Nhận định diễn biến thị trường ngày 14/03/2019 - Xu hướng chính vẫn là tăng điểm

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 14/3/19.

Lượt xem : 117

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  304
  Đã được thích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 14/03 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Xu hướng chính vẫn là tăng điểm
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)


  Trong phiên tới, xu hướng chính vẫn là tăng điểm nhưng những nhịp rung lắc sẽ tiếp tục với hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.000-1.005 điểm (trendline nối đỉnh tháng 6 và tháng 10/2018). Nhà đầu tư đang có cổ phiếu tiếp tục nắm giữ để tận dụng đà tăng của thị trường và có thể cân nhắc giải ngân thêm trong các nhịp điều chỉnh của chỉ số.

  Xu hướng tăng điểm sẽ được duy trì
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Thị trường có thể tiếp tục đà tăng điểm vào các phiên cuối tuần dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Đà lan tỏa đã lan sang các cổ phiếu ngành khác như Bất Động Sản, Bán Lẻ, Chứng khoán,... giúp cho Vn-Index duy trì được xung lực tăng khi các cổ phiếu nhóm Ngân Hàng bước vào điều chỉnh.

  Tuy không mới nhưng hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs vẫn cần chú ý do hoạt động này sẽ gây biến động trên các Bluechips. Hiện tại, khối ngoại đang mua ròng các cổ phiếu vốn hóa lớn trong Vn30 và VFMVN30, thế nhưng, với tình hình chính trị thế giới liên quan đến Brexit đang rất phức tạp, dòng vốn ngoại có thể sẽ phản ứng tiêu cực với diễn biến này và có thể sẽ đảo ngược xu hướng mua ròng.

  Tóm lại, xu hướng tăng điểm sẽ được duy trì và VN-Index sẽ tiến tới ngưỡng kháng cự mạnh 1.019 – 1.024. Lực bán gia tăng tại vùng này sẽ làm xuất hiện khả năng đảo ngược xu thế hiện tại. Với diễn biến hiện nay, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có trong danh mục và xem xét giảm tỷ trọng khi VN-Index đi vào vùng kháng cự mạnh như đã nói trên.

  Rủi ro thị trường đang ở vùng đỉnh là có thể xảy ra
  (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)


  Nhờ sự nâng đỡ của các cổ phiếu lớn, các chỉ số tiếp tục đi lên. Dòng tiền đầu cơ hoạt động khá tích cực. Khối ngoại vẫn duy trì xu hướng mua ròng.

  Tuy nhiên sự xoay vòng nhanh giữa các nhóm cổ phiếu đang gây ra nhiều lo ngại. Rủi ro thị trường đang ở vùng đỉnh là có thể xảy ra. Nhà đầu tư nên hạn chế bị cuốn theo vòng xoáy của thị trường, và có thể gia tăng dần tỷ trọng tiền mặt trong các phiên tăng điểm.

  Gặp thử thách khi các quỹ ETF cơ cấu danh mục
  (Công ty Chứng khoán MB - MBS)


  Sở dĩ VN-Index có thể trụ vững trên ngưỡng 1.000 điểm là do dòng tiền lớn đã trở lại và có nhóm cổ phiếu lớn dẫn dắt. Về kỹ thuật, việc chỉ số tăng điểm kèm theo sự gia tăng của thanh khoản sẽ là yếu tố hỗ trợ cho đà tăng vững chắc.

  Tình hình trong nước hiện không có gì đặc biệt, ở bên ngoài các tin hỗ trợ cho đà tăng của thị trường thế giới cũng đang phai nhạt. Trước mắt, vào 2 phiên cuối tuần, thị trường sẽ gặp thử thách khi các quỹ ETF cơ cấu danh mục, thị trường phái sinh cũng đang chiết khấu cho yếu tố này.

  Dao động giá vẫn sẽ trong trạng thái tích lũy
  (Công ty Chứng khoán Tân Việt - TVSI)


  Trong các phiên gần đây ghi nhận sự chuyển biến tương đối tích cực của VN-Index, tuy nhiên chỉ số vẫn đang gặp khó trong việc bứt phá khỏi vùng kháng cự 990-1.010 điểm.

  Đồng thời, thị trường cũng đang thiếu nhóm cổ phiếu có vai trò dẫn dắt, vì vậy, vẫn cần thêm thời gian xác nhận kịch bản hình thành xu hướng tăng giá mới. Cũng cần lưu ý khả năng xuất hiện nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp, khi mà áp lực bán ra đã có dấu hiệu gia tăng trong phiên 14/3. Tuy nhiên, không quá lo ngại về rủi ro giảm sâu.

  Dao động giá nhìn chung vẫn sẽ trong trạng thái tích lũy. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu vào giai đoạn này.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này