồi phục ngắn hạn ở nhóm này, dẫn đầu sẽ là SSI, HCM.

  Về mặt kỹ thuật, đồ thị tiếp tục xuất hiện nến tăng dài cô đặc kèm khối lượng gia tăng cho thấy dòng tiền có sự cải thiện.

  Tuy nhiên, thị trường khả năng đang trong vùng sideway 950-970, và hiện đang chạm vùng kháng cự này, do đó, khả năng có thể xảy ra điều chỉnh trong vài phiên đầu tuần sau.

  Nhà đầu tư có thể canh bán ở vùng này và chờ đợi nhịp điều chỉnh để tham gia trở lại. Vùng hỗ trợ gần sẽ quanh 960 điểm.

  Giằng co trong khoảng 960 – 983 điểm
  (Công ty chứng khoán BIDV – BSC)


  Biến động tăng giảm mạnh trong tuần từ lo ngại cuộc chiến Mỹ - Iran, VN-Index vẫn kịp hồi 2 phiên cuối tuần duy trì đà tăng điểm tuần thứ 3 liên tiếp. VN-Index vẫn đang được các cổ phiếu ngành Ngân hàng nâng đỡ trong nhịp rằng lắc. Nhóm cổ phiếu Ngân hàng dẫn đầu đà tăng, trong đó BID và CTG tăng lần lượt 9,8% và 10,5%, đóng góp 7,5 điểm tăng cho VN-Index.

  Thị trường biến động mạnh cũng thu hẹp đà tăng chỉ còn 6/19 ngành tăng và 123 cổ phiếu tăng / 228 giảm. Thông tin ký kết đàm phán Mỹ - Trung vào tuần sau có thể giúp giao dịch tích cực hơn.

  Tuy nhiên tâm lý thận trọng, giao dịch chậm trước kỳ nghỉ Lễ và dòng tiền thiếu đồng thuận cản trở đà tăng sau nhịp hồi tuần trước. VN-Index tiếp tục dự báo giằng co trong khoảng 960 – 983 điểm, mức điểm trọng tâm quanh 968 điểm.

  Điều chỉnh
  (Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)


  Thị trường có thể điều chỉnh ở các phiên giao dịch đầu tuần khi các chỉ số đối mặt với các mức kháng cự ngắn hạn. Đồng thời, áp lực chốt lời có thể gia tăng ở nhóm cổ phiếu ngân hàng khi nhiều cổ phiếu trong nhóm này đã rơi vào trạng thái quá mua, điểm tích cực là dòng tiền lại quay trở lại nhóm cổ phiếu Largecaps cho nên đà tăng của thị trường có thể sẽ bền vững hơn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy dòng tiền vẫn chưa lan tỏa và tâm lý nhà đầu tư vẫn còn thận trọng.

  Bước vào nhịp hồi phục trung hạn
  (Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)


  Sau 2 phiên bật tăng khá mạnh, VN-Index đã quay lên sát đường biên trên của dải Bollinger vốn đang thắt hẹp. Điều này giúp giảm thiểu khả năng tiếp tục sụt giảm sâu của chỉ số.

  Kết hợp với lý thuyết sóng Elliott và quan sát tín hiệu tạo đáy của một số nhóm cổ phiếu mang tính thị trường cao, chúng tôi cho rằng VN-Index nhiều khả năng đã tạo đáy thành công và bước vào nhịp hồi phục trung hạn.

  Chỉ số sẽ có thể gặp rung lắc trước mắt khi quay lại vùng kháng cự ngắn hạn 970-975, nhưng chúng tôi kì vọng phiên phá vỡ sẽ sớm xảy ra.

  Nhà đầu tư được khuyến nghị chờ những nhịp rung lắc trong các phiên tới để gia tăng tỷ trọng nắm giữ.

  Có khả năng duy trì đà tăng
  (Công ty chứng khoán MB – MBS)


  Thị trường củng cố đà phục hồi sau 2 phiên tăng mạnh nhờ sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Thanh khoản đã tăng lên mức cao nhất kể từ đầu năm và khối ngoại đang duy trì mạch mua ròng là tín hiệu tích cực nhất lúc này.

  Về kỹ thuật, thị trường đã 3 lần kiểm tra đáy ở ngưỡng 950 điểm như ở giai đoạn tháng tháng 6 năm ngoái, với tình hình chứng khoán thế giới đang phục hồi trở lại, thị trường trong nước có khả năng duy trì đà tăng để hướng tới mục tiêu ngắn hạn ở 980 điểm.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này