Nhận định diễn biến thị trường ngày 14/01/2020 - Tiếp tục chịu áp lực từ vùng kháng cự 969-972 điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 13/1/20.

Lượt xem : 300

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 14/01 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Tiếp tục chịu áp lực từ vùng kháng cự 969-972 điểm
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  VN-Index dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực từ vùng kháng cự 969-972 điểm trong ngắn hạn. Thị trường có thể chịu áp lực giảm điểm về vùng hỗ trợ 960-963 điểm và hồi phục tăng điểm trở lại trong phiên kế tiếp.

  Về mặt xu hướng thị trường trong thời gian tới, chỉ số vẫn cần bứt phá thành công qua vùng kháng cự quan trọng 970-972 điểm để bước vào nhịp tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 980-985 điểm trong thời gian tới. Điểm tích cực là khối ngoại đang có xu hướng mua ròng trở lại trong những phiên gần đây.

  Hiện tại thị trường đang ở giai đoạn tương đối thiếu vắng thông tin hỗ trợ nên hoạt động đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 01 diễn ra vào giữa tuần có thể tạo ra biến động mạnh đối với diễn biến thị trường.

  Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu. Sau khi đã thực hiện giải ngân tại vùng hỗ trợ 945-946 điểm, nhà đầu tư có thể xem xét bán trading khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự 969-972 điểm. Nếu thị trường bứt phá thành công qua vùng kháng cự 970-972 điểm, có thể xem xét nâng tỷ trọng danh mục trong các nhịp điều chỉnh sau đó của thị trường..

  Tiếp tục trạng thái giằng co và tích lũy
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)


  Càng đến gần kỳ nghỉ Tết, thanh khoản trên thị trường càng trở nên teo tóp hơn, chỉ còn 2.100 tỷ đồng khớp lệnh trong phiên 13/01. Tâm lý nghỉ Tết sớm của nhà đầu tư cùng với việc bán ra chốt lãi khiến cho thị trường giao dịch theo hướng ảm đạm.

  Điểm tích cực trong phiên vừa qua là việc khối ngoại mua ròng gần 70 tỷ đồng trên hai sàn, trong đó có mua ròng 1,5 triệu chứng chỉ quỹ E1VFVN30. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 1/2020 duy trì basis âm 2,29 điểm so với chỉ số cơ sở VN30 cho thấy nhà đầu tư vẫn tiêu cực về xu hướng của thị trường.

  Dự báo, trong phiên 14/01, VN-Index có thể sẽ tiếp tục trạng thái giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm như diễn biến của sáu tuần trước đó. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và giải ngân thêm nếu như thị trường có nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ quanh 940 điểm (đáy tháng 6/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã mua vào khi thị trường test ngưỡng 950 điểm trong phiên 8/1 có thể tiếp tục áp dụng chiến lược mua thấp bán cao (buy low sell high) trong giai đoạn này với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự gần nhất lần lượt tại 950 điểm và 970 điểm.

  Các dấu hiệu tạo đáy đã xuất hiện tương đối rõ nét
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)


  Thị trường hạ nhiệt sau khi các chỉ số phục hồi lên tới các ngưỡng kháng cự ngắn hạn. Các dấu hiệu tạo đáy đã xuất hiện tương đối rõ nét. Các nhịp điều chỉnh sẽ là cơ hội để nhà đầu tư giải ngân vào các cổ phiếu mục tiêu.

  Biến động khó lường
  (Công ty chứng khoán BIDV – BSC)


  Sau hai phiên tăng điểm mạnh vào cuối tuần trước, VN-Index đã xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên 13/01. Với độ rộng nghiêng về phía bên bán với 205 mã giảm điểm, chỉ số chịu áp lực chủ yếu từ nhóm các cổ phiếu Ngân hàng với các mã BID, CTG, VPB, TCB, VCB.

  Thanh khoản xuống rất thấp trong hôm nay phần nào cho thấy dòng tiền vẫn đứng ngoài và có thể sẽ duy trì trạng thái hiện tại cho đến sau kì nghỉ lễ. Trong bối cảnh đây cũng là tuần đáo hạn HĐTL, BSC cho rằng thị trường sẽ tiếp tục có những biến động khó lường dưới ngưỡng kháng cự 970 điểm.

  Điều chỉnh trong đầu phiên giao dịch kế tiếp
  (Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)


  Thị trường có thể sẽ còn điều chỉnh trong đầu phiên giao dịch kế tiếp và dần hồi phục lại cuối phiên với sự dẫn dắt chính từ nhóm cổ phiếu ngân hàng. Đồng thời, YSVN đánh giá nhóm cổ phiếu ngân hàng chỉ đang ở nhịp điều chỉnh ngắn hạn sau đà tăng kéo dài trước đó và rủi ro trên nhóm cổ phiếu này vẫn ở mức thấp cho nên nhóm cổ phiếu này khó có thể điều chỉnh mạnh. Tuy nhiên, YSVN nhận thấy dòng tiền chưa lan tỏa đều ở các nhóm cổ phiếu khác cho nên YSVN vẫn còn e ngại về tính bền vững của xu hướng này.

  Tránh mua đuổi mà chờ các phiên điều chỉnh để trải lệnh giá thấp
  (Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)


  Cơ hội hồi phục thành công sau nhịp giảm vừa rồi đã tăng lên đáng kể do VN-Index và VNXALL đều đã chớm phá đáy, đủ để được coi là "giảm đủ nhịp" về mặt thời gian (đặc biệt là VNXALL đã chớm phá đáy trung hạn).

  Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể bắt đầu nâng dần tỷ trọng cho các vị thế trung hạn (khác với những nhịp chỉ bắt ngắn hạn trước). Tuy nhiên, do rủi ro vẫn có thể có thêm 1 nhịp giảm ngắn ở trên nên cần tránh mua đuổi mà chờ các phiên điều chỉnh để trải lệnh giá thấp.

  Nhịp rung lắc có thể tiếp diễn ở xung quanh mốc 960 điểm
  (Công ty chứng khoán MB – MBS)


  Xu hướng hồi phục từ vùng hỗ trợ 950 điểm chưa có gì thay đổi, dù phiên này thị trường quay đầu giảm điểm. Thanh khoản thấp và sự không đồng thuận của các nhóm lớn là nguyên nhân khiến thị trường trượt dốc về cuối phiên, nhịp rung lắc có thể tiếp diễn ở xung quanh mốc 960 điểm trong các phiên tới.

  Về mặt kỹ thuật, thị trường đã tạo 3 đáy nhỏ ở vùng hỗ trợ ở vùng 950-960 điểm, trong khi áp lực bán cũng không còn ép thêm được, vùng cân bằng cung cầu cũng đang được hình thành.

  Nếu trong các phiên tới thanh khoản vẫn thấp và thị trường vẫn giữ được vùng hỗ trợ thì có thể cân nhắc tích lũy thêm cổ phiếu trong nhịp điều chỉnh này.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này