Nhận định diễn biến thị trường ngày 13/03/2019 - Đối mặt áp lực tại ngưỡng kháng cự mạnh 1.010 điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 12/3/19.

Lượt xem : 112

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  304
  Đã được thích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 13/03 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Rung lắc do nằm trong vùng kháng cự 1.000 – 1.005 điểm
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

  Trong phiên tới, VN-Index có thể sẽ rung lắc do đã nằm trong vùng kháng cự 1.000 – 1.005 điểm (trendline nối vùng đỉnh tháng 6 và tháng 10/2018). Nhà đầu tư nên quan sát phản ứng của thị trường trong vùng kháng cự 1.000 – 1.005 điểm và nếu có sự retest thành công có thể cân nhắc giải ngân thêm, nên hạn chế mua đuổi trong các nhịp tăng và có thể tận dụng đà tăng để chốt lời dần cổ phiếu.

  Gặp kháng cự mạnh hơn trong vùng 1.019-1.025 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs vào tuần này có thể khiến Bluechips tiếp tục có diễn biến khó lường. Tuy vậy, hoạt động mua ròng vẫn được duy trì ở chứng chỉ quỹ E1VFVN30 và khối ngoại đổ dòng tiền vào các cổ phiếu nhóm VN30 là một điểm tích cực hỗ trợ cho diễn biến các cổ phiếu vốn hóa lớn.

  Đồng thời, dòng tiền có dấu hiệu quan tâm đến nhóm cổ phiếu Ngân hàng, là nhóm chưa tăng trong giai đoạn qua, với sự dẫn dắt của nhóm này, thị trường có thể diễn biến tích cực và dòng tiền sẽ tự tin lan tỏa rộng hơn đến nhiều cổ phiếu khác.

  Xu hướng tăng điểm ngắn hạn của thị trường có thể gặp kháng cự mạnh hơn trong vùng 1.019-1.025, và thị trường có thể sẽ có một vài nhịp điều chỉnh đan xen để tiến tới vùng này.

  Với các dấu hiệu cho thấy dòng tiền quan tâm đến nhóm cổ phiếu ngân hàng, là nhóm còn dư địa tăng điểm, nhà đầu tư có thể xem xét nắm giữ các cổ phiếu ngân hàng để tận dụng được các biến động tích cực trong ngắn hạn.

  Đối mặt với áp lực tại ngưỡng kháng cự mạnh 1.010 điểm
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)


  Sau giai đoạn điều chỉnh, xu hướng tăng đang được phục hồi ở cả 2 chỉ số, tuy nhiên vẫn còn đối mặt với nhiều áp lực, đặc biệt là ngưỡng kháng cự mạnh 1.010 điểm. Mặt khác, sự phân hóa giữa các cổ phiếu vẫn đang tiếp diễn.

  Vì vậy, nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến thị trường, cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục nếu có rủi ro cao xuất hiện tại ngưỡng 1.010 điểm, ngoài ra có thể xem xét lướt ngắn hạn ở các cổ phiếu có dấu hiệu kỹ thuật tốt.

  Mở ra cơ hội cho sóng tăng mới
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)

  Sau 6 tháng TTCK lại thấy được mốc hơn 1.000 điểm. Những phiên loay hoay vượt đỉnh trong thời gian qua đã tạo một vùng tích lũy, hỗ trợ đà bứt phá của VN-Index.

  Thị trường đã tận dụng được cơ hội để vượt đỉnh với sự trở lại mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu “vua” bất chấp tuần này là thời điểm giao dịch của các quỹ ETF, cho thấy kỳ vọng của nhà đầu tư đã lên cao.

  Theo kỹ thuật, chỉ số đã bứt phá thành công ngưỡng cản tâm lý 1.000 điểm, mở ra cơ hội cho sóng tăng mới.

  Cơ hội trở lại nhịp tăng giá mạnh trong ngắn hạn
  (Công ty Chứng khoán Tân Việt - TVSI)


  Hiệu ứng tích cực lan tỏa giúp độ rộng thị trường nghiêng mạnh về số mã tăng giá. Thanh khoản tăng 43% và vượt lên trên mức bình quân 20 phiên gần nhất cho thấy sự trở lại của lực cầu giá cao.

  Điều này mở ra cơ hội giúp VN-Index trở lại nhịp tăng giá mạnh trong ngắn hạn. Kịch bản tích cực, VN-Index bứt phá thành công khỏi vùng kháng cự 990-1.010 điểm thì vùng giá 1.025-1.045 điểm sẽ là mục tiêu tiếp theo mà chỉ số hướng tới.

  Tuy nhiên, chỉ số hiện vẫn chưa thoát khỏi dao động giá tích lũy, vì vậy kịch bản trên vẫn cần thêm thời gian để xác nhận. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu vào giai đoạn này.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này