Nhận định diễn biến thị trường ngày 13/11/2019 - Dao động trong biên độ hẹp

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 12/11/19.

Lượt xem : 361

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 13/11 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có biến động trong vùng được giới hạn bởi cận dưới 1.005- 1.015 điểm và cận trên 1024-1029 điểm trong những phiên tiếp theo. Về xu hướng tổng thể của thị trường, BVSC vẫn kỳ vọng chỉ số sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.036-1.042 điểm trong ngắn hạn.

  Thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu và chịu ảnh hưởng từ biến động của thị trường thế giới. Nhóm cổ phiếu ngân hàng và các cổ phiếu bluechip trong rổ VN30 vẫn sẽ tạo sức ảnh hưởng chi phối đến xu hướng thị trường trong ngắn hạn. BVSC cho rằng, các cổ phiếu thuộc các nhóm này sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Do đó, đây vẫn được xem là các cơ hội đầu tư chủ đạo trong giai đoạn này.

  Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 60-65% cổ phiếu. Có thể xem xét bán trading trong các phiên tăng điểm của thị trường. Các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường tại vùng 1.005-1.015 điểm được xem là cơ hội để nhà đầu tư thực hiện mở vị thể mua mới hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó.

  Có thể điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1.010-1.015 điểm
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Thị trường hồi phục nhẹ trở lại với thanh khoản cũng có sự cải thiện nhẹ. Tuy nhiên, với việc chỉ số VN-Index đóng cửa dưới vùng 1.020-1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018) thì về mặt kỹ thuật vẫn chưa có sự cải thiện từ pha điều chỉnh lên pha tích lũy. Bên cạnh đó, cây nến của ngày hôm nay là một nến búa ngược (inverted hammer) cho thấy áp lực bán quanh vùng 1.020 điểm vẫn là khá cao đã làm suy giảm mức tăng của chỉ số. Tuy nhiên, trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 tăng tốt trong phiên hôm nay, qua đó nới rộng mức basis dương lên thành 3,08 điểm cho thấy nhà đầu tư đang dần kỳ vọng vào một nhịp hồi phục. SHS cho rằng, phiên tiếp theo là một phiên quan trọng để cho thấy là thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh hay quay trở lại đà tăng trong ngắn hạn.

  Dự báo, trong phiên tới, VN-Index có thể sẽ điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.010-1.015 điểm (đỉnh tháng 3/2019). Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể gia tăng tỷ trọng trong các phiên điều chỉnh ở mức giá hấp dẫn hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã bán ra trong các phiên tăng trước đó có thể canh những nhịp test lại vùng hỗ trợ 1.010-1.015 điểm để mua thăm dò một phần tỷ trọng.

  Thận trọng chờ đợi các tín hiệu rõ ràng hơn
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Việc thị trường hồi phục nhưng thanh khoản không tăng cho thấy nhà đầu tư đang giữ tâm lý thận trọng, do đây có thể là nhịp hồi kỹ thuật.

  Về giao dịch khối ngoại, giao dịch khối ngoại diễn ra không thực sự tích cực khi họ bán ròng 180 tỷ đồng trên toàn thị trường.

  Một phiên hồi phục kỹ thuật nhưng độ rộng thị trường tương đối tốt. Thị trường vẫn đang trong vùng trũng thông tin nên nhà đầu tư rất thận trọng chờ đợi các tín hiệu rõ ràng hơn, vùng hỗ trợ của thị trường ở 1.010 điểm đến 1.015 điểm.

  Biến động trong biên độ hẹp
  (Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)


  Thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động trong biên độ hẹp và VN-Index vẫn giao dịch gần vùng hỗ trợ 1.010 – 1.015 điểm. Đồng thời, dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt YSVN nhận thấy dòng tiền có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu Smallcaps, điều này có thể sẽ khiến dòng tiền vào nhóm Largecaps có thể bị gián đoạn trong 1 – 2 phiên giao dịch. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho nên chiến lược ngắn hạn là cơ cấu lại danh mục.

  Gia tăng tỷ trọng với những cổ phiếu đang giao dịch quanh vùng hỗ trợ
  (Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)


  Lực cầu bắt đáy, mua tại nhịp điều chỉnh xuất hiện ở nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đã giúp VN-Index lấy lại phiên tăng điểm.

  Tín hiệu hỗ trợ bước đầu như kì vọng tại vùng 1.010-1.015 trong khi chỉ số động lượng RSI đang ở dưới vùng quá mua (overbought) khiến cơ hội cho VN-Index quay lại nhịp tăng điểm trước đó là khá cao.

  Nhà đầu tư được khuyên tiếp tục nắm giữ vị thế đã mở và có thể gia tăng tỷ trọng với những cổ phiếu đang giao dịch quanh vùng hỗ trợ.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này