Nhận định diễn biến thị trường ngày 13/06/2019 - Áp lực điều chỉnh đang gia tăng

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 12/6/19.

Lượt xem : 170

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  398
  Đã được thích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 13/06 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh vào phiên tới. VN-Index được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục khi giảm về vùng hỗ trợ quanh 950 điểm.

  Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý, nếu chỉ số tiếp tục phá vỡ vùng hỗ trợ trên thì nhiều khả năng thị trường sẽ quay lại kiểm tra vùng đáy 930-940 điểm một lần nữa trong ngắn hạn.

  Thanh khoản thị trường liên tục duy trì ở mức thấp cho thấy dòng tiền vẫn đang đứng ngoài để chờ đợi mặt bằng giá cổ phiếu giảm về mức hấp dẫn hơn. Các cổ phiếu trong rổ VN30 sẽ chịu nhiều áp lực và dự kiến sẽ biến động trong biên độ hẹp trước kỳ tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs.

  Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức trung bình thấp 30-35% cổ phiếu trong giai đoạn này. Có thể thực hiện các hoạt động trading với tỷ trọng thấp, ưu tiên các vị thế có sẵn khi thị trường điều chỉnh mạnh về các vùng hỗ trợ.

  Cơ hội đảo chiều xu hướng hiện tại với đà phục hồi từ vùng đáy đang thu hẹp dần
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Sau 2 phiên lình xình ở quanh vùng cản, chỉ số mất động lực và ghi nhận phiên điều chỉnh đáng kể đầu tiên. Lực bán tuy không được hỗ trợ bởi vol cao nhưng vẫn khiến 2 sàn chìm trong sắc đỏ điều chỉnh.

  Thanh khoản sụt giảm và động thái bán ròng trở lại từ phía khối ngoại đang cho thấy tâm lý e ngại rủi ro của giới đầu tư trong giai đoạn hiện tại.

  Nhìn chung, phiên giảm điểm cho thấy áp lực điều chỉnh đang gia tăng, cơ hội đảo chiều xu hướng hiện tại với đà phục hồi từ vùng đáy đang thu hẹp dần. Do đó, nhà đầu tư nên đưa tỷ trọng danh mục về mức hợp lý nhằm phòng vệ trước các biến động bất ngờ.

  Có thể kiểm tra lại mức đáy tháng 5
  (Công ty chứng khoán MB – MBS)


  Diễn biến phiên vừa qua không khác gì một phiên cân lệnh không tốt trong các đợt ETF cơ cấu danh mục, khi các mã gây sức ép lên thị trường đa phần là các bluechips có tỷ trọng vốn hóa lớn trong chỉ số VN-Index. Nếu kịch bản này xảy ra thì sức ép từ các mã lớn cũng đã qua và thị trường có thể hồi phục trở lại trong các phiên còn lại của tuần này.

  Về kỹ thuật, thị trường có thể kiểm tra lại mức đáy tháng 5 trong các phiên tới, tuy nhiên xung quanh mức đóng cửa phiên 12/6 cũng là ngưỡng hỗ trợ Fibonacci 38,2%, kịch bản thị trường tạo đáy sau cao hơn đáy trước vẫn không bị loại trừ.

  Do vậy, chừng nào đáy tháng 5 vẫn được giữ vững thì các nhịp rung lắc trong vùng 938-954 điểm vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục và mở vị thế mua mới.

  Dao động giằng co xung quanh vùng giá 950 điểm
  (Công ty Chứng khoán Tân Việt - TVSI)


  Trái ngược với kỳ vọng hồi phục trở lại, thị trường có phiên giảm điểm khá mạnh. Điều này phát tín hiệu về khả năng kết thúc sớm nhịp hồi phục của chỉ số.

  Mặc dù vậy khả năng giảm sâu trở lại không được đánh giá cao, thay vào đó Vn-Index được dự báo sẽ hình thành dao động giằng co xung quanh vùng giá 950 điểm trong những phiên tới, trước khi phát đi tín hiệu về diễn biến tiếp theo.

  Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư ngắn hạn nên tạm thời đứng ngoài quan sát để chờ những tín hiệu rõ nét hơn về biến động tiếp theo của chỉ số.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này