Nhận định diễn biến thị trường ngày 14/06/2019 - Áp lực điều chỉnh vẫn còn đang hiện diện

Thảo luận trong 'Nhận định thị trường chung' bắt đầu bởi Nguyễn Khánh Ngọc, 13/6/19.

Lượt xem : 188

 1. Nguyễn Khánh Ngọc

  Nguyễn Khánh Ngọc Moderator

  Tham gia ngày:
  28/10/18
  Bài viết:
  398
  Đã được thích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  nhan-dinh-thi-truong.JPG

  Kakata tóm lược nội dung dự báo diễn biến thị trường ngày 14/06 của các công ty chứng khoán.

  nhan-dinh-thi-truong-1.png

  Hồi phục
  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


  Thị trường dự báo sẽ có sự hồi phục trong một vài phiên kế tiếp tuy nhiên nỗ lực hồi phục của VN-Index sẽ vẫn chịu lực cản đáng kể từ vùng kháng cự 960-965 điểm. Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp cho thấy dòng tiền tiếp tục đứng ngoài thị trường, qua đó phần nào cho thấy sức mạnh nội tại của thị trường hiện tại còn khá yếu. Do đó, BVSC vẫn để ngỏ khả năng chỉ số có thể vẫn còn nhịp giảm về vùng hỗ trợ 930-940 điểm, trước khi có phản ứng hồi phục một cách rõ nét hơn.

  Về diễn biến các dòng cổ phiếu, nhóm ngân hàng dù vẫn đang chịu áp lực điều chỉnh nhưng BVSC kỳ vọng các cổ phiếu thuộc nhóm ngành này sẽ có sớm xuất hiện sự hồi phục trong một vài phiên kế tiếp. Các cổ phiếu dầu khí dự kiến sẽ có nhịp hồi kỹ thuật trong một vài phiên tới. Các cổ phiếu trong rổ VN30 tiếp tục chịu áp lực từ kỳ tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs và dự kiến sẽ có biến động hẹp.

  Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức trung bình thấp 30-35% cổ phiếu trong giai đoạn này. Có thể thực hiện các hoạt động trading với tỷ trọng thấp, ưu tiên các vị thế có sẵn khi thị trường điều chỉnh mạnh về các vùng hỗ trợ.

  Hồi phục kỹ thuật
  (Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)


  VN-Index có phiên giảm điểm thứ ba liên tiếp và đây cũng là phiên thứ hai liên tiếp mà chỉ số này đóng cửa dưới đường MA200 ngày quanh 955 điểm. Xét về xu hướng thị trường dựa trên các đường MA, rõ ràng phiên hôm nay đã khiến cho tín hiệu về xu hướng trở nên suy yếu hơn. Tuy nhiên, nếu xét trên mẫu hình nến thì phiên hôm nay là dạng nến búa (hammer candlestick) cho thấy có lực cầu bắt đáy gia tăng tốt về cuối phiên.

  Bên cạnh đó, việc thị trường giảm điểm nhưng với mức thanh khoản thấp và ngưỡng hỗ trợ tâm lý 950 điểm được giữ vững cũng cho thấy phiên giảm hôm nay cũng không quá đáng lo ngại. Thị trường có khả năng sẽ hồi phục kỹ thuật trong phiên tiếp theo. Trên thị trường phái sinh, các hợp đồng tương lai VN30 giảm nhẹ hơn chỉ số cơ sở, qua đó nới rộng mức basis dương lên từ 4 đến 8 điểm cho thấy tâm lý nhà đầu tư có sự tích cực trở lại và vẫn đang kỳ vọng về một nhịp hồi ngắn hạn.

  Tóm lại, thị trường vẫn đang đi ngang trong một kênh giá sideway down từ tháng 3/2019 đến nay và những nhịp hồi phục kỹ thuật sẽ vẫn diễn ra. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật để cố gắng lấy lại ngưỡng kháng cự 955 điểm (MA200). Nhà đầu tư vẫn có thể duy trì danh mục cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và đứng ngoài quan sát diễn biến của thị trường.

  Tiếp tục rung lắc mạnh
  (Công ty chứng khoán MB – MBS)


  Phiên giảm thứ 3 liên tiếp đã làm thị trường rơi vào tình thế bất lợi và mức đáy tháng 5 đang bị thử thách. Điểm tích cực hôm nay là dòng tiền dịch chuyển sang nhóm vốn hóa nhỏ để tìm kiếm cơ hội, có thể đợt cơ cấu danh mục của các quỹ ETF đã làm nhà đầu tư thận trọng đối với nhóm bluechips. Bên cạnh đó, áp lực bán ở các trụ lớn cũng chỉ khiến chỉ số Vnindex chạm vùng đáy rồi bật trở lại, chưa có dấu hiệu hoảng loạn ở vùng đáy.

  Phiên cuối tuần, thị trường sẽ chờ đợt đợt cơ cấu danh mục ETF trong quý II, thị trường có khả năng tiếp tục rung lắc mạnh, tuy nhiên chừng nào đáy tháng 5 vẫn được giữ vững thì các nhịp rung lắc trong vùng 938 - 950 điểm vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục và mở vị thế mua mới.

  Tiếp tục dao động giằng co
  (Công ty Chứng khoán Tân Việt - TVSI)


  Cây nến dạng Hammer hình thành trong phiên hôm nay cho thấy lực cầu tại vùng giá thấp vẫn đang được duy trì, điều này giúp giảm thiểu rủi ro giảm sâu ở thời điểm hiện tại của chỉ số.

  Trong những phiên tới, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động giằng co xung quanh vùng giá 950 điểm, trước khi phát đi tín hiệu về diễn biến tiếp theo.

  Theo TVSI, nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì vị thế quan sát để chờ những tín hiệu rõ nét hơn về biến động tiếp theo của chỉ số.

  Áp lực điều chỉnh vẫn còn đang hiện diện
  (Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)


  Thị trường tiếp tục điều chỉnh khá tiêu cực, củng cố tín hiệu suy yếu từ ngày giao dịch trước. Nhịp độ thị trường khá ảm đạm với thanh khoản ở mức thấp hơn các phiên trước và độ rộng nghiêng về hẳn các mã giảm.

  Khối ngoại tiếp diễn bán ròng trên HOSE cho thấy tâm lý thận trọng trong giai đoạn hiện tại. Tuy nhiên, vẫn có điểm đáng chú ý khi có lực hồi nhẹ kéo chỉ số thoát được đáy trong phiên ATC.

  Nhìn chung, áp lực điều chỉnh vẫn còn đang hiện diện, nhà đầu tư có thể cân nhắc đưa danh mục về mức an toàn nhằm hạn chế những biến động bất ngờ của thị trường.

  Khuyến cáo nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

  Xem thêm:

  >> Nhận định thị trường chung
   
 2. Đang tải...


Lượt bình luận : 0

Chia sẻ trang này